LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG VÀ BIỂN ĐÔNG (Cựu Đại tá QLVNCH PHẠM BÁ HOA)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Audio Hội Luận: “LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG VÀ BIỂN ĐÔNG” Diễn giả:Ô.PHẠM BÁ HOA (Nguyên Cựu đại Tá Tham mưu trưởng/Tổng Cục Tiếp vận/QL/VNCH)

Lãnh vực chính trị.

Từ bài diễn văn của ông Nguyễn Phú Trọng ngày 21/1/2016 trong đại hội cộng sản Việt Nam kỳ thứ 12, tôi trích ra 4 điểm:

Về chính trị. Xây dựng đảng trên cái nền chủ nghĩa Mác-Lê + tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Về kinh tế. Đổi mới theo qui luật thị trường, nhưng bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Về xã hội. Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa do đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.

Về hội nhập quốc tế. Kinh tế thị trường hiện đại, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của nhà nước xã hội chủ nghĩa”.

Tôi muốn nói rằng: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cột chặt Việt Nam vào chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Lãnh vực giáo dục.

Ngày 23/2/2004, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã ban hành Quyết Định, bắt buộc sinh viên đại học toàn quốc phải học và thi tốt nghiệp các môn học chính trị, bao gồm triết học Mác-Lê, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử đảng, và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 9/3/2004, và tất cả sinh viên không có quyền chọn lựa mà phải học theo giáo trình chọn sẳn. Các môn học bắt buộc này là 203 giờ, chiếm khoảng 9% (?) thời lượng của chương trình đại học.

Ngày 13/6/2012, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành Nghị Quyết chiến lược phát triển giáo dục 2010-2020, trong đó có đoạn: “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý của nhà nước, nâng cao vai trò các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, xây dựng nền giáo dục có tinh thần nhân dân, tiên tiến, hiện đại xã hội chủ nghĩa Mác-Lénin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng..”

Cuối năm 2012, Luật Giáo Dục Đại Học Việt Nam ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Luật này có 73 Điều trong 12 Chương Xin trích hai Điều quan trọng:

Điều 13. Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam trong cơ sở giáo dục đại học được thành lập và hoạt động theo Điều Lệ đảng cộng sản Việt Nam.

Điều 18. Hội đồng đại học có nhiệm vụ và quyền hạn phê duyệt chiến lược giáo dục, và vạch kế hoạch phát triển đại học. Thành viên của hội đồng này, gồm: Giám đốc, các phó giám đốc. Bí thư đảng ủy. Chủ Tịch Công Đoàn. Và Bí thư Đoàn Thanh Niên cộng sản HCM….

Tôi muốn nói rằng: “Giáo dục bậc đại học chỉ phục vụ chính trị cho đảng cộng sản, chớ không đào tạo những thế hệ trí thức để thức phụng sự xã hội.

Lãnh vực quốc phòng nội địa.

– Trung Cộng khai thác Bô-xít Nhân Cơ tỉnh Đắc Nông và Tân Rai tỉnh Lâm Đồng.

Khu Kinh Tế Vũng Áng với 40.000 công nhân, mà bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục Trưởng Cục Việc Làm/Bộ Lao Động & Thương Binh Xã Hội, thì trong số đó có 10.000 công nhân Trung Cộng. Đây là nơi eo thắt, từ bờ biển vào đến biên giới Lào chỉ khoảng 40 cây số, như thể cắt đôi dãi đất có dạng hình cong chữ S.

– “Khu du lịch quốc tế Lăng Cô”, từ đèo Hải Vân nhô ra Mũi Cửa Khẽm, tiếp ra khơi là Hòn Sơn Chà, là cửa vịnh Đà Nẳng, cũng do Trung Cộng khai thác từ năm 2014.

– Các công ty của Trung Cộng trúng thầu hầu hết các hợp đồng về khai thác xi măng, nhà máy điện chạy than, hóa chất. Cũng các công ty của Trung Cộng khai thác các cơ sở phục vụ du lịch dọc theo bờ biển Bãi Cháy, Hải Phòng, Sầm Sơn, Nha Trang, Vũng Tàu.

Tôi muốn nói rằng: Hằng trăm ngàn công nhân -hay là binh lính- của Trung Cộng trên lãnh thổ Việt Nam, luôn luôn là thảm họa đối với nhóm lãnh đạo Việt Cộng, nếu hành động ngược lại  lệnh của Trung Cộng.

Lãnh vực quốc phòng Biển Đông.

Ngày 17/2/2016, đài truyền hình Fox News của Hoa Kỳ đã công bố những tấm hình chụp từ vệ tinh, cho thấy các giàn phóng hỏa tiển HQ 9 chống phi cơ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. HIện nay, phi cơ chiến đấu đang hiện diện trên đảo này.

Trước đó, một phi trường quân sự cũng đã hoàn thành trên Đá Chữ Thập thuộo quần đảo Trường Sa mà Trung Cộng đã bồi đấp trở thành đảo nổi, và họ 3 lần cho phi cơ thử nghiệm đường băng này, và công nhận là tốt.

Tôi muốn nói rằng:  Trung Cộng thừa khả năng khống chế Việt Nam về đường hàng hải và đường hàng không, khi họ muốn. Thậm chí, họ dùng Không Quân khi cần áp lực mạnh với nhóm lãnh đạo Việt Cộng.

Trong khi đó, theo tài liệu của Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế (SIPRI) ở Stockholm, Thụy Điển, thì từ 2013-2015, Việt Nam mua của Nga và đã nhận:

– 43 tên lửa klub trang bị cho các tàu hộ vệ Gepard và tàu hộ tống Tarantul cũng mua của Moscow.

– 3 hệ thống tên lửa đất đối không Pechora.

– 400 quả tên lửa phòng không.

– 65 ngư lôi để trang bị cho các tàu ngầm.

– 8 máy bay chiến đấu SU-30MK.

– 6 tàu ngầm

Ngoài ra trong năm 2014-2015, lãnh đạo Việt Cộng đã mua

– 20 rocket dẫn đường của Do Thái “nhằm mục đích phòng thủ duyên hải”.

– 3 radar phòng không của Canada, với thiết bị từ Israel và được cải tiến tại Mỹ.

– 3 máy bay vận tải C-295 của Tây Ban Nha.

– Năm 2011. mua 2 chiếc trực thăng vận tải của Pháp..

– 40 quả tên lửa phòng không VL MICA, 25 quả tên lửa chống tàu Exocet, và 2 hệ thống tên lửa MICA  để trang bị cho 2 các chiến hạm Sigma, của Hà Lan.

Tôi muốn nói rằng: Việt Nam mua thêm vũ khí phòng thủ Biển Đông, nhưng chưa hề sử dụng. Vậy, đến lúc nào họ mới sử dụng?    

Trước khi kết luận, tôi muốn nói đến vị cựu Tướng của quân đội Pháp, ông Jean-Vincent Brisset, đang là Giám Đốc Nghiên Cứu/ Viện Bang Giao Quốc Tế và Chiến Lược của Pháp, đã nhận định về nhóm lãnh đạo Việt Cộng, như sau: “Phạm vi phản ứng của Việt Nam rất là hạn chế. Chừng nào Việt Nam không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông thông qua tòa án, thông qua truyền thông, và  chừng nào Việt Nam vẫn tin vào đàm phán song phương với Trung Cộng, thì Việt Nam sẽ thua”.

Và kết luận của tôi. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vẫn cột chặt chính trị + kinh tế + xã hội + và bang giao quốc tế của Việt Nam vào chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, thì Việt Nam sẽ không có vấn đề thay đổi chế độ chính trị. Nay là năm 2016, chỉ còn 4 năm nữa là Việt Nam sẽ vào tay Trung Cộng do thỏa thuận tgrong Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990.  Vậy,.con đường  duy nhất trước mắt là những đơn vị của quân đội nhân dân Việt Nam, hãy đứng lên cùng đồng bào triệt tiêu chế độ cộng sản, dưới sự tiếp tay của Cộng Đồng người Mỹ, người Pháp, người Đức, người Úc, người Canada, ..v..v.. gốc Việt tại hải ngoại, về tinh thần, về vật chất, nhất là vận động ngoại giao quốc tế hỗ trợ hành động lịch sử đó.

PHẠM BÁ HOA