ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MELANIE TRUMP TÂM SỰ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN CỦA MÌNH KHI BỊ NHIỄM BỆNH CÚM TÀU.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cách đây hai tuần khi tôi nhận được chẩn đoán mà rất nhiều người Mỹ trên khắp đất nước của chúng ta và trên thế giới đã nhận được — tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tệ hơn nữa, chồng tôi và là Tổng tư lệnh của quốc gia chúng ta cũng nhận được tin tức tương tự.

Tự nhiên tâm trí tôi hướng ngay đến con trai của chúng tôi. Trước sự nhẹ nhõm của chúng tôi, con trai tôi đã cho kết quả âm tính, nhưng một lần nữa, như rất nhiều bậc cha mẹ đã nghĩ trong vài tháng qua, tôi không thể không nghĩ “ngày mai hoặc ngày hôm sau thì sao?”. Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi con trai tôi được kiểm tra lại và kết quả là dương tính với Cúm Tàu. May mắn thay, con tôi là một thiếu niên mạnh mẽ và không có biểu hiện của triệu chứng bệnh Cúm Tàu. Theo một cách nào đó, tôi rất vui khi cả ba chúng tôi đã cùng nhau vượt qua điều này để có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau. Con tôi đã xét nghiệm âm tính kể từ đó.

Tôi rất may mắn khi chẩn đoán của tôi chỉ có các triệu chứng nhẹ nhất, mặc dù chúng ập đến với tôi cùng một lúc và nó dường như là một cơn sốt của các triệu chứng trong những ngày sau đó. Tôi bị đau nhức cơ thể, ho và đau đầu, và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi đã chọn một con đường tự nhiên hơn về thuốc, chọn nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh. Chúng tôi có những người chăm sóc tuyệt vời xung quanh chúng tôi và chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn sự chăm sóc y tế và sự quyết tâm chuyên nghiệp mà chúng tôi nhận được từ Bác Sĩ Conley và nhóm Bác Sĩ của ông ấy. Đó là một cảm giác xa lạ đối với tôi, khi tôi trở thành một bệnh nhân thay vì là một người cố gắng khuyến khích quốc gia của chúng ta giữ gìn sức khỏe và an toàn cho cơ thể. Bây giờ tôi đang được chăm sóc và có được kinh nghiệm trực tiếp với tất cả những gì con Cúm Tàu có thể gây ra. Là bệnh nhân và là người được hưởng lợi từ rất nhiều hỗ trợ y tế, tôi càng cảm thấy mình biết ơn và kính trọng hơn đối với những người chăm sóc bệnh nhân và những người y bác sĩ ở tuyến đầu ở khắp mọi nơi.

Gửi đến các nhân viên y tế và nhân viên nội trú, những người đã và đang chăm sóc cho gia đình chúng tôi —chỉ nói lời cảm ơn thôi vẫn là chưa đủ.

Hồi phục sau một trận ốm sẽ cho bạn rất nhiều thời gian để suy ngẫm. Khi chồng tôi được đưa đến bệnh viện Quân Y Walter Reed để chữa bệnh, tôi đã dành nhiều thời gian để ngẫm nghĩ về gia đình mình. Tôi cũng nghĩ về hàng trăm nghìn người trên khắp đất nước của chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi căn bệnh lây nhiễm không phân biệt đối xử này. Chúng ta đang ở trong thời kỳ chưa từng có — và với cuộc bầu cử đang đến rất nhanh, thật dễ dàng bị cuốn vào quá nhiều năng lượng tiêu cực.

Nó cũng cổ vũ tôi khi nghĩ về tất cả những người tôi đã gặp trên khắp đất nước của chúng ta và trên thế giới — và lòng tốt và lòng trắc ẩn tồn tại nếu bạn tìm kiếm nó. Đất nước của chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn và nhiều nghịch cảnh, và tôi hy vọng con Cúm Tàu sẽ là một trở ngại khác mà chúng ta có thể nói với các thế hệ tương lai con em của chúng ta rằng chúng ta đã vượt qua nó — và đã cho chúng ta học hỏi và rút ra được một bài học quí giá từ nó .

Tôi khuyến khích mọi người tiếp tục sống một cuộc sống lành mạnh nhất có thể. Một chế độ ăn uống cân bằng, không khí trong lành và uống nhiều vitamin thực sự rất quan trọng để giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Đối với sức khỏe toàn diện của bạn, lòng từ bi và sự khiêm tốn cũng quan trọng không kém trong việc giữ cho tâm trí của chúng ta luôn mạnh mẽ. Đối với cá nhân tôi, phần tác động nhất trong quá trình hồi phục của tôi là cơ hội để suy ngẫm về nhiều thứ — gia đình, tình bạn, công việc của tôi và sống đúng với con người của mình.

Tôi vui mừng thông báo rằng tôi đã có kết quả xét nghiệm âm tính và hy vọng sẽ được tiếp tục lại nhiệm vụ của mình trong thời gian sớm nhất. Cùng với tin vui này, tôi muốn mọi người biết rằng tôi hiểu gia đình tôi may mắn như thế nào khi nhận được sự chăm sóc chu đáo như chúng tôi đã có. Nếu bạn bị ốm, hoặc nếu bạn có người thân bị ốm – tôi đang nghĩ đến bạn và sẽ nghĩ đến bạn mỗi ngày. Tôi cầu nguyện cho đất nước của chúng ta và cầu nguyện cho tất cả những ai đang phải vật lộn với con Cúm Tàu và bất kỳ bệnh tật hoặc thử thách nào khác.

Cảm ơn tất cả những người đã liên hệ, gửi lời chúc tốt đẹp và lời cầu nguyện cho gia đình chúng tôi. Và ngược lại chúng tôi sẽ luôn mãi cầu nguyện cho tất cả mọi người.

Thứ Tư ngày 14/10/2020

Đệ Nhất Phu Nhân Melanie Trump

https://www.whitehouse.gov/…/first-lady-melania-trump…/

Dịch tiếng Việt Mylinh Hughes

P/s Mỹ Linh có dịch sai sót gì mọi người cứ viết bình luận để Mỹ Linh sửa sai. Em cảm ơn tất cả đã theo dõi và đọc những bài của em.

Thương chúc cả nhà mình nhiều sức khỏe và bình an.