NGƯỜI CHỈ ĐƯỜNG, DẨN DẮT MUÔN DÂN – WE WILL FOLLOW YOU – DONALD J TRUMP (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

https://www.facebook.com/100011522986141/videos/1275574196170001

Mọi người ai cũng chắc đã lắng lòng sau một khoảng thời gian qua, trái tim nói hay không nói, về giọt nước mắt nào tuôn ra hay chảy ngượ̀c vào trong, trái tim chỉ biết cho ta chút nhói đau khi nghĩ đến chuyện ấy. Nước Mỹ Tổng Thống Mỹ và chúng ta chắc cũng có cãm giác như nhau.
Nhưng sự bừng tỉnh sau cơn đau lại bắt đầu từ những yếu tố sinh sôi nẩy nở trong trận mưa Ái quốc mà Tổng Thống Trump đã nhanh chóng tưới thẫm vầo lòng người, không chỉ cho người Mỹ biết đất nước của họ đang lâm nguy mà còn làm cho hàng tỷ người dân trên thế giới biết yêu quý Tổ quốc quê hương mình và cả vùng đất mà ai cũng gọi là quê hương thứ hai.
Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới chào đời, và một ngày tôi rất yêu một vùng đất cho tôi biết văn minh khai trí nhân bản và tự do.
Khi một người Việt Nam hay một Tàu một Nhật một Ấn Độ hay bất cứ nơi đâu trên thế giới, dồn hết tâm tư tình cãm để nghĩ tưởng vể một người – Tổng Thống của Hoa Kỳ và rồi cũng tự cho Donald J Trump thành Tổng Thống của riêng mình thì chúng ta nghĩ sao ???
Tất nhiên phải có duyên cớ, không thì làm sao mà ” Người dưng nước lạ ” mà đem lòng nhớ nhau…
Nước Mỹ nổi tiếng lâu rồi, người ta chỉ biết Mỹ có Hiến pháp đáng học hỏi, có những vị Cha khai sinh lập quốc và có một bản tuyên ngôn gì đó mà có rất nhiều nước trên thế giới đã cùng ký tên phải thi hành…. Đó đó…. Chính bản Tuyên ngôn Nhân quyền này đã làm cho toàn dân thế giới bước sang một trang lịch sử huy hoàng về số phận một con người. Biết hiểu và thực hành được bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền là mỗi người đã thoát khổ ách từ chế độ quân chủ, chế độ nô lệ, chế độ độc tài và chế độ cộng sản.
Chính bản Tuyên ngôn này và sự nhắc nhở các bài học lịch sử của Tổng Thống Trump đã giúp sinh sôi nẩy nở những con người ưu tú như chúng ta, để trở thành những chiến binh đi đầu như cỏ dại luôn sẳn sàng xanh tươi sau một cơn mưa.
Khởi đầu là cỏ dại, nhưng sức bền bĩ thì rất cần từ một vị Tổng Tư Lệnh, phải không ? Vị trí nào cũng oai phong hiển hách, không có dân thì không có dân biểu, nghị sĩ và Tổng Thống.
Cỏ có sức sống, truyền sức sống đó cho những con ngựa chiến còn oai hùng, cũng ví như sự trổi dậy của những nhà Ái quốc còn sót lại trong Đảng Cộng Hoà. Đảng Cộng Hoà có Tổng Thống Trump và Tổng Thống Trump có Đảng Cộng Hoà. Có Tổng Thống thì Đảng Cộng Hoà được bảo vệ, song song đó, có Đảng Cộng Hoà với những người trẻ yêu nước mạnh mẽ đang lên thì Tổng Thống cũng sẽ được bảo vệ. Sự bừng tỉnh của những người trẻ ái quốc, bên cạnh người cha Cộng Hoà làu thông về lịch sử là một niềm tin tuyệt vời dù hiện tại tồi tệ …
Câu nói làm tâm đắc nhất trong đại hội CPAC là câu nói của Thượng Nghị sĩ Josh Hawley ” We’re not the past, we’re the future. We represent the future of this country, we represent what coming next. ” Họ bảo chúng ta là quá khứ, Không chúng ta là tương lai, chúng ta trình diện một tương lai của đất nước, và trình diện những gì sắp tới …
Những tài năng trẻ của Đảng Cộng Hoà hầu như xem Tổng Thống Trump là bậc Thầy là thần tượng cho hướng đi của họ. lập luận ý chí suy nghĩ hướng đi tới của họ đã thấm đượm tinh thần ái quốc, lòng dũng cãm, sự yêu chuộng nhân quyền và sức mạnh nào cần có, để chống lại thế lực gian ác ma qủy từ một vị Tổng Thống đáng tuổi Cha Ông của họ.
Để trở thành một Tổng Thống thì ai cũng có thể làm được, nhưng để từ một vị Tổng Thống đến mức độ trở thành một vị Quốc phụ thì không ai có thể tự nhiên mà có, nếu không có hình ảnh của toàn dân nôn nao, nô nức, reo vui, hãnh diện, trông chờ không mòn mõi, chạy theo sau như tìm được một thoạ́ng hương bay cũng mát lòng. Nói bằng trái tim thì có lẽ đoàn người theo sau Tổng Thống là đi tìm nơi che chở cuộc sống, tìm sự bênh vực bảo vệ là câu trả lời đúng nhất.
Mục đích của Tổng Thống Trump ngay từ khi dấn thân vào chính trường là bảo vệ Tổ quốc và nhân dân Mỹ, trao quyền lực về lại cho nhân dân, không Xã hội Chủ nghiã, không cộng sản, và không theo quá trình toàn cầu hóa. Chúng ta ai cũng biết XHCN và chế độ cộng sản, nhưng từ khi có Tổng Thống Trump mọi người mới có cái nhìn và hiểu rõ hơn về âm mưu toàn cầu hóa của bọn ác nhân giàu có và mất nhân tính trên toàn thế giới.
Đó là vì sao, Tổng Thống Trump đã trở thành một người đặc biệt mà nhân dân trên thế giới kính cẩn xem Ông là Tổng Thống của riêng mình.
Thời gian không lâu, chúng ta đã lấy lại bình tĩnh, cám ơn các Thượng Nghị sĩ trẻ Đảng Cộng Hoà đã tề tựu chung quanh Tổng Thống Ttump để lên kế hoạch cho hành động hiện tại và tương lai.
Bây giờ nếu vội đoán hay đề cữ một ai cho chức vụ Tổng Thống 2024 hay tương lai thì sẽ phụ lòng người tài đang muốn cống hiến. Mong tất cả họ đều tự nhiên thể hiện tình yêu nước thương dân trong mức độ họ có. Thời gian sẽ cho thấy tình yêu đó nó mạnh thế nào để họ làm nên chiến công xứng đáng cho trách nhiệm làm Tổng Thống.
Riêng lòng, chỉ mong sao Tổng Thống Trump sẽ tái đắc cử lần nữa, vì thế giới này không chỉ làm tốt công việc cho riêng Mỹ mà còn làm theo tiếng vọng kêu cứu của thế giới nhân loại cho đến cỏ cây sông biển chim cá thú rừng, đến cả san hô hoá thạch cũng đang mong chờ một giải pháp tốt để sống còn.
Tổng Thống Trump đã bỏ lơ những lời khuyên áp dụng Thiết quân lực, nhường lại một cách suôn sẻ để an dân an quốc. Ông thật xứng đáng với kỳ tích Hoà bình, vì nền hoà bình mà Ông đem lại cho Trung Đông sao bằng Hoà bình Ông đem lại cho nước Mỹ. Ông chịu mọi nghịch cảnh và sẳn sàng cho những cuộc thưa kiện theo pháp lý. Không lòn lách, không bỏ cuộc, không kêu gọi sự bênh vực từ pháp toà…Ông chiến thắng trong đường tơ kẻ tóc chỉ vì còn có một sự hậu thuẩn đặc biệt của những trái tim trẻ năng động nhiệt thành của các chiến binh yêu nước và các dân biểu nghị sĩ Cộng Hoà còn sát cánh bên Ông, cùng chúng ta tôn vinh Ông là một ” Bậc Thầy ” là một ” Anh hùng dân tộc ” và là một vị xứng danh là ” Tổng Thống Cha Già “
Tổng Thống gọi 4 vị Tổng Thống tượng tạc trên núi Rushmore là ForeFather, các bậc quốc phụ khai sinh nước Mỹ.
Còn Ông, tình yêu của Ông với đất nước, sự kính trọng tiền nhân, trung thành với lịch sử với hiến pháp của các Cha già…Tình yêu đó giữ nước an dân, tình yêu đó khóc vì lịch sử bị chà đạp, tượng đải bị đập phá…Vì chính tình yêu đó mà Tổng Thống Trump thể hiện như một người Cha với những người trẻ hôm nay.
Bài hát này, I will follow Him, hay I will Follow You cũng cùng một ý tặng cho một người mà tỷ người yêu mến , tỷ người khác chủng tộc màu da đều yêu mến.
Một lần đã chạm đến trái tim tôi, tim mọi người đều là giây phút đáng nhớ…Vì từ đó tôi yêu mến, hiểu rõ và trân trọng với những bài học Trump dạy cho…Không còn khoảng cách nữa…Vì lúc nào chúng ta cũng đi theo hướng Ông đã vạch ra. Sẽ còn rất nhiều học trò của Tổng Thống Trump sẽ thành thài nay mai và chiến đấu chiến thắng oai phong lẫm liệt.
Thi Ca