NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC TIẾP TỤC BIỂU TÌNH ĐỒNG HÀNH VỚI QUỐC NỘI PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG VÀ LUẬT ĐẶC KHU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Sau buổi biểu tình lớn, hòa nhịp cùng đồng bào nhiều nơi trên thế giới vào ngày 07.07.2018 trước tòa nhà Quốc Hội Liên Bang Đức tại Berlin. Hôm nay dù trời nắng nóng đỗ lửa với nhiệt độ 35 độ C trong bóng râm nhưng đông đảo đồng bào từ nhiều thành phố trên nước Đức đã kéo về trước tổng lãnh sự quán Cộng Sản Việt Nam tại Frankfurt để tiếp tục biểu tình phản đối, lên án nhà cầm quyền VC hèn với giặc Tàu và ác với dân qua hành vi dùng đạo luật An Ninh Mạng để xâm nhập vào đời sống cá nhân, kiểm soát và đàn áp người dân, và nhất là âm mưu dùng luật Đặc Khu hầu chính thức hóa việc bán nước cho Trung Cộng.

Buổi biểu tình bắt đầu vào lúc 13 giờ bằng nghi thức chào cờ và phút mặc niệm do ông Nguyễn Hữu Dõng, Hội NVTN Köln, điều hợp. Sau đó là bài diễn văn của ông Võ Hùng Sơn, Hội trưởng Hội NVTN Frankfurt, đại diện Ban Tổ Chức. Ông nhấn mạnh nguy cơ mất nước như Tây Tạng nếu người Việt Nam không cùng nhau xuống đường đấu tranh tới cùng.

Xen kẽ những bài phát biểu bằng tiếng Việt là những bài ca đấu tranh và những bài thông tin bằng Đức ngữ do cô sinh viên Trần Thị Thanh trình bầy về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng và ô nhiễm môi sinh do Formosa gây ra, cũng như tình trạng thực phẩm bị Trung Cộng đầu độc, và nguy cơ cho Tàu Cộng mướn đất.

Ông Liêu Tuấn Tú, Hội NVTN Köln, cũng miêu tả tỉ mỉ vấn nạn Cộng Sản Việt Nam mang đến cho dân tộc qua hai đạo luật nêu trên.

Đặc biệt có sự tham gia và phát biểu hùng hồn của LS Nguyễn Văn Đài, Hội Anh Em Dân Chủ và ông Lê Đăng Sơn, Paris, thuộc nhóm Tinh Thần Trần Văn Bá.


Ông Võ Hùng Sơn


Ls. Nguyễn Văn Đài


Ông Lê Đăng Sơn 

Phần biểu tình trước TLS quán Việt Cộng chấm dứt lúc 14 giờ. Sau đó đồng bào đã được cảnh sát tháp tùng đi tuần hành vào phố chính đến quảng trường Goetheplatz (là đại văn hào Johann Wolfgang von Goethe). Trên đường đến địa điểm đi qua các khu thương mại đoàn người biểu tình đã tạo được sự chú tâm của đông đảo dân cư cũng như du khách qua những bài thông tin bằng Đức ngữ cũng như những khẩu hiệu hô vang trời: Nieder mit den Kommunisten in Vietnam! China raus aus Vietnam! Weg mit dem Netzsicherheitsgesetz!…

Tại quảng trường Goetheplatz, mặc dầu thời tiết bỗng nhiên thay đổi từ cực nóng chuyển sang mưa gió lớn, đại diện các tổ chức và hội đoàn như Hội Cao Niên Frankfurt, Cộng Đồng Người Việt Tự Do München, Đảng Dân Tộc, Người Việt Saarland, Tập Thể cựu Chiến Sĩ VNCH, Đảng Việt Tân… vẫn lần lượt lên tiếng bày tỏ tâm tư và lập trường của mình trước hiện tình đất nước, và cùng đồng bào hô to vang trời những khẩu hiệu đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

16 giờ 30 BTC quyết định chấm dứt buổi mít-tinh tại đây sớm hơn để di chuyển về hội trường cho đồng bào nghỉ ngơi trước khi qua phần trà đàm thân mật.

Nguyễn Hiền

Nguồn: thongtinducquoc.de