GẶP THỦY THỦ NHẤT TRẦN THANH THẾ & P.V CHIẾN TRƯỜNG TÔ PHẠM THÁI: KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY QLVNCH 19-6-21

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Sinh hoạt đặc biệt của Diễn đàn TiếngNói TựDo Của NgườiDân ViệtNam & Diễn đàn ChínhNghĩa VNCH hệ thống Paltalk & Facebook toàn cầu: “NHÂN KỶ NIỆM LẦN THỨ 56 NGÀY QLVNCH 19-6-2021″

TÂM TÌNH VỚI CỰU THỦY THỦ NHẤT VÔ TUYẾN ĐIỆN TRẦN THANH THẾ, HẢI QUÂN & P.V CHIẾN TRƯỜNG TÔ PHẠM THÁI , NHÂN KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY QLVNCH 19-6-2021.

Kính thưa Quý vị, Khách mời hôm nay của Diễn đàn là Cựu Thủy Thủ nhất Vô Tuyến điện TRẦN THANH THẾ của Binh chủng HẢI QUÂN/ QL VNCH. LST HQ 504 Hải đội chuyển vận 1971-1972.
Vị khách mời thứ 2 cũng không xa lạ với diễn đàn, xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị : Cựu phóng viên chiến trường TÔ PHẠM THÁI, tốt nghiệp khóa 20 Bis Thủ Đức, -Phục vụ tại Trung đoàn 42/ Biệt lập Dakto, sư đoàn 22 BB (1966-1969) -Phục vụ sư đoàn 18 BB từ 1969-1975.
——————————————————–
19-6 là ngày đánh dấu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đứng lên gánh vác hai trách nhiệm lớn: bảo vệ nền tự do độc lập của Việt Nam Cộng Hòa, làm tiền đồn ngăn chống làn sóng cộng sản và xây dựng một đất nước lạc hậu nghèo khó vì chiến tranh triền miên với mục đích tiến lên thành một quốc gia phú cường, ngẫng cao đầu sánh vai với cộng đồng thế giới. Ngày 19.6.1965 thành phần Ủy Ban Lãnh Ðạo Quốc Gia và Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương trong một buổi lễ ra mắt được tổ chức long trọng ở Thủ Ðô Sài Gòn, đã tuyên thệ trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm lèo lái quốc gia và làm thành phần tiền phương của quân dân Việt Nam Cộng Hòa chỉ huy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ đất nước.
Từ thời điểm đó, ngày 19.6 được đánh dấu như là một cái mốc lịch sử, một chương mới của cuộc chiến đấu chống đại khối cộng sản quốc tế của quân dân Miền Nam, mà Quân Lực Việt Nam Cộng hòa là thành phần gồng gánh trách nhiệm lãnh đạo đất nước, xây dựng nền độc lập, tự do và dân chủ.
Ngày Quân Lực 19.6 hàng năm có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó đánh dấu sự bắt đầu hồi sinh của QLVNCH và của niềm tin chính nghĩa quốc qua cuộc đọ sức gay go giữa cái Thiện và cái Ác. Ngày tàn của bọn cộng sản Hà Nội không còn bao xa nữa. Bên trong cái vỏ bọc hào nhoáng phù du hiện tại mà bọn cộng sản tô vẻ ở quê nhà, chỉ là một cái ruột rỗng tuếch mục nát chờ giờ sụp đổ. Với sự tập họp của những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, được thể hiện qua sự đoàn kết cao độ trong Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, kết hợp với những phong trào đấu tranh đòi quyền sống, quyền làm người và quyền tự do tín ngưỡng ngày càng sôi sục ở quốc ngoại và quốc nội, dân tộc Việt Nam có quyền hy vọng sẽ có nhiều chiến thắng khác liên tục và lừng lẫy hơn, để cuối cùng lật đổ được bè lũ bạo quyền CS Hà Nội.