BẢN TIN CỦA LỰC LƯỢNG QUỐC DÂN VIỆT NAM (Tháng 12-2016)-VN-Politics

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TIN QUỐC NỘI

Kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2016, các thành viên của Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam từ nhiều địa phương đã hạ quyết tâm trong các công tác với tâm niệm “Tổ Quốc Trên Hết”. Họ đã đặt quyền lợi của Quốc Gia Dân Tộc lên trên hết qua các công tác được giao phó.

Cách đây hai năm, sau khi phổ biến khẩu hiệu Vì Quê Hương Tìm Đến Nhau cộng với kết quả Hệ thống thông tin Quốc Nội và Hải Ngoại được nối kết thông suốt, giúp cho Phong Trào Bỏ Đảng nở rộ trong nhiều tầng lớp:

–  Người dân đã nhận ra chân tướng của đảng cộng sản Việt Nam khi thấy công an thẳng tay đàn áp dân chúng biểu tình chống Trung Cộng.
–  Những người yêu nước bị khủng bố; nhiều trường hợp người biểu tình bị tra tấn đến chết hoặc bị thương tật.
–  Những sĩ quan cao cấp trong Quân Đội Nhân Dân của CSVN và nhiều cán bộ trung ương khuyến khích con cháu đứng lên đòi độc lập và bày tỏ quyết tâm thoát khỏi nạn Hán hoá.

*** Trung Tướng Công An Nguyễn Chí Thành 59 tuổi, là người ra lệnh triệt hạ nhiều nơi thờ phượng của giáo hội Công Giáo, và Tin Lành Việt Nam như giật sập tượng Đức Mẹ, đập phá Thánh giá. Gần đây nhất, Nguyễn Chí Thành đã ra lệnh triệt phá chùa Liên Trì, hất bàn thờ và tung tượng Phật, cày sập đổ chùa vào ngày 1 tháng 9 năm 2016. 30 ngày sau, tên công an cộng sản khát máu này vào bệnh viện, và bác sĩ cho biết hắn ta bị ung thư gan thời kỳ thứ 3.

TIN THẾ GIỚI

*** Hoa Kỳ đã hoàn tất việc đưa 60% Lực Lượng Hải Quân về biển Thái Bình Dương.

*** Nhật Bản: trong 5 năm vừa qua đã ngưng sản xuất các dụng cụ điện tử, Radio, TV… và bỏ trống thị trường cho Nam Hàn. Người ta chưa biết các nhà máy sản xuất và công nhân của Nhật Bản được đưa đi đâu mà kinh tế Nhật vẫn đứng vững trong năm 2016 và ngân sách quốc phòng của Nhật Bản vẫn tăng lên 51%.

*** Đài Loan: Từ khi bà Thái Anh Văn lên làm Tổng Thống, các công ty kỹ nghệ Đài Loan từ từ rút khỏi lục địa Trung Cộng. Trước sau như một, dân chúng tại đảo quốc bé nhỏ này luôn luôn muốn chủ trương giữ nguyên là một quốc gia độc lập không cộng sản; mặc cho Trung cộng vẫn chủ trương thu tóm Đài Loan trở thành một tỉnh trực thuộc Trung cộng.

*** Cuba: Dân chúng Cuba lưu vong ở hải ngoại và tại quốc nội bày tỏ niềm vui mừng khi nghe tin nhà độc tài khát máu, Fidel Castro vừa từ trần ở tuổi 90. Nhiều nỗ lực của hoạt động tình báo Hoa Kỳ khiến cho Fidel Castro đã ngấm ngầm bắt Nga Sô đem tất cả hoả tiễn có đầu đạn nguyên tử ra khỏi Cuba. Sau vụ khủng bố 911 tại Hoa Kỳ, Cuba đã thỏa thuận với Hoa Kỳ để lập trại giam nhốt bọn khủng bố trên lãnh thổ Cuba. Đổi lại Cuba được nhận viện trợ của Hoa Kỳ.

*** Hoa Kỳ: Ông Trump đang thành lập nội các. Trong thời gian chuyển tiếp chờ nhậm chức, chúng ta thấy chính sách đối ngoại và quốc phòng của ông Trump: Coi Trung Cộng như là kẻ thù vì đã phá hoại hệ thống tiền tệ và làm ngưng trệ kinh tế Hoa Kỳ. Chuyện gì sẽ xảy ra tại Trung Cộng chỉ còn là thời gian. Có nguồn tin cho biết, Hoa Kỳ có ý định bỏ TPP. Điều nầy sẽ làm thiệt hại cho các nước trong khối TPP. Nhìn lại từ trước đến nay, không có TPP, Hoa Kỳ vẫn vững mạnh và thị trường chứng khoán đang lên. Thêm vào đó, giá dầu xăng hạ, làm Nga Sô và Trung Đông lo sợ.

*** Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam đã hợp tác với Cuban Liberty Council qua các văn bản được ký kết tại Miami, quyết tâm hỗ trợ lẫn nhau trong việc giải thể chế độ cộng sản. Pháp Luân Công, cộng đồng Bangladesh tại Hoa Kỳ cũng đã lên tiếng yểm trợ cho ba nước Việt Miên Lào.

*** Liên Minh Dân Chủ Đông Dương được thành lập vào tháng 12  năm 2007  tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Vì có sự liên hệ về lịch sử và địa dư, qua các biến cố bị thực dân Pháp chiếm đóng, chiến tranh lạnh sau khi giành độc lập, rồi đến đại nạn cộng sản kể từ năm 1975,
ba nước Việt Miên Lào đã có những tổ chức đấu tranh cùng nhau phối hợp nhắm đến mục tiêu
giải thể chế độ cộng sản. Sau gần 10 năm hoạt động, Liên Minh Dân Chủ – Đông Dương (SEA-DC) đã được quốc tế nhận diện. Những sự thay đổi của Burma trong thời gian gần đây đang lan dần đến Đông Dương. Một buổi hội thảo của Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đang được lập kế hoạch, và sẽ được tổ chức tại thủ đô Ottawa, Canada vào cuối tháng 2 năm 2017.

TIN HẢI NGOẠI:
Riêng đối với cộng đồng Việt Nam, một số tổ chức đã hình thành để sẵn sàng yểm trợ khi có tín hiệu chuyển động từ bên trong các nước Đông Dương, nhất là Việt Nam. Các thành viên đang học tập để nhận trách nhiệm phục vụ đất nước với châm ngôn: Tổ Quốc Trên Hết hay Vietnam First.(LLQDVN)
TIN LIÊN QUAN HOA KỲ

Kể từ năm 1979, Hoa Kỳ công nhận Trung Cộng lấy mất chỗ đứng của Đài Loan trong Hội Đồng Bảo Nam Liên Hiệp  Quốc. Và toà đại sứ Đài Loan tại Hoa Kỳ cũng không còn. Mới đây, bà Thái Anh Văn, Tổng Thống Đài Loan, nói chuyện qua đương dây điện thoại với tân Tổng Thống vừa đắc cử ông Donald Trump. Một viên chức cao cấp cho biết: Cuộc điện đàm sau gần 40 năm là một bước mang nhiều hy vọng cho nền dân chủ tại Á Châu. Tin tức gần đây cho biết, từ khi bà Thái Anh Văn nhậm chức Tổng Thống Đài Loan thì các cơ xưởng Đài Loan cũng bắt đầu rời khỏi Trung Cộng.

Thủ Tướng Nhật Bản Shunzo Abe trên đường đi họp thượng đỉnh trong tháng 11 vừa qua, cũng đã đổi chương trình để dành thì giờ ghé thăm ông Trump tại New York, sau khi nghe ông đắc cử Tổng Thống. Giới quan sát cho rằng chính sách ngoại giao của ông Trump cho thấy Hoa Kỳ cần đồng Minh trong khu vực Á Châu Thái Bình Dương để đối đầu với kẻ thù Trung Cộng. Qua nhiều lần tuyên bố, ông Trump nói rằng “Họ đến đây lấy mất việc làm của chúng ta. Ông Trump xác nhận trong quá khứ ông từng làm ăn với Trung cộng. Nhưng ông giận dữ đối với những người đã để Trung Quốc thoát tội ‘sát nhân’”. Sứ mạng của ông Trump là phải làm cho Hoa Kỳ hùng cường như trước đây, và Hoa Kỳ phải ‘chiến thắng’ trong mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc”.

Hiện tượng Nhật Bản trở mình cũng cho thấy quốc gia này đang có những bước mới cho tiến trình Dân Chủ Á Châu.

Từ năm 2010 đến 2015, Miến Điện chuyển mình từ độc tài thân Trung Cộng để trở thành quốc gia Dân Chủ có Tổng Thống do dân bầu. Trong khi đó thì bán đảo Đông Dương, có 3 quốc gia Việt, Miên, Lào chưa có một chuyển mình nào đáng kể, từ khi 60% tiềm năng của Hải Quân Hoa Kỳ chuyển về Thái Bình Dương.

Dư luận thế giới và kể cả tại Việt Nam đều cho rằng Trung Cộng đã điều khiển Việt Nam qua các tay sai trong bộ chính trị của đảng CSVN. Trung cộng đã dùng hàng chục tỷ Đô La để mua chuộc 16 uỷ viên trung ương đảng CSVN. Điển hình, Đinh Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN, trước khi sang Hoa Kỳ đã ghé qua Bắc Kinh, ở lại vài ngày để được huấn luyện và nhận chỉ thị của Trung cộng.

TIN VIỆT NAM LIÊN QUAN ĐẾN Á CHÂU

Tại vùng phía tây châu Á, quân đội của Ấn Độ và Trung Cộng đã dàn quân tại biên giới, khu vực Rezang mà Trung Cộng đã chiếm của Ấn Độ vào năm 1962. Từ tháng 6 năm 2016, vấn đề biên giới Ấn Hoa lại bùng nổ. Trung cộng vẫn ngoan cố tuyên bố Trung cộng tiếp tục tiến tới thế giới Đại Đồng không biên giới, phát triển kinh tế, thống lãnh quân đội, để thực hiện giấc mộng Đại Hán hay còn gọi là Trung Quốc Mộng.

Trên bản đồ thế giới, phía Tây có Miến Điện, Tây Tạng, Ấn Độ, Tân Cương; phía đông có Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, Singapore, Mã Lai, Phi Luật Tân,… cũng như nhiều phần đất tại đây vẫn có sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ. Vấn đề an ninh khu vực và tự do giao thông hàng hải sẽ tiếp tục được xem là quan trọng cùng với sự trường tồn của nền Dân Chủ Á Châu. Nước Việt Nam sẽ không thể bị xóa tên trên bản đồ thế giới.

Tại Việt Nam, càng ngày người dân càng hiểu rõ quyền hạn của mỗi người, mà thế giới gọi là nhân quyền. Nhiều nơi, người dân đã mạnh dạn phản đối các cán bộ có thái độ ngang ngược với nhân dân. Có nơi người ta đã bạo động tấn công bạo quyền bằng các vũ khí thô sơ. Nhờ vậy mà đã có nhiều làng xã tuy ở vùng xa xôi nhưng đảng viên không dám lộng hành. Tinh thần tự quyết đang được trỗi dậy và lan rộng trên cả nước.

Hai năm trước đây, khi có dàn khoan HD-981 của Trung cộng ngang nhiên đem vào lãnh hải Việt Nam thì dân chúng Việt Nam đã nổi dậy khắp nơi ở Việt Nam. Cuộc nổi dậy chống Trung cộng bắt đầu từ các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng,… rồi lan ra đến 22 tỉnh thành. Dù các cuộc nổi dậy lúc bắt đầu với hình thức ôn hòa nhưng sau đó đi đến mất kiểm soát, xảy ra các cuộc đập phá, không còn phân biệt cơ xưởng nào là của Đài Loan, nhà máy nào là của Trung cộng hay Nam Hàn, hay của Singapore. Trung cộng đã huy động xe vận tải và tàu biển để đưa kiều dân người Tàu chạy lánh nạn sang Cam Bốt.

Tại hải ngoại tuy đã có nhiều nỗ lực tiếp tay các cuộc trỗi dậy chống bạo quyền Việt cộng nhưng chưa đạt được kết quả lớn. Sự thay đổi trong chính quyền Hoa Kỳ là cơ hội cho người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, sẽ đoàn ngũ hóa và sẵn sàng tiếp tay khi có biến động xảy ra ở quê nhà.(LLQDVN)