NGÀY 6/1/2021 – ĐI BẢO VỆ HIẾN PHÁP, TỔNG THỐNG VÀ NƯỚC MY (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Image may contain: 3 people, people standing and closeup, text that says '4MORE YEARS! MORE YEARS! YEAS NAKE AMERICA GREAT AGAIN MONT 4MORE EARS! TVESSELY'
Từ trước giờ, Tổng Thống Trump luôn cố gắng làm cho nước Mỹ và dân Mỹ hùng mạnh trở lại. Từ ” Again ” là một thứ gì đã có đã xảy ra trong quá khứ, nó có thể bị tạm mất đi và cũng có thể lại xuất hiện trong hiện tại và tương lai. Tổng Thống đi vận động tranh cử, đi dự lễ hay đi bất cứ nơi đâu, Ông cũng chưa hề kêu gọi dân chúng hiện diện mà hàng triệu người luôn tình nguyện chạy tới với sức cuốn hút của Ông. tất nhiên Tổng Thống rất vui và tận hưởng niềm vui đó với lòng yêu thương dân hơn bao giờ hết.
” Đầm lầy ” Washington hay nói đúng và rộng hơn là ” Biển đen ” của thế gian, cần cả nhân loại tham gia vào trận chiến. Đầm lầy của nước Mỹ chỉ là tượng trưng nếu phải so sánh với thế lực yêu ma chực chờ nuốt chửng tất cả thế giới.
Những con người nhầy nhụa từ vài thành viên trên Tối cao pháp viện, cho đến các Ông Thượng nghị sĩ hay dân biểu, Thống đốc hay cu li thư ký quèn, cho đến người chuyển phát thư nhân viên kiễm phiếu…Ai rồi cũng chỉ là một con người chỉ biết sống cho qua ngày tháng, cuộc sống vô vị đã đành nhưng tầm thường đến mức bị khinh bỉ vì bị mất phương hướng….
Phải nói sao về ” Tự Do của nước Mỹ ” đây ? Bao nhiêu chuyện xảy ra mà phải giải quyết ngay để sống còn. Chỉ còn trông cậy vào những ai biết tự hào vào quá khứ, kính yêu các bậc tiền nhân dựng nước và trông cậy vào ” sức mạnh của Tổng Thống Trump ” mà thôi.
Thời càng động thì các vị anh hùng sẽ xuất thân chiến đấu càng nhiều. Bổng nhiên, chúng ta có đội ngũ các vị Luật sư kiên cường tấn công như chiến thần, lại có những vị tướng tài xuất hiện như không hề sợ bị đe dọa, những vị nghị sĩ có trách nhiệm . Những lời lẽ của lương tri, của lòng dũng cãm, của lòng tận tuỵ trung thành đã khỏa lấp đi những sự ra đi vô trách nhiệm của những người xin về an dưỡng với gia đình trong thời khắc quan trọng này. Hãy quên họ đi…họ đã khởi đầu bằng vinh quang nhưng chọn kết thúc bằng sự tủi hổ.
Người chính trực rất dễ nhận ra, họ tuy rất giỏi không thua gì Tổng Thống nhưng một khi họ đã chọn làm việc cùng Tổng Thống Trump thì họ không ngần ngại lên tiếng ca ngợi và cùng gánh vác non sông với Tổng Thống. Đó là Phó Tổng Thống Mike Pence, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và gần đây nhất là Quyền bộ trưởng quốc phòng Christopher C. Miller, tướng Michael Flynn,các vị Luật sư danh giá tiếng tăm lần lượt xuất hiện như một anh hùng. Họ luôn luôn đề cao người mà họ chấp nhận làm việc dưới quyền , người mà họ tôn làm vị Tổng Tư Lệnh có thể bảo vệ đất nước.
Không nhầm lẩn được, vì trong bộ ba Mike Pompeo – William Barr – Mark Esper thì chỉ có Ông Bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo là luôn công khai ca ngợi Tổng Thống Trump mà không vướng vấp gì về tài năng riêng của Ông cũng ngang bằng với Tổng Thống. Hai Ông Barr và Esper thì khác và họ lẳng lặng ra đi với kết cục mờ phai nhạt nhẻo.
Cuộc chiến này, người ta nói chung chung chung là cuộc chiến giữa thiện và ác, chính tà, nhưng thêm vào đó có thể là…
Cuộc chiến giữa những người ” Khôn ngoan và khôn lỏi “
Giữa ” người ngu và người thờ ơ “
Giữa ” người hèn và người hùng “
Giữa ” Khán thính giả và nhà báo “
Giữa ” Có học và không học “
Giữa ” Biết sai và không muốn sửa sai “
Giữa ” Tình bạn và cách suy nghĩ của nhau “
Giữa ” Trung cộng và nhân loại “
Giữa ” Tỷ phú kinh doanh virus và tỷ phú kinh doanh chính trị”
Khôn ngoan thuộc người có chính nghĩa, khôn lỏi thuộc người không có tự trọng có tà tâm bất nghĩa. Có học hay vô học cũng khó phân biệt được
Người ngu chiến đấu với người thờ ơ thì ai sẽ thắng ?
Hèn như BLM hay Antifa , hoặc hèn như mấy anh xem tin giả bất chấp tin thiệt sẽ gặp người hùng Proud Boys hay gặp Trần Quang Bình Đặng Trần Maico USA Bé Tí và nhiều nhà yêu nước Việt Mỹ khác bồi cho nhiều trận không khoan nhượng.
Nhà báo hãy coi chừng, đưa tin mà cứ nói là trung lập thì chỉ là một thể hiện không có tư duy và chính nghĩa. dân bây giờ nghe Youtubers, facbookers cũng có thể nắm bắt tin tức chính xác.
Cụm có học và không học hiện giờ chỉ là mớ bòng bông, thà là người không học còn hơn là người tiến sĩ ngốc đi chọn phò tá Biden và phe cộng sản dân chủ Mỹ
…Bạn mình phân tích thêm nhé
Cuối cùng mình muốn nói cuộc chiến giữa tình bạn và cách suy nghĩ của nhau… Có thể chúng ta chấp nhận sự khác nhau từ rất lâu và cho đến bây giờ thì đã không thể chấp nhận nhau được nữa…
Không phải vì thương hay ghét Trump, mà là vì tôi không thể ngờ được bạn không phân biệt được đâu là trách nhiệm của một vị Tổng Thống. Bạn không học gì cả nhưng tôi học được rất nhiều từ Ông Tổng Thống thứ 45 này. Từ ngày Ông làm Tổng Thống, Ông dạy cho mọi người biết rằng…Không có biên giới thì không có quốc gia, không yêu dân mình thì làm sao yêu nhân loại, không chỉnh sửa bộ máy cầm quyền thì thế hệ tương lai LẠI xem chuyện bán nước như chuyện làm ăn làm giàu đương nhiên, tôi học được cách ngoại giao có công bằng thì mới đòi hỏi người khác có trách nhiệm….
Học được bao nhiêu đó thôi không biết đủ thời gian không cho một kiếp người, nhưng chỉ trong bốn năm, Tổng Thống Trump đã dạy cho tất cả chúng ta về lòng vị tha đi đôi với tính kiên quyết, dạy học làm người yêu nước, dạy biết ra tay nặng nhẹ với kẻ thù nào….Nhất là dạy cách chiến đấu hết lòng chỉ vì tình yêu nước và lòng thương dân.
Tổng Thống đã trải qua sóng gió, bảo tố và sức mạnh của ma quân. hãy nhìn Ông hiên ngang mà mình cũng nên hiên ngang.
Lúc này Ông đã lên tiếng hiệu triệu người yêu nước tề tựu về vào ngày 6/1/21. Ngày này có thể là ngày thể hiện trách nhiệm bảo vệ Tổng Thống tức cũng là ngày bảo vệ hiến pháp Hoa Kỳ.
Cũng tức là ngày bảo vệ lẩn nhau…Ta và Tổng Thống – Tổng Thống và ta
Dù bạn ở đâu khác Mỹ, bạn cũng có thể xuống đường như người Nhật, người Canada, người Anh, người Do Thái đã làm để bày tỏ tình yêu chính nghĩa và để thể hiện mình có cách sống cách suy nghĩ ra sao
Vì như đã nghĩ và viết ra, trận chiến này là trận chiến giữa Trung cộng và nhân loại.
Chúc những người bạn Mỹ cãm thấy hạnh phúc vì chiến đấu trận chiến vinh quang này.
Thi Ca
12.56 am 22/12/20