TIN VUI NHẤT CHO NƯỚC MỸ TRONG NGÀY GIÁNG SINH ĐẾN TỪ LIÊN HIỆP QUỐC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

LHQ đòi đưa các lãnh đạo Bình Nhưỡng ra tòa án quốc tế — Tiếng Việt

Liên Hiệp Quốc: “Tổng thống Trump đã là một ơn trời cho môi trường bằng các kết luận trong báo cáo của chính Liên Hợp Quốc. Hoa Kỳ đã giảm phát thải KNK nhanh hơn bất kỳ quốc gia lớn nào khác, và họ đã làm như vậy trong khi không phải là một phần của nhóm không nghĩ đến thỏa thuận Paris.”

Dưới thời chính quyền Trump, Hoa Kỳ đã giảm phát thải khí nhà kính nhiều hơn trong ba nhiệm kỳ tổng thống gần đây, bao gồm cả Barack Obama.

Vào năm 2017, Tổng thống Trump và nhóm của ông nói rằng nếu Hoa Kỳ vẫn là một phần của Hiệp định Khí hậu Paris, “việc tuân thủ các điều khoản của Hiệp định Paris và các hạn chế năng lượng gay gắt mà nó đã đặt ra đối với Hoa Kỳ có thể khiến nước Mỹ phải trả giá đắt bằng 2,7 triệu người bị mất việc làm vào năm 2025 theo Hiệp hội Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia. ”

Báo cáo của LHQ là bằng chứng ủng hộ ý tưởng rằng Hoa Kỳ nên tiếp tục con đường hiện tại của mình để tiếp tục cắt giảm lượng khí thải của chính mình.

Báo cáo của LHQ cho thấy Mỹ là quốc gia lớn thành công nhất trong việc giảm thiểu ô nhiễm của chính mình.

Trong thập kỷ qua, lượng phát thải KNK của quốc gia này đã giảm (0,4% mỗi năm). Phát thải khí nhà kính trên đầu người ở Hoa Kỳ đang giảm mạnh trong khi ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nga tiếp tục tăng.

Và trước sự thất vọng của những người như Dân Biểu Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez (D-NY), người đang thúc đẩy đề xuất hủy diệt chủ quyền được gọi là Thỏa thuận mới Xanh, Hoa Kỳ đã thực hiện những cải thiện khí thải này trong khi từ chối tham gia vào Paris Hiệp ước khí hậu.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Hoa Kỳ đã giảm phát thải khí nhà kính (GHG) xuống mức mà Liên hợp quốc cho biết họ không thấy có lý do gì để nước này tái gia nhập Hiệp ước Khí hậu Paris.

Trịnh Nam Sơn
https://nationalfile.com/united-nations-says-america-is-greener-under-trump-doesnt-need-to-rejoin-paris-climate-accords/?fbclid=IwAR2VYk104NmnwpVFNqL4O7AJdSgIv4BDJPN1pSM6tUk1Ta_mcccPXYweKQ0