TÌM VỀ NGUỒN CỘI BÀ TRƯNG ĐỂ BIẾT SỰ THẬT VỀ GIANG SƠN NGƯỜI BÁCH VIỆT (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of map and text that says 'TRỤNG NGUYÊN Lạc Dương Hán Trung Dương Bình Quan Ba Thục Nam Dương Thành Đô Sông Trường Giang Kim Sơn Động Đình Hồ Trường Độ Khẩu Quế Lâm Tượng Quận Phiêngung Nam Hải Giao Chỉ Ai Lao Cửu Chân Hải Nam Đảo Biển Nam Hải Nhật Nam'

May be a cartoon

AI DỜI MÊ LINH TỪ HỒ NAM XUỐNG PHONG CHÂU ???
Mê Linh gắn liền với huyền tích sử HAI BÀ TRƯNG. hai bà Trưng không những là vua của dân Vịệt Nam mình mà còn là vua của cả một nước Văn Lang với 65 thành trì .
Phía Nam sông Dương Tử là lãnh thổ hiền hòa của Kinh Dương Vương, quốc hiệu Xích Quy vì nơi đây đất đai màu mỡ có màu nâu đỏ, là một nước Văn Lang của tộc Bách Việt.
Câu chuyện về sông núi có liên quan đến Động Đình Hồ, sông Tương, Trường Sa và Mê Linh…cùng Trưng Nữ Vương như sau :
Sông Tương hai dòng, bên nước đục bên nước trong như âm với dương cùng nhau chảy vào hồ Động Đình. Nơi đây huyền tích Ảu Cơ Lạc Long Quân và con cháu Bách Việt bắt đầu. Nhìn vào bản đồ bạn sẽ thấy rõ Động Đình hồ là trung tâm điễm của một vùng rộng lớn hai bên bắc nam sông Dương Tử nhưng thuộc phía Nam. Địa danh Mê Linh ở Trường sa thuộc tình Hồ Nam, lúc trước gọi là My Linh thuộc nước Sở.
Trận chiến đầu tiên xảy ra đầu năm kỷ Hợi 39 DL, ngọn cờ vàng đầu tiên được phất lên trong thời kỳ này, ngọn cờ vàng của dân tộc Việt ” Đầu voi phất ngọn cờ vàng “
Trưng Nhị cùng các tướng Phật Nguyệt, Trần Năng, Trần Thiếu Lan, Lại thế Cường đánh Trường Sa Trong trận đánh này, Nữ tướng Trần Thiếu Lan đã hi sinh được quân dân mai táng ở ghềnh sông Thẩm Giang. Thẩm Giang là một đoạn sông ngắn ở phía Bắc tiếp nối với hồ Động Đình
Cuộc chiến Trưng nữ đã diễn ra trong cả nước Văn Lang xưa của Việt tộc bao gồm các quận ( Nam Hải có 7 thành, Thương Ngô 11 thành, Uất Lâm 11 thành, Hợp Phố 5 thành, Giao Chỉ 12 thành, Cửu Chân 5 thành, Nhật Nam 5 thành, như vậy là 53 thành. Nếu cộng với 12 thành ở Dương Châu và Kinh châu mới đủ 65 )
Được sự hưởng ứng của toàn dân nên chỉ trong vòng 1 tháng quân khởi nghĩa đã chiếm trọn 65 thành
Hai bà lên ngôi vua và sau 3 năm ráo riết chuẩn bị, nhà Đông Hán cử Mã Viện đem đại quân tiến đánh Hai bà. Trưng Nữ Vương không nhảy xuống Hát Giang mà rút về Kim Khê phía Tây nam Mê Linh .Về sau Hai Bà bệnh mà chết. Con cháu và các Lạc Hầu Lạc Tướng dẫn dân quân lui xuống phương Nam tiếp tục mở đất từ Tứ Xuyên xuống Việt Tây tức Quảng Tây bấy giờ rồi tràn xuống phương Nam lập căn cứ ở nước Nam Chiếu tức Âu Vìệt tiếp tục kháng chiến dọc theo dãy Trường Sơn thành lập các vương quốc Champa và Phù Nam sau này. ̣( Thiên Nanm Ngữ lục )
Hậu Hán Thư chép là Mã Viện tâu lên vua Hán là Lĩnh Nam đã bình định. Như vậy là vùng Lĩnh Nam tức phiá Nam rặng núi Ngũ Lĩnh Động Đình Hồ, chứ không phải ở phần lãnh thổ Phong Châu Thang Long Hà Nội ,Việt Nam sau này như các sử gia thời trước đã hiểu sai vì cứ vịn vào chịnh sử ̣do kẻ cướp Hán tộc cố viết ( sau này có thể là sử quốc doanh không đáng tin )
Không riêng Việt Nam ta, tưởng nhớ Trưng Vương mà các sắc dân Miên Lào Indo vẫn còn tôn thờ và có những tích xưa truyền lại cho đời sau về hai vị vua thời xa xưa.
Đốt sách, viết sai lịch sử, xóa vết tích là tính xấu muôn đời của quân Hán mà quyết liệt và thô bạo nhất là vào thời nhà Minh. Vì thế, các dấu vết lịch sử của Xích Quy Văn Lang qua các triều đại bị phủ lên mộ̣t chiếc mặ̀t nạ đen kịt và từng thế hệ từng thế hệ… theo dòng thời gian đã chấp nhận những điêu dối trá có hại cho thân phận làm người của chính mình.
Ai đem Mê Linh từ Hồ Động Đình về tận Phong Châu Thâng Long ? Nhà Hán Minh Thanh chỉ muốn xóa vết tích về cuộc cướp đất và đồng hóa tộc Việ̣t.
Hãy bắt đầu ôn lại lịch sử từ triều Minh – thời Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú để soi sáng lại lịch sử mà không dựa hẳn vào sử liệu mà kẻ chinh phục đang cố cải biên nhằm ru ngủ nhiều thế hệ sau rằng: chúng ta không có đất có nhà….
Nó chính nó đang xỏ mũi những kẻ thích xem phim cổ trang, đi yêu thích những tên vua chúa hán tộc man rợ tham lam đang diển tuồng nhân đạo y như phim.
Tóm lại :
Mê Linh ở tận Trường Sa Động Đình Hồ, ta đã bị cướp đất và bị xóa trí nhớ
Hai Bà Trưng không nhảy xuống Hát Giang tự vẫn
Con cháu Hai bà không chỉ là người Việt Nam đâu mà còn bao gồm những dân tộc khác đang lưu trú trên những vùng đất mới
Từ biên giới Việt Trung trở về phía Nam, Việt Nam hình cong chư chữ S là quá trình giữ nước của tiền nhân và mở mang đầy khó nhọc của nhà Nguyễn.
Sách lược của nhà Minh nuốt dần Việt Nam vào thời Bắc thuộc lần thứ tư vẫn còn được chụ́ng áp dụng..Chúng dựng lên chiêu bài
– ” Phù Trần diệt Hồ ” của năm xưa thành ” Phù Việt cộng diệ̣t VNCH “
– Xúi giục một số người Việt ” đến trước quân doanh xin được trở lại làm quận huyện của nhà Minh vì nhà Trần đã tuyệt tự ” của năm xưa thành ” Cái hội nghị Thành Đô do vài tên tội đồ dân tộc muốn sát nhập VN về mẫu quốc.”
Ôi ! phải quật cường phải học mãi về lịch sử để đứng thẳng lên đông bào ơi….
Hoàng Kỳ bay viết năm 1981
Thi Ca
Nhìn bản đồ, nơi có đường kẻ màu vàng. Đó là Sông Dương Tử, con sông phân chia Nam Bắc nước Việt cổ. Hồ Động Đình cũng ghi dấu bằng màu vàng và Quận Trường Sa – Nơi Hai Bà Trưng khởi nghĩa
Lãnh thổ Xích Qui về phía Nam sau dãy núi Ngũ Lĩnh. Khi phân chia, Tổ Tiên đã khấn vái cùng đất trời
Con cháu Hai Bà Trưng ngày nay, được Tổng Thống Donald Trump nhắc nhở nhớ về sự chiến đấu giữ gìn bờ cỏi. Không phài vì tình nhà nợ nước mà đích thực là bảo vệ từng tấc đất của tiền nhân.
Nữ Tổng Thống Thái Anh Văn của Đài Loan, đích thực là niềm hãnh diện kết thừa tinh thần của Hai Vua Bà. Thái Anh văn là người Bách Việt, tộc người Trĩ bất khuất kiên cường nhất.
Người Việt Nam dưới thời Cộng sản, bị bắt quên nguồn cội, đến nổi nghệ sĩ Thanh Nga tài sắc vẹn toàn trong vai Bà Trưng Trắc bị ám sát ngay sau khi bọn Việt cộng vừa cướp Miền Nam , bán nước và làm đầy tớ hèn hạ cho Trung cộng. Chúng cho diễn tuồng ca hát ngay trên biên giứi, đóng cảnh Hai bà Trưng phải rót rượu chuộc tội với Tô Định nhà Hán. Hình ảnh rất nhiều, kèm theo sau trong comment
Kỹ niệm Vua Bà.
Thi Ca