TT DONALD TRUMP SẼ THẮNG CỬ NHỜ VÀO HIẾN PHÁP HOA KỲ (Phạm Gia Đại)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ban tranh cử của ông Joe Biden đang ra sức yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ công nhận sự thắng cử của ông nhưng đã chạm phải những cánh cửa đóng. Theo phóng viên Jack Phillips/ Báo The Epoch Times, Ủy Ban Hỗn Hợp của Quốc Hội về Lễ Nhậm Chức đã vote chống lại Nghị Quyết công nhận ông Biden là tổng thống  được dân bầu lên (President-elect). Lý do vì Tổng Thống Trump, luật sư đoàn của ông, và các viên chức Đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục thưa kiện về kết quả bầu cử có gian lận ngày 3-11- và theo luật, còn nhiều tiến trình cần phải thực hiện trước khi quyết định ai sẽ là vị tổng thống đắc cử. 

Trong Uỷ Ban Hỗn Hợp này có đầy đủ các chức sắc Hạ Viện và Thượng Viện như  bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Lãnh Tụ Thiểu Số Kevin McCarthy, Lãnh Tụ Đa Số Hạ Viện Steny Hoyer, Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, và các Thượng Nghị Sĩ Roy Blunt and Amy Klobuchar. Cho nên chặng đường đến ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống 20 Tháng Giêng năm 2021 còn nhiều biến chuyển và thử thách – mặc dù một số cơ quan truyền thông dòng chính đã cố tình tung hô ông Joe Biden là đã thắng cử. Càng gần đến ngày tuyên thệ nhậm chức 20-1-2021, hình ảnh ông Biden càng nhạt nhòa và chân dung của đương kim Tổng Thống Trump càng hiện lên rõ hơn. Giản dị là Tổng Thống Trump không bỏ cuộc, không đầu hàng (not to concede, not to give up) khi đã có trong tay tất cả chứng cớ và nhân chứng về cuộc bầu cử có nhiều điều “bất thường” (irregularities) nhất, nhiều gian lận công khai nhất trong lịch sử bầu cử của Hoa Kỳ kể từ ngày lập quốc.

Con đường duy nhất mà Tổng Thống Trump phải đi tới là tranh đấu đòi lại công lý và quyền bầu cử của người dân Mỹ qua Hiến Pháp Hoa Kỳ. Ngày Thứ Hai 07 tháng 12, 2020 Tổng Thống Trump nói với các nhà báo tại Tòa Bạch Ốc rằng quý vị ráng chờ sẽ thấy “những chuyện lớn” (big things will happen) xẩy ra trong vài ngày nữa. Tuy ông Trump không nói những big things này là gì nhưng người ta có thể hiểu đó là kết quả của sự đấu tranh kiên định của ông và luật sư đoàn của ông cũng như hàng ngàn đảng viên Cộng Hòa và của người dân yêu chuộng tự do dân chủ chống lại thế lực đen tối trong và ngoài nước đang dẫm đạp lên Hiến Pháp Hoa Kỳ, xem thường trên 300 triệu người Mỹ, để tiến chiếm lấy chính quyền qua một cuộc bầu cử đầy mờ ám, y như xẩy ra trong xứ cộng sản xã hội chủ nghĩa. Chính Tổng Thống Trump và bà luật sư Sydney Powell cũng phải thốt lên sao sự việc xẩy ra gian lận giống như ở đệ tam quốc gia vậy?

Luật sư Jenna Ellis trong nhóm luật sư đoàn của Tổng Thống Trump nói với  Fox Business rằng ngày Chủ Nhật vừa qua “Toán Độc Lập” (Independent Team) đã đến để kiểm tra có hệ thống  22 máy bầu cử Dominion tại Michigan. Cuộc audit máy bầu cử tại Quận Antrim là do lệnh từ Thẩm Phán Judge Kevin A. Elsenheimer trong tuần qua. Theo một viên chức cựu CIA đã từng là Giám Đốc Bầu Cử tại Venezuela cho biết mày Dominion này đã được sử dụng nhằm gian lận tại các cuộc bầu cử ở xứ này- và nay được sử dụng trong 28 tiểu bang Hoa Kỳ kể cả Puerto Rico trong đó có các key states đang tranh tụng. Hơn 40% người Mỹ đã bỏ phiếu qua máy này trong tổng tuyển cử. Dominion còn được dùng trong 65 trên 83 quận hạt của Michigan, và dùng trong toàn  bộ 159 quận hạt của tiểu bang Georgia, kể cả 22.2 triệu phiếu bầu tại Quận Maricopa-là quận lớn nhất của tiểu bang Arizona.

Theo Breitbart và một số ít media vừa thông báo một tin chấn động vào ngày 8 Tháng 12, 2020: Lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Texas Ken Paxton gửi đơn yêu cầu Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ SCOTUS thụ lý vụ gian lận tại 4 tiểu bang Georgia, Pennsylvania, Wisconsin, và Michigan. Bốn tiểu bang này đã vi phạm Hiến Pháp Hoa Kỳ khi lợi dụng virus lây lan toàn cầu này (pandemic) để thay đổi bất hợp pháp luật bầu cử, đối xử không công bằng với cử tri, và tạo ra “những bất thường” (irregularities),song song với việc họ thúc đẩy các tòa án cao nhất để tuyên bố kết quả bầu cử vi hiến này – thay đổi bằng các lệnh hành chánh và qua tòa án, mà không thông qua cơ quan Lập Pháp (State Legislatures) của  tiểu bang là vi phạm Quyền Bầu Cử Electors Clause of Constitution trong Article II, Section I của Hiến Pháp. Tại các quận hạt khác nhau lại có luật bầu cử khác nhau là vi phạm Quyền Bầu Cử Bình Đẳng (Equal Protection Clause) của hiến pháp. Vì vậy đã tạo ra những “bất thường” trong bầu cử ngày 3-11-2020 vừa qua. Họ lấy cớ pandemic để biện minh cho việc họ bỏ qua luật của tiểu bang về mail-in và absentee ballots.

Tiểu bang Pennsylvania đã bất tuân lệnh của Justice Samuel Alito/Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ phải tách riêng tất cả các phiếu đến sau ngày 3-11-2020, đóng hết các phiếu đến trễ này vào các containers niêm phong kín và  an toàn chờ lệnh Tối Cao Pháp Viện. Bộ Trưởng Ngoại Giao Pennsylvania đã bất tuân thượng lệnh và cứ tiếp tục đếm phiếu cho ông Joe Biden nên ông Biden từ thua xa  khi phòng phiếu ngưng đếm vào nửa đêm 3-11, đã trở nên thắng phiếu so với TT Trump sau 3 ngày Pennsylvania tự ý gia hạn nhận phiếu đến trễ.

Bà luật sư Sydney Powell nói vẫn còn nhiều thời gian để Tổng Thống Trump lật ngược lại thế cờ và chiến thắng. Tổng Thống nói vài ngày nữa có chuyện lớn (big things) xẩy ra. Tổng Thống Trump tin ông là người chiến thắng vì ông chiến đấu để bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ, bảo vệ nền Cộng Hòa, bảo vệ quyền được bầu cử chính đáng của người dân Mỹ và nhất là của trên 73 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho ông- ông chống lại âm mưu có hệ thống từ nhiều năm nay muốn chiếm đoạt chính quyền qua một cuộc bầu cử gian lận có nhiều chỉ dấu cho thấy có sự toa rập của ngoại bang.

Tổng Thống Trump kêu gọi mọi người dân hãy thức tỉnh và đứng dậy tranh đấu. Các thế lực đen tối và ngoại bang đang liên kết với nhau dẫm đạp lên Hiến Pháp Hoa Kỳ. Nếu không kiên định trong tranh đấu, thúc thủ hay rút lui, họ sẽ bất chiến tự nhiên thành và nền Cộng Hòa của Hoa Kỳ sẽ chết, và Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ không còn tồn tại nữa từ đây. (Tin Tổng Hợp)

Phạm Gia Đại