Gần 1.000 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Dương Thanh 
 

(Dân Việt) Gần 1.000 công nhân công ty giày da phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa khiến Bệnh viện huyện Bến Cát và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương quá tải.

    Đến 20h ngày 21.10, hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày da Vĩnh Nghĩa (địa chỉ tại xã Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vẫn đang nằm điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Bến Cát và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Theo các công nhân, trưa cùng ngày, sau khi ăn cơm tại công ty với món tép kho thịt heo, cải xào, canh chua nấu trứng với giá, gần 1.000 công nhân có triệu chứng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy, chóng mặt… nên được đưa đi cấp cứu.

gan 1.000 cong nhan nhap vien sau bua com trua hinh anh 1

Gần 1.000 công nhân Công ty giày da Vĩnh Nghĩa có triệu chứng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy, chóng mặt… nên được đưa đi cấp cứu.

Do số lượng công nhân nhập viện cấp cứu quá lớn nên Bệnh viện huyện Bến Cát và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương rơi vào tình trạng quá tải. Công nhân nằm la liệt hành lang lối đi, hội trường trong bệnh viện.

gan 1.000 cong nhan nhap vien sau bua com trua hinh anh 2

gan 1.000 cong nhan nhap vien sau bua com trua hinh anh 3

Lượng công nhân lớn nhập viện cùng lúc khiến Bệnh viện Bến Cát và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương quá tải

Đến gần 20h cùng ngày, nhiều công nhân sức khỏe hồi phục được cho ra về nhưng vẫn còn cả trăm công nhân vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, do số lượng bệnh nhân quá đông dẫn đến tình trạng Khoa cấp cứu của bệnh viện bị quá tải. Bệnh viện phải huy động toàn bộ y bác sĩ và tận dụng hội trường của bệnh viện làm nơi cấp cứu các bệnh nhân. Những trường hợp nhẹ được phát thuốc cho xuất viện còn nhiều trường hợp nặng được tiêm thuốc, truyền dịch và theo phác đồ điều trị ngộ độ thực phẩm,.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn buổi trưa các công nhân ăn để xác định nguyên nhân vụ việc.