THÁI BÌNH DƯƠNG VÀ TRẬN HẢI CHIẾN-VAI TRÒ CỦA VIỆT NAM TRONG TIẾN TRÌNH ĐỘC LẬP (Tiến sĩ HÀ VĂN HẢI-Chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Audio Hội luận:“THÁI BÌNH DƯƠNG VÀ TRẬN HẢI CHIẾN-VAI TRÒ CỦA VIỆT NAM TRONG TIẾN TRÌNH ĐỘC LẬP”.Diễn giả:Tiến sĩ HÀ VĂN HẢI-Chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương.

 

Sau khi khuynh đảo các đảo san hô nhân tạo, thiết lập phi trường, kiến tạo nhiều hải cảng cho tầu chiến, đem nhiều hoả tiễn, tên lửa vào Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam, bất chấp dư luận thế giới nhất là các quốc gia lân cận, Trung Cộng ngang nhiên coi Biển Đông Việt Nam là sân sau của họ. 

 

Ngày 13 tháng 3 năm 2016 vừa qua, Chu Cường (Zhou Qiang), Chủ tịch Toà Án tối cao Trung Cộng đã tuyên bố thách thức thế giới: 

 

“Bắc kinh đang chuẩn bị một chiến lược để trở thành “cường quốc về hàng hải” và “trung tâm tư pháp hàng hải quốc tế” với mục đích bảo vệ chủ quyền quốc gia của Trung Cộng.”

 

Vì thế, Trung Cộng đã gia tăng ngân sách quốc phòng lên đến 7.6 % hay 954 tỷ Nhân Dân Tệ, tương đương với 146 tỷ Mỹ kim. Đồng thời, Trung Cộng cũng đòi hỏi chủ quyền về hàng hải  với gần 90 % Biển Thái Bình Dương. (nơi có tranh chấp với các nước láng giềng như Phi Luât Tân, Mã Lai, Singapore, và Việt Nam). Trung Cộng còn hăm dọa sẽ lập toà án tối cao, xét xử những “vi phạm hàng hải” mà không cần thông qua Liên Hiệp Quốc.

 

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong thập niên 90, Trì Hạo Điền, Tổng trưởng quốc phòng Trung Cộng, tuyên bố: “Sẽ huấn luyện binh sĩ bắn vào đàn bà và trẻ con để khi ra trận họ không còn sợ hãi”. 

 

Trung Cộng không từ nan một vũ khí nào để đưa vào chiến trường kể cả vũ khí vi trùng. 

 

Khi Mao Trạch Đông còn tại chức, đã điên cuồng tuyên bố: “Nếu cần, Trung Cộng sẵn sàng hy sinh 500 triệu dân để chiếm lĩnh thế giới”. 

 

Nhất quyết đi theo đường lối điên rồ của Mao Trạch Đông, Tập Cẩm Bình chủ trương bành trướng kinh tế, thống lãnh quân đội để Hán Hoá toàn cầu. 

 

Những gì mà trước kia Hồ Cẩm Đào không dám thực hiện, thì nay Tập Cẩm Bình đã làm và đang thách thức thế giới để chứng tỏ Trung Hoa là một siêu cường. Họ Tập muốn thành lập một tiểu quốc ngoại vi Trung Hoa tại biển Đông, tự tạo một đội ngũ hải quân với nhiều căn cứ quân sự mà không cần tốn kém nhiều nhân lực để điều hành như các hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ. Một khi Trung Cộng đủ mạnh, có thể kềm chế biển Đông Nam Á châu, các quốc gia tại Á Châu, nhất là Nhật Bản, Singapore, Phi Luật Tân, Mã Lai, Ấn Độ, Úc và nước Việt Nam dân chủ, không cộng sản sẽ bị thiệt hại nặng nề khi sự giao thông trên biển bế tắc.  

 

Giấc mơ “thống nhất đại chúng, Hán hoá Toàn cầu”, liệu Trung Cộng có thể thực hiện được không? 

 

Trước tiên, chúng ta hãy thử phân tích lực lượng của Trung Cộng đang có về quân sự, khả năng chiến đấu trên biển, trên không, vũ khí và so sánh với lực lượng Hoa Kỳ và Đồng Minh tại vùng biển Đông Nam Á Châu.

 

–  Trung Cộng hiếu chiến, hung hăng, muốn chứng tỏ là một siêu cường về kinh tế – quân sự để cạnh tranh với Mỹ, muốn chứng tỏ là môt quốc gia thống lãnh toàn cầu, vượt khỏi Hoa Kỳ vì tin là Trung cộng đang vững mạnh về kinh tế.

 

Trung cộng chỉ hù doạ được các quốc gia bé nhỏ lân cận. Với Tây Phương, trước đây khi còn là Bộ Trưởng Ngoại Giao, bà Hillary Clinton đã tuyên bố trong nghi hội Á Châu “Trung Hoa đang dẫm lên lịch sử, trong quá khứ, quốc gia nào dẫm lên lịch sử sẽ bị huỷ diệt”. 

 

Cũng vì nhìn thấy Trung Cộng là hiểm hoạ không phải chỉ ở tại Việt Nam, Á Châu mà trên toàn cầu. Đó là Lý do Hoa Kỳ đã đưa 60% lực lượng Hải quân của họ trở lại Á Châu. Vài năm gần đây, các quốc gia trong khu vực kể cả Đài Loan cũng đã gia tăng ngân khoản quốc phòng, mua máy bay, tầu ngầm, v..v… Trong khi đó Nhật Bản, Úc, Ấn Độ hạ thuỷ nhiều hàng không mẫu hạm, tầu ngầm, tầu chiến để chuẩn bị cho một cuộc chiến khi cần. Ai cũng biết, các quốc gia khác tại Á Châu như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore, Mã Lai, Phi Luật Tân, Đài Loan và sự liên Minh của Úc, Ấn Độ tạo một vòng đai kiên cố bao vây Trung Cộng. Họ kết hợp và sát cánh nhau vì hiểm hoạ bành trướng Trung Cộng và sự sống còn của chính dân tộc họ.

 

Trong thời gian qua, Liên Minh Quân Sự tại Biển Đông Nam Á đã ngấm ngầm hình thành qua những cuộc diễn binh, thực tập trên biển. Nhật Bản cho Phi mướn máy bay kiểm soát vùng biển của họ, những cuộc tuần tra của Hoa Kỳ và tự do lưu thông hàng hải trong vòng 12 hải lý trên biển đã cảnh cáo Trung Cộng về những vi phạm hàng hải quốc tế.

 

Hiện tại, Trung Cộng dưới sự cai trị của độc đảng cộng sản Trung Hoa, đang áp dụng chế độ độc tài toàn trị. Nước Trung Hoa bao gồm hàng trăm chũng tộc khác biệt nhau về văn hoá lịch sử, ngôn ngữ, v..v…, và diện tích rộng lớn, hơn 10 triệu Kilo mét vuông. Do đó, từ trước đến nay, chưa một chế độ nào thống nhất Hoa Lục được lâu dài. Tập cận Bình biết rõ điều này nên lo sợ các Tướng “lãnh chúa” sẽ nổi dậy, đòi tự trị khi có cơ hội. Chả thế mà mới đây, Họ Tập đã chia Trung Cộng từ 7 vùng chiến thuật còn lại 5 vùng và thay đổi các tướng “Lãnh Chúa” với hy vọng: Tề gia để trị thiên hạ. Cho đến giờ phút này, không cần là một chính trị gia, hay một nhà nghiên cứu lịch sử, chúng ta đều biết: Trung Cộng không bao giờ dại dột, đương đầu với Hoa Kỳ tại biển Thái bình dương. 

 

Trung Cộng chỉ có một hàng không mẫu hạm (tầu máy bay) lỗi thời. Tầu ngầm chỉ là đồ chơi trẻ con khi đem so sánh với Nhật Bản và Ấn Độ. Nếu tham chiến, các tàu ngầm của Trung Cộng sẽ bị lực lượng đồng minh tiêu huỷ hoàn toàn, trong vòng một giờ đồng hồ. Một thất bại lớn, Trung Cộng không có máy bay tiếp tế nhiên liệu trên không. Hiện nay, Trung Cộng khan hiếm nhiên liệu một cách trầm trọng. Một ngày, Trung Cộng cần 2 triệu thùng dầu thô mà chưa có khả năng sản xuất.

 

Về phía Hoa Kỳ, Hạ Viện và Thượng Viện đã có những Uỷ Ban Quân Vụ và Uỷ Ban Đối Ngoại biên soạn những kế hoạch và chiến lược chu đáo để đối phó với sự “Khinh Thường” Liên Hiệp Quốc của Trung Cộng tại Biển Đông. Từ khi lá thơ của Hoa Kỳ nhận định về tình hình biển Đông được công bố vào tháng 3, một loạt các viên chức cao cấp của Hoa Kỳ công khai chỉ trích Trung Cộng: Các vị chỉ huy Hải Quân Hạm Đội Á châu – Thái Bình Dương, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter và cả T/Thống Obama đều lên tiếng phản đối. Hiện nay, các tầu tuần tra của Hải Quân Hoa Kỳ đang kềm giữ và kiểm soát trong vòng 12 hải lý chung quanh 7 đảo nhân tạo của Trung Cộng và tàu hải quân Trung Cộng bị khống chế và không phản đối.

 

Mỹ đơn phương thực hiện các cuộc tuần tra bảo vệ sự tự do hàng hải, phản đối bất kỳ quốc gia nào cố tình mở rộng các khu vực, vượt qua ngoài sự cho phép của công ước luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc (UNCLOS). Mỹ phản ứng với ADIZ là một chuyện khác vì Trung Cộng đã manh động đến các đồng minh là Nhật Bản và Hàn Quốc … Việc cải tạo các đảo đá ngầm ở Thái Bình Dương có ảnh hưởng đến đồng minh của Hoa Kỳ là Phi Luật Tân. Trung Cộng không dám đối đầu với Hoa Kỳ vì Hải Quân Mỹ đang hiện diện tại Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không vượt quá 12 hải lý và Trung Cộng cũng không dám xâm nhập quanh các đảo Senkaku của Nhật.

 

Hoa Kỳ đã có tứ trụ Đông là Nhật Bản, Nam là Hàn Quốc, Đông Nam là Phi Luật Tân và Tây Nam Là Úc Đại Lợi. Vòng đai này đủ sức xiết gọng kìm Trung Cộng tại Thái Bình Dương.

 

 Tại sao Việt Nam bị loại ra khỏi vòng chiến lược này?

 

Cho đến bây giờ, Việt Nam vẫn tuyên bố một cách kém thông minh: “không liên minh quân sự với bất kỳ quốc gia nào và sẵn sàng giải quyết biển đảo song phương với Trung Cộng”. Chứng tỏ sự liên hệ Việt – Trung sẽ không có gì thay đổi thông qua Nghị Hội Thành Đô, núi liền núi sông liền sông, theo xã hội chủ nghĩa, thế giới đại đồng. 

 

Trên thế giới, ngày nay các quốc gia đã đến với nhau vì lợi nhuận, hoặc Liên Minh Quân sự vì hiểm hoạ xâm lăng của Trung Cộng. Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội giao hảo với tây phương. Đã bao lần Hoa Kỳ và các nước Đồng Minh, mở cửa cho Dân Việt tham gia vào vòng đai bảo vệ lãnh thổ, thế mà những thái thú lãnh đạo nước Việt Nam, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt nhưng tâm trí đã hoàn toàn thần phục Hán tộc! 

 

Tiếng kêu gào thống thiết của Việt Khang: Việt Nam Tôi Đâu?

 

Đã thức tỉnh mọi con dân Nước Việt. Gần đây, người dân đã không còn sợ hãi, dám phản công, đánh lại cả đại đội công an ra sức đàn áp biểu tình. Nhiều cuộc biểu tình đã dẹp cờ máu. Ngư dân đồng loạt vùng lên đòi quyền sống và sẵn sàng hy sinh để đòi biển đảo. Phải chăng quân đội và công an đã âm thầm trở về với dân tộc, từ bỏ đảng cộng sản ác ôn và sẽ quay mũi súng vào đảng để bảo vệ dân? Khi Nghe Tướng Nguyễn Quốc Thước nói về biển đông, rồi tướng Vĩnh tố cáo Lê Đức Anh phản bội dân tộc, đã ra lệnh cho công an biên phòng không đươc nổ súng khi Trung Cộng xâm lăng, tấn công và xả súng giết hại các đơn vị Việt Nam trấn đóng tại Đảo Gạc Ma.

 

Muốn đứng trong hàng ngũ Liên Minh, giành độc lập cho dân tộc, Dân Tộc Việt Nam chỉ còn một con đường duy nhất: Vì Quê Hương Tìm Đến Nhau và cổ vũ cho Phong Trào Bỏ Đảng, Về Với Quê Hương

 

Một Mặt Trân Quốc Gia sẽ ra đời tại Quốc Nội để mang lại độc lập thật sự cho Dân Tộc. Mặt Trận Quốc Gia sẽ do thành phần nông dân chủ động và cuộc cách mạng tương tự như cách mạng 1789 của Pháp nhưng chúng ta sẽ có sự yểm trợ nhiệt tình của quốc tế.

 

Trong tương lai, nước Việt Nam không cộng sản sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự tự do hàng hải tại biển Thái Bình Dương. Muốn được như vậy, việc đầu tiên, chúng ta phải giải thể đảng Cộng Sản. Sau đó, bắt tay cùng thế giới giải quyết an ninh khu vực và dân chủ sẽ đến Á Châu. Cộng Sản sẽ chấm dứt tại VN trước khi đến Bắc Hàn và Trung Hoa. 

HÀ VĂN HẢI