ANTIFA NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT (Bông lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
May 31-2020
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr vừa liệt kê các phần tử bạo động Antifa là quân khủng bố. Lập tức phe thiên tả gọi quyết định ấy là vi hiến và chính quyền Donald Trump không có quyền kết tội bất cứ công dân Mỹ nào là khủng bố. Một số còn đi xa hơn gọi tự do ngôn luận (của Antifa) bị chính phủ đàn áp.
Antifa không phải là một tổ chức có lãnh đạo và cơ cấu điều hành. Antifa chỉ là một phong trào cực tả phi chính phủ. Một số tin vào chủ thuyết Cộng Sản. Nơi nào có phát xít, kì thị chủng tộc, hay tư bản mà họ cho là bóc lột, thì các phần tử Antifa xuất hiện. Ngược lại nơi nào có Antifa thì các thành phần cực hữu bạo động hổng kém xuất hiện để phản công.
Chiến thuật biểu tình của Antifa là bạo động, đốt nhà, đập phá, tấn công cảnh sát v.v. nên hầu hết ai cũng ghét kể cả phe Dân Chủ.
Trong mấy ngày qua nhiều Thị Trưởng, Thống Đốc thuộc phe Dân Chủ than phiền các cuộc biểu tình có chính nghĩa khắp nơi đã bị những “thành phần lạ” từ những địa phương khác đến núp trong đám đông rồi nhảy ra đập phá đốt nhà đốt xe rồi nhảy vào lại đám đông núp. Các lãnh đạo Dân Chủ này sợ hổng dám nêu đích danh Antifa.
Phong trào Antifa đã có từ lâu và hoạt động ở nhiều quốc gia. Nhưng chưa có chính phủ nào dám mạnh tay đàn áp phong trào bạo động này. Bộ Tư Pháp của chính quyền Trump hôm nay tuyên chiến với Antifa nhưng có dám làm đến nơi đến chốn là cắt đầu con rắn ấy chăng và nên làm. Nhưng hiến pháp Hoa Kỳ có cho phép chính quyền triệt tiêu một phong trào bạo động cực tả.
Các hình đính kèm cho thấy người biểu tình lấy trộm được hai súng M-4 hay AR-15 gì đó từ hai xe cảnh sát bị đốt ở thành phố Seattle. Rất may một nhân viên an ninh vô danh xuất hiện đúng lúc dí súng kẻ trộm và thu hồi lại cả hai súng trường tấn công. Nếu không thì hậu quả sẽ không lường được. Đáng trách là khi cảnh sát bỏ xe để chạy lấy người và đã quăng súng lại cho những tên bạo động xài giùm.