TRUNG CỘNG KHÔNG THỂ XỎ MŨI THẾ GIỚI MÃI (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

No photo description available.

Tính cho đến ngày hôm nay số tử vong trên toàn thế giới vì coronavirus là 316 ngàn người. Riêng Hoa Kỳ có 90 ngàn người đã chết.

Trận đại dịch coronavirus đã làm mức thất nghiệp của Hoa Kỳ thấp nhứt trong nửa thế kỷ qua từ 3.8% tăng vọt lên 14.7%, chỉ đứng sau mức thất nghiệp của cuộc đại khủng khoảng (the Great Depression) vào năm 1929 là 25%. Chỉ trong vòng ba tháng ngắn ngủn mà một nền kinh tế hùng mạnh nhứt thế giới đã tan nát.

Dịch coronavirus làm nền kinh tế Hoa Kỳ thiệt hại tối thiểu là 5 ngàn tỷ đô la. Về phương diện quân sự có một hàng không mẫu hạm với khoảng 5000 thủy thủ đã bị loại ra khỏi vòng chiến. Khi thế giới đang bận rộn chống trả đại dịch thì Trung Cộng thừa nước đục thả câu gia tăng áp lực xâm lược ở Biển Đông và đàn áp phong trào đòi dân chủ ở Hồng Kông.

Trung Cộng còn vơ vét đầu cơ tích trữ các trang cụ y khoa gây nên nhiều cái chết của bịnh nhân và sau đó bán ngược hàng giả lại cho các quốc gia ngộ nạn. Trung Cộng cũng đã không từ bỏ chính sách ăn cắp phát minh của người khác dù bị lên án thường xuyên và hiện nay họ vẫn trắng trợn tìm cách đánh cắp tài liệu các cuộc thí nghiệm thuốc chủng ngừa coronavirus của Hoa Kỳ.

Dịch coronavirus lây lan từ Trung Cộng vì chính sự gian dối che đậy của chế độ này. Không dám lên án nhà cầm quyền Trung Cộng và đòi bồi thường thiệt hại do sự vô trách nhiệm của họ là nhu nhược và gián tiếp nối giáo cho đối phương. Còn nghĩ đến chuyện làm ăn buôn bán kinh doanh với Trung Cộng là chỉ biết vinh thân phì gia cho cá nhân và phản bội lại những người đã chết vì trận dịch này.

BÔNG LAU (May 18-2020)