CÂU CHUYỆN VỀ GIA ĐÌNH TƯỚNG LÊ VĂN HƯNG (Lê Văn Kim)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thư của anh Lê Văn Kim (gia đình Tướng Lê Văn Hưng) minh xác về những người con của Tướng Lê Văn Hưng.

Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Cố Chuẩn tướng LÊ VĂN HƯNG (1933-1975)

Kính thưa quý vị đồng hương hải ngoại và đồng bào trong nước: 

Nhân dịp các cộng đồng người Việt hải ngoại tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận tang thương của đất nước Việt Nam 30 Tháng Tư, năm 2023. Một YouTube tại hải ngoại đã dựng lên một kịch bản: “Con trai cả ít người biết của Tướng Lê Văn Hưng và tâm tư về Cộng đồng VN: Xáo trộn như nồi cháo heo.”

Tôi, Lê Văn Kim, đã lên tiếng nói sự thật và phân tách về bản video mạo danh đó, qua bài viết: “Bộ mặt thật của “Lê Văn Tâm”, người tự nhận là con trai cả của Tướng Lê Văn Hưng”.

Gần đây có thêm một số bản tin sao lại kịch bản đó ở trong nước. Nội dung kịch bản: Nhân vật “Lê Văn Tâm”, người tự nhân là con trai cả của Tướng Lê Văn Hưng, được cha đưa vào trường Thiếu Sinh Quân Việt Nam Cộng Hòa từ lúc nhỏ…Vu khống Tướng Hưng là một tên bợm nhậu. Chết không có hòm chôn… 

Hôm nay gia đình chúng tôi buộc phải lên tiếng trong bức thơ nầy, kính mong quý vị tìm hiểu thêm và tẩy chay những YouTube, diễn đàn tuyên truyền sai lạc đó, ngõ hầu tránh sa vào âm mưu nhằm bôi đen có hại đến thanh danh gia đình một vi tướng lãnh anh hùng là Lê Văn Hưng của QLVNCH, và gây xáo trộn trong cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. 

Chi tiết về gia đình Tướng Lê Văn Hưng như sau: 

1- Người vợ đầu tiên của Tướng Hưng là bà Nguyễn Thị Xuân Mai, có một người con gái duy nhất: Lê Kiều Ánh Tuyết. Lúc đó ông Hưng còn đeo lon Trung Úy Lê Văn Hưng. 

2- Người vợ thứ hai là bà Trần Xuân Nga, có một người con gái: Lê Kiều Ánh Nguyệt. 

3- Người vợ sau cùng của Tướng Hưng cho đến lúc ông tuẫn tiết (30-4-1975) là bà Phạm Thị Kim Hoàng, có hai người con, con trai: Lê Uy Hải, và con gái: Lê Thiên Hà. 

Tất cả sự thật về gia đình, binh nghiệp của Tướng Hưng đã được viết trong bài “Bốn mươi năm vẫn một bóng hình anh tôi: Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng”, được chọn đăng trong Đặc San Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập Sư Đoàn 5 Bộ Binh – QLVNCH- Và Tưởng Niệm hai vị Tướng Tư Lệnh Sư Đoàn tuẫn tiết là Lê Nguyên Vỹ và Lê Văn Hưng. 

Kính mong quý vị phổ biến rộng rãi bức thư này để chúng ta và thế hệ mai sau biết sự thật về gia đình một vị tướng anh hùng của QLVNCH, và tránh những kẻ xấu, mạo nhận là con cháu của Tướng Hưng, hay tuyên truyền sai lạc sự thật. 

Trân Trọng, và kính nhờ các thân hữu và các diễn đàn chuyển, 

Lê Văn Kim, (thân nhân trong gia đình của Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng)