2020 STATE OF THE UNION ADDRESS – THÔNG ĐIỆP LIÊN BANG HOA KỲ (fabooker Lq Vu)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Vài điểm chính:
• Dù Tổng Thống Trump và chính quyền có đạt được bao nhiêu thành tích, giúp dân giúp nước vững mạnh ra sao thì đối với phe DC vẫn “chả là cái đinh” gì nếu những điều đó đi ngược với “đường lối chính sách của đảng”. Bằng chứng là bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi và các Dân Biểu Dân Chủ (DBDC) không vỗ tay hoan nghênh hay cổ vũ, thậm chí họ còn ngồi sượng trân khi phe Cộng Hoà đứng lên vỗ tay rần rần. Rất hiếm khi họ vỗ tay cùng với phe CH.
• Cô DBDC Ilhan Omar và Rashida Tlaib quả là bất lịch sự khi cắm cúi làm chuyện riêng (xem hình), không đứng lên chào vị khách mời đặc biệt là cụ ông Charles McGee, cựu Tuskegee Airman.
• Hai ông DBDC Adam Schiff và Jerry Nadler nhìn quá nghiêm trang (hay nghiêm trọng?), mặt mũi nào mà tham dự sau mấy buổi “đấu tố” TT Trump.
• Ông Juan Guaido, Tổng Thống lâm thời Venezuela, cũng có mặt và được chào đón nồng nhiệt. Hy vọng tương lai Venezuela sẽ sáng sủa hơn.
• “We will never let socialism destroy American healthcare.” — Chúng ta sẽ không bao giờ để cho chủ nghĩa xã hội phá huỷ (hệ thống) chăm sóc sức khoẻ Hoa Kỳ.
• “The United States should be a sanctuary for law-abiding Americans, not criminal aliens.” — Liên Bang Hoa Kỳ nên là nơi trú ẩn an toàn cho công dân Hoa Kỳ tuân thủ pháp luật, không phải cho những tên tội phạm nhập lậu.

Ngồi nghe gần 1 tiếng rưỡi cũng hơi mệt, và phải công nhận là TT Trump khoẻ thiệt, đứng nói suốt mà không vấp váp câu nào! Khi TT Trump vừa kết thúc, bà Nancy Pelosi đứng phía sau xé toạc mấy tờ giấy in là bản copy bài diễn văn của TT Trump rồi quăng xuống bàn, vẻ mặt hơi cau có, giận dữ. Tệ hết sức! Ngày mai báo chí và mạng truyền thông xã hội thế nào cũng soi kỹ vụ này. Chờ xem.

https://www.whitehouse.gov/sotu/ 

Image may contain: 35 people, people smiling, possible text that says 'LFOX NEWS LIVE PRESIDENT TRUMP: THE UNEMPLOYMENT RATE IS LOWER THAN ANY IN THE HISTORY OF OUR COUNTRY STATE THE UNION'

Image may contain: 3 people

Image may contain: one or more people, crowd and text

Image may contain: 1 person, standing and text

Image may contain: 3 people, text

Image may contain: 3 people, people standing

Image may contain: 2 people, text

Image may contain: 3 people, people standing and suit

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 2 people, text

Image may contain: 3 people, suit

Image may contain: 2 people, people standing and suit

Image may contain: one or more people

Image may contain: 4 people, people smiling, text

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 2 people, people standing, suit and text