AI LÀ NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TRONG LÒNG GIÁO HỘI ? (Huỳnh Hậu)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person and text that says 'ĐGH Pio XI mệnh danh là Apostolicus (Giáo hoàng Truyền giáo) Giáo hoàng thứ 259 triều đại 1922- 1922-1939 Những kẻ bách hại Giáo Hội tái tệ nhất là những giám mục, lính mụcvà tu sĩ thiếu lòng tin. Sự đối ngh»ch từ phía bên ngoài thì khủng khiếp, nó cho chúng ta nhiều thánh tử đạo. Nhưng kẻ thù kính khủng nhất của Giáo Hội những kẻ phản bội trong lòng Giáo Hội. X1'

Tôi nhớ lại lời ông LM Nguyễn Văn Trí , làm mục vụ ở London , chỉ trích LM Đặng Hữu Nam rằng ĐỪNG VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG ! Mà đâu phải chỉ riêng LM Trí , khá nhiều người trong GHCGVN chủ trương như thế, họ muốn nuôi bịnh chứ không muốn phô bày ra thiên hạ ! Nhưng ngặt một nỗi, cái LƯNG kia bất quá chỉ để thiên hạ thấy vài nốt lông ben loang lổ, hoặc tệ lắm là ghẻ ruồi ghẻ cóc , chứ mấy căn bịnh ung thư, cách một làn da , thì phải thử máu , xét nghiệm mới thấy.
Vụ HHH là một bất hạnh, một chấn động đối với GHCGVN , nhưng đồng thời nó cũng là một xét nghiệm để tất cả người công giáo VN thấy được căn bịnh UNG THƯ đang ăn mòn cơ thể giáo hội chứ không riêng gì giáo phận Vinh!
Hồi giờ tôi chỉ nghe kết tội DỐI CHÚA, và tôi nghĩ cái tội đó đã là ghê gớm đối với một người sống theo đức tin Ki tô. Nhưng tôi lầm . Tội dối Chúa chưa là cái đinh gì ! Ngay tại giáo phận Vinh, người ta bao gồm Giám Mục và một số linh mục CÔNG KHAI BÁN CHÚA LẤY TIỀN.
Tôi sửng sờ nghe một bác khá lớn tuổi ở giáo phận Vinh , đau lòng khi phải nói ra vụ BÁN BÍ TÍCH HÔN PHỐI GIẢ CHO NGƯỜI ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐI MỸ , mà theo bác, là không thể nào im lặng được nữa.
Ông LM Nguyễn Đăng Điền , Chủ Tịch UBĐKCG Nghệ An , giáo xứ Nghi Lộc , giáo phận Vinh , là thủ phạm vụ này .
Ông Bà Mạc Bích và Vũ Thị Tuyết có người con gái Mạc Thị Ánh muốn ghép đôi với một người Mỹ gốc Việt để đi định cư xứ người, nhưng phỏng vấn lần thứ nhất thất bại vì không chứng minh được quan hệ 2 bên. Ông Bà Bích mới nhờ “ ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBĐKCG “ LM Nguyễn Đăng Điền ban bí tích hôn phối giả tại nhà thờ cho con gái của mình. Kết quả cô Mạc Thị Ánh qua được Mỹ, sau đó ly dị ông chồng hờ , bảo lãnh cho người bạn trai ở Úc sang Mỹ, cũng bảo lãnh cho Ông Bà Mạc Bích rời VN sang Mỹ định cư.
Ông LM Nguyễn Đăng Điền thuộc giáo xứ Nghi Lộc, cũng thuộc giáo phận Vinh, ở trong quản hạt của GM Long , nhận hối lộ để làm chuyện bán Chúa , và một việc tày trời như thế , mà ông GM Long nhắm mắt bịt tai làm như không biết gì ! Ông GM Long không dám nói gì vì bản thân ông đã cúi đầu trước cầm quyền cs , ông xăn xái bắt tay với UBĐKCG, làm theo sự sắp đặt của cái bọn thay mặt đảng , nào có can đảm ý kiến ý cò gì .
Điều đó cũng giải thích cho tại sao trong Tòa Giám Mục, nơi giáo dân cũng không thể tuỳ ý ra vào, nhưng lại là nơi đặt văn phòng của Hội Doanh Nhân . Tại sao lại có thể càn rỡ như thế ?
Buôn bán gì ở Tòa Giám Mục mà đặt văn phòng doanh nhân ở đây , hay chỉ là VỎ BỌC để cầm quyền CS trực tiếp điều hành, chỉ đạo ông GM Long và toàn thể linh mục trong UBĐKCG Nghệ An ?
Qua vụ HHH và những diễn tiến của nó , ta mới thấy được vai trò BÙ NHÌN của GM Nguyễn Hữu Long, ông để mặc cho bọn Nguyễn Văn Hiệu, Hoàng Xuân Lập, Trịnh Xuân Giáo tha hồ tự tung tự tác, cướp giật lừa bịp giáo dân ; như Hoàng Xuân Lập chỉ là một linh mục của giáo xứ Ngọc Long , lại cả gan lạm quyền giám mục, rút phép thông công của một giáo dân ; như LM Nguyễn Văn Hiệu của giáo xứ Trại Gáo , hành xử như một tên côn đồ, nạt nộ giáo dân cao tuổi bằng những lời cực kỳ thô bỉ .
Và cả 2 tên Hoàng Xuân Lập và Nguyễn Văn Hiệu đều dính vào những pha lừa gạt đất đai của giáo dân ; giáo dân liên đơn kiện lên tòa giám mục nhưng GM Long chẳng thèm quan tâm.
Theo cái nhìn của tôi, có lẽ đã đến lúc người công giáo VN nói chung nên thay đổi quan niệm về việc làm sao để bảo vệ giáo hội , trước nanh vuốt thâm độc và tàn bạo của cầm quyền cộng sản.
Đừng nghe những tuyên truyền mật ngọt của Ban Tôn Giáo của chế độ ! Cái gì mà KÍNH CHÚA YÊU NƯỚC, cái gì mà TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO , toàn là những miếng bả tẩm đầy độc chất nhằm ru ngủ người nhẹ dạ, mà mục tiêu cuối cùng là đặt GHCGVN nằm hoàn toàn dưới quyền thống trị độc tài cs .
Từ lúc HCM thành lập VNDCCH năm 1945 đến nay, chế độ cs chưa bao giờ bỏ quên mục tiêu dẹp bỏ ảnh hưởng sâu sắc của các tôn giáo, nhất là THIÊN CHÚA GIÁO, trong sinh hoạt dân tộc. Và cái gọi là ỦY BAN ĐOÀN KẾT CÔNG GIÁO ( dù thay đổi tên mấy lần tuỳ theo nhu cầu giai đoạn ) có tuổi đời gần một thế kỷ. Hiện nay trên cả nước số lượng linh mục quốc doanh nằm trong UBĐKCG có hơn 200 vị , sẵn sàng vì đảng mà bán Chúa.
Trước tình hình đó , người giáo dân muốn bảo vệ giáo hội, nên dẹp bỏ thói quen VÂNG PHỤC một cách KHÔNG LÝ TRÍ đối với các bề trên. Hãy tôn trọng bề trên và sống theo những giá trị của tin mừng, nhưng hãy biết NHÌN, NGHE và SUY NGHĨ ; thấy những điều trái với đạo đức, trái với lương tri , trái với đức tin Ki tô, thì thẳng thắn phản biện dù đó là ai !
Nghe LM Hoàng Xuân Lập tuyên bố “ GIÁM MỤC SINH RA LINH MỤC ; CHA MẸ NÓI MÀ CON CÁI CẢI LẠI LÀ KHÔNG ĐƯỢC !
“ , chẳng khác gì lời tuyên bố của thằng tướng côn an Nguyễn Văn Hưởng
“ Không có phản biện gì cả ! Phản biện là phản động. “
Tới linh mục mà Hoàng Xuân Lập còn không cho NÓI LẠI giám mục, huống hồ gì là giáo dân mình trơn ? Không nói lại, không phản biện, để cho mấy ổng múa gậy vườn hoang, phá nát giáo hội à ?
Ngày nay đọc lại lời tuyên bố của GIÁO HOÀNG PIO XI mà thấy vô cùng sâu sắc và ý nghĩa ; Ngài nói “ KẺ THÙ KINH KHỦNG NHẤT CỦA GIÁO HỘI LÀ NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TRONG LÒNG GIÁO HỘI. “
Ở giáo phận Vinh, ai là những kẻ phản bội trong lòng giáo hội vậy các bạn ?
Huỳnh Hậu