Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo

Trước đây cái ông chủ tịch WHO nghi ngờ là con cờ của Tập Cận Bình – ngu xuẩn đổi tên “virus corona wuhan (vi khuẩn corona Vũ Hán) thành Covid-19 để né đi cái xấu xa dối trá của Tập Cận Bình, tránh né một tội ác nhân loại do Tập gây ra… coi mạng sống con người như cỏ rác chỉ biết duy trì quyền lực và giữ cái đảng cộng sản ăn cướp.

NGOẠI TRƯỞNG MIKE POMPEO MỞ ĐÒN TẤN CÔNG: “CẦN GỌI CHO ĐÚNG TÊN: vi khuẩn VŨ HÁN (WUHAN virus)”

Đã đến lúc cần chấm dứt mọi trò múa may mà phải làm cho rõ trắng đen! Bằng cách, trước hết, gọi tên dịch bệnh cho có đầu có ngọn. Ông Hiroshi Yamada bên Quốc hội Nhật Bản lên tiếng: “Hãy trở lại với tên gọi ban đầu là VIÊM PHỔI VŨ HÁN (Wuhan pneumonia), không thể để cho Bắc Kinh tiếp tục chiến dịch làm sai lệch thông tin”.

Ngày 6/3/2020, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi phát biểu trên Fox News và CNBC, đã gọi: “Vi khuẩn VŨ HÁN (Wuhan virus)”. Và ngay cả khi nói về loại vi khuẩn là loại Corona thì cũng phải rõ ràng nguồn gốc khởi đầu dịch bệnh: “Vi khuẩn corona VŨ HÁN” (Wuhan coronavirus).

Ông Mike Pompeo cho biết, “Vi khuẩn Vũ Hán không phải là từ ngữ do tôi đặt, mà chính nhà cầm quyền Bắc Kinh đã nói Vũ Hán là nơi khởi đầu của vi khuẩn” Bắc Kinh không thể nói ra rồi nuốt lời, lấp liếm bằng cách thay đổi tên gọi để xóa đi chữ “Vũ Hán”!

Mỹ đưa viện trợ ban đầu 37 triệu USD để trợ giúp một số quốc gia bị nguy hiểm, ông Mike Pompeo nhấn mạnh, bởi “sự lây lan của vi khuẩn Vũ Hán” (Wuhan virus’s spread).

Bắc Kinh tím mặt, phản pháo bằng cách cho rằng nguồn gốc ban đầu không đến từ Vũ Hán. Vậy, từ đâu? Tàu muốn gì thì cứ làm, Mỹ sẵn sàng tiếp chiêu.

Đã qua hai tháng để giới TÌNH BÁO MỸ ĐIỀU TRA ngấm ngầm, nay đến lúc CHÍNH THỨC MỞ ĐÒN “TẤN CÔNG”!

Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng mà thấu tâm can của Bắc Kinh, rằng: trong tên gọi của dịch bệnh đang bùng phát hiện nay phải có tên địa danh khởi đầu là “VŨ HÁN” (Wuhan)!

Phải rõ ràng, không để cho Bắc Kinh làm mưa làm gió khiến cho thông tin bị nhiễu loạn. Phải nói cho đúng, là:

“Viêm phổi VŨ HÁN” (Wuhan pneumonia);

“Vi khuẩn VŨ HÁN” (Wuhan virus);

“Vi khuẩn corona VŨ HÁN” (Wuhan coronavirus) ./.

Hình ảnh: Ngoại trưởng Mike Pompeo (coi bộ ổng bị ngứa tai khi phải nghe mấy cái chữ Cô Vy, Cô Vịt COVID mắc dịch)

Source: https://vietquoc.org