PHI CÔNG TRẺ TRÂU (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Nhiều người cảm thấy thất vọng về sự thiếu chuyên nghiệp của quân lực Liên Bang Nga nhân cuộc chiến xâm lược Ukraine vừa qua. Tuy nhiên nếu theo dõi tin tức thường xuyên về các hoạt động của quân đội này thì sẽ không ngạc nhiên trước bản tính ngông nghênh ấu trĩ đã có từ lâu.
Sự thiếu chuyên nghiệp này có thể là để che giấu mặc cảm tự ti trước uy thế của binh lực và kỹ thuật quân sự của Hoa Kỳ, NATO và các đồng minh của họ. Quân Đội Nhân Dân của Tàu Cộng Red China cũng có cùng một căn bịnh thích chứng tỏ để che dấu một sự bất ổn bên trong.
Ngày 10 tháng 02 năm 2017 khu trục hạm USS Porter của Hải Quân Hoa Kỳ sau khi thực tập với Hải Quân NATO và đang di chuyển ở hải quận quốc tế của vùng Biển Đen Black Sea bỗng có nhiều máy bay chiến đấu SU-24 của Không Lực Nga xuất hiện và bay nhiều vòng sát mũi của chiến hạm này để đe dọa.
Hạm Trưởng của chiếc USS Porter báo cáo các máy bay Nga đã có động thái “không an toàn”, “thiếu chuyên nghiệp”, và có thể gây tai nạn khi bay với tốc độ nhanh và thấp vèo qua mũi chiến hạm. Sau đó các tướng lãnh của Hoa Kỳ và NATO có tiếp xúc với tướng lãnh Nga để khiếu nại về sự kiện trên nhưng phía Nga phủ nhận không lực của họ đã làm chuyện ấy. “Máy bay lạ” của ai mà đã làm chuyện lố bịch vậy ta?
Ngày 14 tháng 04 năm 2016, khu trục hạm USS Donald Cook đang tuần tra ở hải phận quốc tế ở biển Baltic Bắc Âu thì nhiều phản lực cơ SU-24 của Nga bay thiệt thấp vèo qua đầu như có ý đe dọa. Có một chiếc bay chỉ cách đài chỉ huy 9 mét hay 30 bộ. Một chiếc khác nhào xuống trong tư thế oanh kích “strafing runs”.
Mặc dù trước đó chiếc USS Donald Cook có thông báo bằng vô tuyến cho Hải Quân Nga là chiến hạm Hoa Kỳ đang di chuyển trong hải phận quốc tế theo thời khóa biểu định kỳ. Nhưng Không Lực Nga vẫn ra lịnh phi công họ bay kiểu du đảng là đâm nhào xuống chiến hạm Mỹ như trong tư thế tấn công.
Trong thời gian máy bay Nga quấy nhiễu thì có một trực thăng của Không lực Ba Lan đang thực tập đáp trên chiến hạm USS Donald Cook. Cuộc thực tập này phải hủy bỏ vì sợ máy bay Nga đụng. Giống trẻ trâu hỏng cho chơi chung thì phá đám.
Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức khiếu nại chính quyền Vladimir Putin bằng ngôn ngữ ngoại giao quý phái cố hữu về tác phong thảo khấu không gian của phi công Nga.
“Chúng tôi “quan ngại sâu sắc” về phi vụ bay thao diễn không an toàn và thiếu chuyên nghiệp của Không Lực Nga. Những hành động này có tiềm năng làm leo thang sự căng thẳng giữa các quốc gia một cách không cần thiết, và có thể gây ra hậu quả những tính toán sai lầm, hoặc tai nạn gây thương tích hay tử vong”.
“We have deep concerns about the unsafe and unprofessional Russian flight manoeuvres. These actions have the potential to unnecessarily escalate tensions between countries, and could result in a miscalculation or accident that could cause serious injury or death.”
Không riêng phi công Gấu Nhồi Bông Nga, phi công thiên triều Tàu Cộng cũng có cùng bản tính thích khoe khoang chứng tỏ như trẻ trâu.
Ngày 01 tháng 04 năm 2001 cách đây 21 năm, một máy bay bốn động cơ cánh quạt EP-3E Aries II của Hải Quân Hoa Kỳ bay tuần thám ở hải phận quốc tế cách đảo Hải Nam 110 km. Tàu Cộng lập tức gởi hai máy bay chiến đấu J-8 Interceptor lên nghinh cản như thể họ là chủ nhân của hải phận quốc tế zậy.
Chiếc phản lực J-8 do Hải Quân Trung Úy Wang Wei 33 tuổi, một sỹ quan của Trung đoàn 22 của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân, có căn cứ ở Lingshui. Trung Úy Wang Wei này thì hỏng lạ gì với các phi công Mỹ vì anh ta rất hung hăng nhiều lần với họ trước đây. Và rất tiếc đây là phi vụ cuối cùng của ông trời con.
Wang Wei xấn chiếc J-8 tới gần máy bay Mỹ 2 lần và lấy tay ra dấu đuổi họ đi chổ khác chơi. Chiếc J-8 đến gần chỉ cách cánh chiếc EP-3E 1 mét. Phi hành đoàn chiếc EP-3E thấy chiếc phản lực J-8 của Wei gặp khó khăn khi giảm tốc độ để bay song song với máy bay cánh quạt của Hoa Kỳ.
Lần thứ ba, chiếc J-8 xáp lại gần chiếc EP-3E từ phía sau với mức độ thu ngắn khoảng cách của hai chiếc khá nhanh và… Ầm. Đuôi của chiếc J-8 bị cánh quạt ngoài cùng của cánh trái chiếc EP-3E chém nát. Mũi chiếc J-8 húc vào mũi chiếc EP-3E làm bộ phận hình nón của chiếc máy bay cánh quạt rớt ra.
Chiếc EP-3E bị hư động cơ ngoài cùng bên trái nên mất thăng bằng lật úp và bắt đầu cắm đầu xuống biển. May mắn, phi công Mỹ cố gắng lật chiếc EP-3E lại vị trí bình thường và ráng lết đến đáp khẩn cấp ở đảo Hải Nam. Trước khi chạm bánh ở Trung Cộng phi hành đoàn chiếc EP-3E cố gắng phá hủy các máy móc điện tử và tài liệu mật.
Theo tài liệu của Tàu Cộng. Giây phút sau cùng của chiếc J-8 đứt đuôi con nòng nọc là một thảm kịch. Phi công Zhao Yu lái chiếc J-8 bay cạnh chiếc của Trung Úy Wang Wei gọi máy vô tuyến nhắc nhở “Đuôi của máy bay anh đã bị chém đứt. Chú ý để duy trình tình trạng bình thường…”. Wang Wei trả lời “Roger, nghe hiểu”.
Zhao Yu thấy máy bay của Wang Wei lộn nhào và đang đâm xuống biển. 30 giây sau Zhao Yu vẫn nghe tiếng của Wei trên tần số “Xin phép nhảy dù”. Zhao Yu trả lời “yêu cầu được chấp thuận”. Đó là cuộc điện đàm vô tuyến sau cùng với Trung Úy Wang Wei.
Trung Cộng tố cáo ngược máy bay EP-3E của Hoa Kỳ cố tình bay thiệt chậm và bất ngờ lạng lên xuống qua lại để mấy chiếc phản lực siêu thanh J-8 hỏng bay chậm bám sát theo được. Hoa kỳ cho biết chiếc EP-3E khi ấy đang để chế độ điều khiển tự động và có tốc độ bình phi là 180 knot một giờ (khá chậm).
Phi công Mỹ cho biết máy bay J-8 của Tàu Cộng toan tính bay từ sau vèo lên trước mặt máy bay Mỹ bằng vận tốc “afterburn” ống khói khạt lửa để gây nhiễu loạn không khí cho máy bay Mỹ bay phía sau. Tuy nhiên cánh quạt chiếc EP-3E đã chém cụt đuôi chiếc J-8.
China huy động 55 ngàn người, 110 máy bay và 1000 ghe tàu để tìm kiếm Trung Úy Wang Wei trong 10 ngày. Tuy nhiên hỏng ai tìm ra anh phi công thích giỡn mặt với tử thần đã được toại nguyện này. Tàu Cộng tuyên dương Wang Wei là anh hùng dân tộc và đổ thừa Hoa Kỳ đã gây ra tai nạn trên làm Wei chết mất xác.
Phi hành đoàn 24 người Mỹ của chiếc EP-3E bị tạm giữ ở đảo Hải Nam trong 11 ngày sau đó chính quyền Hoa Kỳ phải trả Tàu Cộng 34567.89 đô la phí tổn tiền nuôi ăn ở tù binh Mỹ.
Phi công Nga chơi luật rừng bay thấp sát tàu chiến Mỹ để khiêu khích, nhưng người Mỹ vốn có cái đầu lạnh và kỷ luật nên hỏng dễ bị kích động làm bậy bắn sảng. Thấy người Mỹ ù lì hỏng có phản ứng nhảy tưng tưng tức giận nên phi công Nga cứ làm tới.
Nhưng nực cười là phi công Nga ở Ukraine sau thời gian bay thấp và có mấy trăm chiếc bị hỏa tiễn Stinger bắn hạ, giờ đây họ bay cao tít chín tầng mây vì lý do an toàn để tránh hỏa tiễn. Ít ra họ cũng biết sợ thần chết và hỏng giám giỡn mặt với hỏa tiễn Stinger trong tay xạ thủ Ukraine.