TIẾN SĨ TẠ ĐIỀN: ÔNG BIDEN CÓ THỂ PHẢI ĐỐI DIỆN VỚI ÁN TÙ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Mới đây, trước việc một số nguyên thủ quốc gia chúc mừng ông Biden đắc cử hoặc việc ông Biden lấy thân phận “tổng thống” để liên hệ với các nước khác, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố rõ ràng rằng, hiện ở Hoa Kỳ chỉ có một tổng thống và chính phủ duy nhất, và đó là chính quyền Tổng thống Trump.

Tiến sĩ Tạ Điền nói: “Nhóm của ông Trump rất rõ ràng. Họ biết rằng ông Trump nhất định sẽ chiến thắng. Họ chỉ cần trải qua quá trình thu thập bằng chứng, khởi kiện, điều tra pháp lý, điều tra tại tòa án và cuối cùng là xét xử. Trước thời điểm này, họ đương nhiên sẽ không thừa nhận ông Biden là một tổng thống dân cử.

Rất nhiều người phe cánh tả và một số kênh truyền thông dòng chính của Mỹ, bao gồm cả các mạng xã hội, cũng đã đi quá xa. Họ viết rằng ông Biden là President-elect (Tổng thống đắc cử), và thậm chí coi ông Trump chỉ là một ứng cử viên tổng thống. Bởi vì bất kể kết quả cuối cùng của tòa án như thế nào, thì ông Trump vẫn là Tổng thống Mỹ thực sự cho đến ngày 20/1 năm sau. Việc họ tuyên truyền theo cách này, bạn có thể thấy rằng truyền thông hoàn toàn không công chính, không có đạo đức truyền thông và tinh thần trách nhiệm, nó đã trở thành công cụ tuyên truyền của chính Đảng Dân chủ, giống như truyền thông của ĐCSTQ vậy.”

Tiến sĩ Tạ Điền chỉ rõ thêm: “Chúng ta biết rằng, hiện tại đằng sau những chính phủ thâm độc này, phe Biden, và cánh tả của Đảng Dân chủ, bạn có thể nói rằng là tập hợp rất nhiều người từ giới truyền thông đến thế giới doanh nghiệp, từ các công ty thiết bị máy tính, giám đốc điều hành, từ Phố Wall đến các chính trị gia. Cách làm của họ chính là, một là gian lận bầu cử quy mô lớn, làm giả phiếu bầu, và hai là để cho các kênh truyền thông dòng chính này đẩy ông Biden lên trước, nói rằng ông đã thắng cử, họ muốn tạo ra một điều giống như thật, có vẻ như ông Biden đã trúng cử. Ông ta muốn bắt đầu tích cực hoạt động, ông ta phải được nhận các đãi ngộ của tổng thống, chính là ông ta sẽ có các tin tình báo hàng ngày, và phải thiết lập liên lạc với các chính phủ nước ngoài. Nhưng bây giờ không thể có hai tổng thống mà.

Tôi nghĩ rằng nhiều tổng thống của các nước khác ít nhiều nghiêng về Đảng Dân chủ, nghiêng về cánh tả, thậm chí là cực kỳ thiên tả. Tôi nghĩ rằng họ đã phạm sai lầm lớn khi thừa nhận hoặc chúc mừng ông Biden và từ chối ông Trump. Họ sẽ sớm biết hậu quả từ những sai lầm của họ.”

Ông Biden và những người khác cuối cùng sẽ phải đối mặt với án tù

Cuối cùng tiến sĩ Tạ Điền nhấn mạnh: “Hiện nay có quá nhiều bằng chứng cho thấy nhóm của ông Biden không chỉ liên quan đến gian lận bầu cử mà còn bị mua chuộc và hòa trộn với ĐCSTQ, vụ bê bối ‘ổ cứng’, việc bán đứng thông tin tình báo tuyệt mật của Hoa Kỳ, v.v. Những việc này đều bắt ông Biden phải chịu trách nhiệm, nhiều người cũng sẽ phải ngồi tù, điều đó có nghĩa là không chỉ Biden không thể trở thành tổng thống mà cuối cùng ông ấy có thể phải đối diện với án tù”.

Video phỏng vấn tại đây.

Lý Tĩnh Nhữ