MẢNH ĐẤT ANH HÙNG (Nguyễn Tường Tuấn/TAPA Group)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

NGÀY N
Đại hội đảng Cộng Hoà khai diễn ngày Thứ hai 24/8/20 tại Thành phố Charlotte, North Carolina, chủ đề “Mảnh Đất Anh Hùng” (Land of Heroes) cùng lời cầu nguyện của Đức Hồng Y, Timothy Michael Dolan, Tổng Giáo phận New York, “Chúng ta hãy cầu nguyện. Cầu nguyện, là những công dân tràn đầy ân sủng, mạnh dạn xác tín nơi một quốc gia dưới sự che chở của Thượng Đế. Cầu nguyện, ca ngợi Thượng Đế cho một đất nước tự do tôn giáo được tôn vinh. Nơi mà cả hai đảng Cộng Hoà lẫn Dân Chủ bắt đầu đại hội, hãy cúi đầu cầu nguyện”. (https://www.americamagazine.org/faith/2020/08/24/read-cardinal-timothy-dolans-prayer-republican-national-convention).
Các bạn Việt Nam vô cùng yêu dấu, xin đừng quên, đa số anh chị em chúng ta đặt chân lên miền đất hứa với bao chặng đường khổ ải, trải qua ngục tù cộng sản, những trung tâm huỷ hoại nhan sắc, nơi con người chỉ còn xương bọc da! Qua khu kinh tế mới, nơi rừng sâu nước độc, người vợ trẻ sắt son thuở nào giờ đây chỉ biết nhịn ăn nuôi con, gạt nước mắt thăm chồng nơi chốn ngục tù. Đường chúng ta đi về miền đất hứa, băng rừng lội suối, vượt biển phong ba, mang cái chết để đổi lấy sự sống, phá gông cùm tìm tự do! Ai trong chúng ta không nhỏ lệ, khi nghe lời cầu nguyện của Đức Hồng Y Timothy Michael Dolan, Ngài cầu nguyện cho cả hai đảng, vì nơi nước trời Thượng Đế sẽ chẳng bao giờ hỏi xem chúng ta thuộc đảng nào, Cộng Hoà hay Dân Chủ. Da trắng, đen, vàng, đỏ hay nâu? Nhưng Ngài sẽ hỏi các con đã làm được những gì cho anh em bằng hữu? Thượng Đế là Thiên Chúa, Phật Thích Ca, Đấng Tối cao, mỗi người chúng ta đặt niềm tin vào. Chẳng phải trong cơn sóng thập tử nhất sinh nơi Biển Đông, anh chị em đã vật vã cầu xin Ngài? Khi cận kề sự chết, Thượng Đế đã bảo bọc chúng ta trong vòng tay nhân ái của Ngài. Xin đừng làm những đứa con lỗi đạo, từ bỏ ánh sáng đi về nơi tăm tối.
Lá phiếu anh chị em vào ngày 3/11/20 không chỉ là sự chọn lựa giữa Tổng thống Donald Trump, và ứng cử viên Joe Biden. Chúng ta chọn giữa sự tôn vinh Đấng Tối Cao đã ban cho anh chị em mảnh đất đầy mật ngọt tình người. Hay đứng về phía nhân danh ma quỷ để loại bỏ Thượng Đế? Chúng ta bước vào giáo đường, chùa chiền để quỳ lạy, hay theo bọn thảo khấu hạ tượng Chúa, đốt nhà thờ, và chặt đầu tượng Đức Mẹ? Niềm tin đến từ trái tim, không qua lời tuyên truyền xảo trá của bầy “kên kên” trá hình chính trị gia, hay báo chí tuyên truyền. Chúng ta là cây sậy biết suy nghĩ, như Blaise Pascal từng nói.
1. Sự khác biệt vô cùng lớn lao giữa hai đại hội, tổ chức cách nhau một tuần. Nơi đảng Dân Chủ, xuất hiện những chính trị gia tên tuổi từ Bill Clinton, Barrack Obama, Nancy Pelosi … Chúng ta thấy gì ở đám chính trị gia “chuyên nghiệp”? Bầy “kên kên” ăn xác đồng loại! Vâng, khi tranh cử, họ hứa sẽ xây cầu ngay cả nơi không có sông rạch! Họ cho chúng ta uống những viên thuốc độc bọc đường, mang tên “miễn phí”: Hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm sức khoẻ, học phí đại học, tất cả “miễn phí”! Nhưng lá phiếu của chúng ta bầu cho họ không hề miễn phí, sẽ được trả bằng chính tiền thuế của chúng ta! Trả qua thực phẩm tại siêu thị, lít xăng cho xe chạy … Họ đòi mở cửa biên giới quốc gia, nhưng lại cổng chắn, rào cao nơi nhà họ ở. Họ muốn giải thể, hay cắt giảm ngân sách cảnh sát, nhưng lại lấy tiền thuế của chúng ta để thuê bảo vệ riêng. Họ lợi dụng sự ngu dốt của đám đông, để xây dựng quyền lực cho mình! Họ chính trị hoá con “Chinese virus” để nhốt chúng ta trong nhà, tạo ra một xã hội chết vì sợ hãi! Ngày 3/11/20 sẽ là cơ hội cho anh chị em chúng ta vất đám chính trị gia “kên kên” vào thùng rác! Đất nước Hoa Kỳ không thể bước vào tương lai với túi hành trang nặng nề, đầy mùi xú uế! Vì sự sống còn của dân tộc, hãy cắt bỏ khối ung thư từ bao năm qua.
Cùng hội, cùng thuyền, Maximo Alvarez một người Cuba tỵ nạn cộng sản gửi lời cảnh báo đến hơn 328 triệu dân Mỹ: “Những gì tôi nói với các bạn hôm nay vì tôi đã trải qua trước đây, tận mắt chứng kiến những chuyện đó, và thưa các bạn, xin đừng để đất nước mất về tay họ. Tôi đã từng nghe Fidel Castro hứa, không thể nào quên thế hệ chúng tôi lớn lên, những bạn bè cùng lứa tuổi, đau thương và đói khát chỉ vì tin vào những lời hứa trống rỗng. Họ nuốt phải những viên thuốc độc của cộng sản”. (https://www.newsweek.com/maximo-alvarez-republican-convention-castro-biden-communism-1527347). Bạn nghĩ xem, những điều đảng Dân Chủ hứa hẹn hôm nay có khác gì với Fidel Castro, HCM và bọn đầu xỏ, ngu si, lú lẫn tại Việt Nam đã và đang làm?
2. Nỗi bất hạnh lớn nhất của nhân loại hôm nay, là chúng ta sống trong một thế giới rất khó phân biệt giữa thật và giả. Nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, gốc South Asian American, bố người Jamaica, và mẹ là Ấn Độ, không một chút dính dáng đến sắc tộc da đen. Nhưng đi đến đâu bà cũng sẵn sàng quên nguồn gốc mình để kiếm phiếu, tự xưng là nữ ứng viên Phó Tổng thống người da đen đầu tiên! Đã có rất nhiều nhân sĩ trong cộng đồng da đen phản đối việc mạo danh này.
Không hề chối bỏ nguồn gốc, bà Nikki Haley, cựu Thống đốc South Carolina, và cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, dõng dạc tuyên bố: “Đảng Dân Chủ luôn luôn đổ lỗi cho đất nước Hoa Kỳ … Họ bảo rằng chúng ta kỳ thị, thật là nói dối. Hoa Kỳ hôm nay không hề là một quốc gia kỳ thị … Đây là chuyện cá nhân của tôi. Hãnh diện là con gái của một gia đình di dân Ấn Độ, chúng tôi định cư tại một thành phố nhỏ, cha tôi quấn khăn xếp (turban, loại khăn cổ truyền đàn ông Ấn thường đội), và mẹ tôi mặc áo choàng sari. Tôi là cô bé da nâu trong một thế giới đen và trắng”. Dù ở nước Mỹ hằng chục năm, chúng ta cũng không thể thay đổi mầu da của mình, ngoại trừ những thế hệ sau kết hợp với người khác chủng tộc. Câu hỏi, liệu bạn có thể đặt niềm tin nơi ứng cử viên từ chối nguồn gốc tổ tiên của mình? Bị người khác lừa, không đến nỗi tệ bằng chính mình tự lừa dối mình!
Trước khi trở thành Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ dưới thời Tổng thống Donald Trump, bà Nikki Haley từng là người chống đối ông mạnh mẽ, nhưng bà đặt đất nước lên trên đảng phái, khi thấy chính sách của ông đi đúng hướng. Nhìn viễn ảnh về một chính phủ Biden và Harris, bà nói, “Nội các Biden, Harris sẽ vô cùng tồi tệ. Trước đây, Obama là chủ của ông ta. Lần này sẽ là Pelosi, Sanders, và nhóm “tứ quái” (Squad). Chủ nghĩa xã hội là tầm nhìn của họ cho nước Mỹ. Chúng ta thừa biết nó đã thất bại ở mọi nơi. Họ muốn điều khiển cuộc sống và suy nghĩ của chúng ta. Chính phủ sẽ phụ trách về sức khoẻ, ngăn cấm khai thác giếng dầu khiến mất đi hằng triệu việc làm. Họ muốn đánh thuế cao. Joe Biden và cánh tả theo chủ nghĩa xã hội là một thất bại cho nền kinh tế”. (https://www.nytimes.com/2020/08/25/us/politic/nikki-haley-rnc-speech.html).
3. Báo chí truyền thông cánh tả, thân Dân Chủ, đánh giá ngày đại hội đầu tiên của đảng Cộng Hoà là “tầm thường”, đúng theo cái nhìn đầy thiên kiến của họ. Chúng ta “tầm thường” vì không có tài tử, ca sĩ nổi tiếng làm MC! “Tầm thường” vì thiếu những chính trị gia Cộng Hoà “Never Trump”, hãy hãnh diện về điều đó. Nhưng, đại hội đảng Cộng Hoà đã hướng đến tương lai, thay vì nhìn vào quá khứ, giới thiệu một thế hệ lĩnh đạo mới. Họ là những cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên những mặt trận nổi tiếng, anh Sean Parnell, ứng cử viên Quốc hội tiểu bang Pensylvania. Những y tá bác sĩ ngày đêm bên giường chăm sóc bệnh nhân “Chinese virus” không quản ngại thân mình. Tên họ là Andrew Pollack, người cha có con gái bị thảm sát tại trường Trung học Majory Stoneman Douglas ngày 14/2/18, Parkland, Florida, đưa đến 17 em học sinh thiệt mạng và 17 em khác bị thương! Diễn giả của đảng Cộng Hoà là những người bình thường như anh chị em chúng ta, đất nước này thuộc về những người bình thường, làm nên nhiều kỳ tích phi thường! (https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=parkland+shooting).
Nữ ứng cử viên Quốc hội Kimberly Klacik, Tiểu bang Maryland, là thiếu nữ trẻ, da đen. Trong cuộc bầu cử ngày 3/11/20 cô sẽ phải đối đầu với đối thủ nặng ký, cựu Dân biểu Liên bang Kweisi Mfume của đảng Dân Chủ, người từng có 10 năm làm Dân biểu tại Quốc hội Liên bang và hiện đứng đầu tổ chức NAACP (National Association for the Advancement of Colored People). Chán! Lại thêm một cụ ông chính trị gia “chuyên nghiệp” biết đến bao giờ những người dân hiền lành mới tỉnh thức? Thay đổi đến từ chính lá phiếu của mỗi chúng ta, nó không đến do sự ban phát của bầy “kên kên” kiếm ăn trên u mê đồng loại! Baltimore là một điển hình, 50 năm vẫn không thay đổi!
(https://www.google.com/search?client=firefox-b-d&q=Kim+Klacik+Bio).
Trong 50 năm qua, dưới sự thống trị của đảng Dân Chủ, Thành phố Baltimore, Maryland, tự hào là “Thành phố vĩ đại nhất tại nước Mỹ” (The Greatest City in America). Có thật như vậy không? Nếu bạn tin vào “Black Live Matters” hãy theo bước chân cô Kimberly Klacik, đi một vòng để tận mắt thấy những điều báo chí Dân chủ che dấu: Đường phố Baltimore đầy ổ gà, không tu bổ sửa chữa (crumbling infrastructure) trong 53 năm. Một trong 5 thành phố nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ (Top 5 most dangerous cities in America). Tội phạm cao nhất tại Baltimore (The vast majority of crime in Baltimore), với 60% dân số (Who make up 60% of the population). Đây là thực tế cuộc sống người da đen tại Baltimore. Đã đến lúc cử tri Baltimore tỉnh thức, bầu cho một thế hệ trẻ đầy nhựa sống hay tiếp tục ôm khúc củi mục già nua?
Khác hẳn ứng cử viên Joe Biden, luôn tránh né đám đông và báo chí, Tổng thống Donald Trump làm việc hầu như không có giờ nghỉ cho cá nhân, ông là người “hành động”, không thích chỉ nói nhưng không làm “NATO”. Chúng ta hãy xem những thành quả Tổng thống Trump đạt được khi chưa hết nhiệm kỳ đầu tiên, điều mà từ trước đây, trong lịch sử Hoa Kỳ chưa một vị Tổng thống nào của hai đảng làm được! Xin mời xem thành tích nội địa tính đến tháng 9/2018 khi chưa xẩy ra nạn dịch (https://www.whitehouse.gov/trump-administration-accomplishments/). Rất tiếc, nạn đại dịch xẩy ra trên toàn thế giới đã làm cản trở bước đi của ông. Thành quả ngoại giao và an ninh quốc tế không thể phủ nhận, bọn khủng bố ISIS đã bị tận diệt gần hết. Trung cộng không còn ngang ngược tung hoành. Do Thái và United Arab Emirates – UAE, vừa ký thoả thuận hoà bình. Các hiệp ước thương mại bất công với Hoa Kỳ bị xé bỏ … Không ai nghe những tin tức này trên báo chí, truyền thông thiên tả, cánh tay nối dài của đảng Dân Chủ!
Năm 2016, tôi không bầu cho ai cả! Thú thật, Hillary Clinton đối với tôi sẽ là một ác mộng cho nước Mỹ. Với Donald Trump, tôi chưa hề biết đến những hoạt động chính trị của ông! Đọc sách do ông viết, nhìn vào sự nghiệp kinh doanh, tôi tin ông là một tỷ phú thành công, nhưng chưa hẳn sẽ là một Tổng thống có thể lèo lái đất nước Hoa Kỳ.
Thời gian trôi qua, nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump đã chinh phục sự ngưỡng mộ của nhiều người dân Mỹ và thế giới. Tổng thống Donald Trump vững như núi trước sự tấn công ngay từ ngày đầu tiên nhậm chức của đảng Dân Chủ. Ông đập bọn truyền thông, báo chí khuynh tả CNN, MSNBC, CBS, ABC như đập ruồi, điều mà các vị tiền nhiệm cả hai đảng quỳ lạy bọn này như tế sao.
Công du nước ngoài, Tập Cận Bình phải trải thảm đỏ, hàng quân danh dự, quốc yến, chỉ vì Tổng thống Donald Trump không có thói quen đi cửa sau máy bay! Đón tiếp trọng thể như thế, khi cần ông vẫn đánh Tập Cận Bình không thương tiếc. Nước Mỹ từ bao nhiêu năm bị Châu Âu lợi dụng, quân đội Hoa Kỳ phải bảo vệ để họ yên ổn làm ăn với Trung cộng, Tổng thống Trump nói “No more”! Trong gần bốn năm qua, dưới sự lĩnh đạo của Tổng thống Donald Trump, có ai trên thế giới còn nghe tiếng súng khủng bố của ISIS? Hình như chú nhóc Kim Jung Un cũng ngoan ngoãn lép vế nằm yên? Đài Loan đang hồi phục lại vị trí quốc tế của mình. Người Hồng Kông biểu tình mang cờ Mỹ và ảnh Tổng thống Donald Trump! Ông Joe Biden làm được gì trong 8 năm làm Phó Tổng thống của chính quyền Barrack Obama?
Kenosha, Portland, Chicago, Seattle, Minneapolis … Các thành phố trên nước Mỹ đang rực lửa. Thống đốc, Thị trưởng thuộc đảng Dân Chủ đứng sau lưng những xáo trộn đó! Họ ngăn cấm Tổng thống Donald Trump gửi vệ binh Quốc gia đến giữ an ninh, dẹp bạo loạn. Điều này sẽ chấm dứt, khi cử tri Mỹ đi bầu ngày 3/11/20 vất bọn bất tài vô tướng vào thùng rác. Bình yên sẽ đến như phép lạ. Phép lạ đó nằm trong lá phiếu của mỗi chúng ta.
Nếu Tổng thống Trump theo đảng Dân Chủ, tôi sẽ vẫn bầu cho ông năm nay. Tôi chưa bao giờ là người “cuồng Trump”, hay “cuồng Cộng Hoà”! Không cần biết đảng phái, tôi chỉ cần chọn người làm được việc cho quê hương, đất nước. Đất nước quan trọng hơn Đảng!

Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
26/08/20