MỐI CHÚA- TẠ DUY ANH (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person and text

MỐI CHÚA – Tác giả Tạ Duy Anh.
Đọc kỹ mới hiểu cách vạch trần tội ác cộng sản của một người là cộng sản.
Có khi chỉ một vài câu trích dẩn được viết ra mà ta không tìm nguồn thì vô tình chúng ta đã giết chết những con người có tư tưởng sám hối viết phản biện qua tiểu thuyết, phát hành từ sau 1975 cho đến tận hôm nay.
Trên dòng Home có tấm ảnh đăng hình nhà văn Tạ Duy Anh, với bìa quyển sách ” Đi tìm nhân vật “, có đăng một đoạn văn lời thoại giữa hai bộ đội cộng sản:
” Quân ta ào lên, bắt giết, đâm, giẫm đạp. Một mụ ngụy cái, ngực để trần, miệng há ra ú ớ. Niềm căm thù kẻ hạnh phúc hơn mình bốc lên ngùn ngụt trong ngực mình. Mình găm vào ngực mụ cả loạt khiến ngực mụ vỡ toác mà mặt mụ vẫn chưa tắt hy vọng. Giết người lúc ấy sao thấy sướng thế! ” ( Chương VI )
Nếu đọc sơ thì sẽ có sự hiểu lầm đáng tiếc rằng nhà nhà văn Tạ Duy Anh là tên ác ôn cộng sản. Nhưng không đâu ! trong quyển sách ấy, nhà văn đã gián tiếp kể lại nhựng câu chuyện đẫm máu do mất phương hướng của những con người, bị cộng sản biến thành công cụ giết người.
Trong toàn các tác phẫm của Tạ Duy Anh, có kể lại những tình tiết những suy nghĩ của một con người bị cộng sản biến thành một loại robot giết người không gớm tay.
Con đường cuối cùng của những người còn chút bản chất con người là …Tự sát.
Đoạn văn được trích dẩn trên đã tố cáo sự phi nhân của kẻ giết người mang nón cối trên cái đầu, họ phải theo tư tưởng cộng sản toàn bộ thanh niên miền bắc dù muốn hay không cũng phải tuân theo. Nhưng nếu đọc được các tác phẫm của Tạ Duy Anh dưới nhiều bút hiệu khác , ta sẽ thấy Ông là một người cầm bút còn lương tri trong những người sống và đang làm việc dưới chế độ cộng sản.
Hãy đọc thêm ” Bước qua lời nguyền “, ” Lão khổ “, ” Thiên thần sám hối ” để nhận ra cái tâm của tác giả khi phải viết sự thật trong sự tra khảo tự vấn lương tâm.
Xin giới thiệu một cách tốt nhất để hiểu khái quát về các tác phẫm của Tạ Duy Anh qua lời bình của nhà văn Thụy Khuê
Ít ra để nhận thấy còn nhiều sự hy sinh thầm lặng nữa mà không ai nhận ra của vài người còn giữ chức vụ trong cục văn hoá như nhà văn Trần Đức Tiến. TDT đã giả vờ ngây ngô viết lời giới thiệu cho cuốn sách ” Mối chúa ” của Tạ Duy Anh mà tên tác giả quyển sách là Đãng Khấu. Trong lời giới thiệu, Trần Đức Tiến chỉ giới thiệu đây là quyển sách phản ánh về môi trường….để giúp tiểu thuyết Mối chúa của tạ Duy Anh lọt qua cửa kiễm duyệt.
Bây giờ, mối chúa đạ bị cấm phát hành và nó đang được mọi người tìm đọc nhiều hơn. Chỉ vì đây là hiện thực xã hội, đây là văn bản số 914/CXBIPH-QLXB do ông Chu Văn Hòa – cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin – truyền thông) – ký
Cục Xuất bản nêu rõ ý kiến về cuốn sách này như sau: “Nội dung cuốn sách phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay.
Qua đó, tác giả đã vạch trần những tiêu cực và bất công trong xã hội. Tuy nhiên, phần lớn các nhân vật trong tác phẩm từ thấp đến cao đều đen tối, vô vọng, đau đớn.
Qua lời kể của các nhân vật, hiện lên những thế lực hắc ám, một xã hội hầu như được chỉ huy bởi những kẻ ngu dốt, tham lam, thủ đoạn.
Toàn bộ hệ thống bộ máy chính quyền bộc lộ sự tàn nhẫn, vô đạo, đàn áp nông dân, giết hại lẫn nhau, giết người chống đối chỉ vì tiền.
Một số chi tiết được viết với giọng điệu giễu nhại sâu cay, miêu tả tiêu cực có phần tô đậm và có tính khái quát khiến cho hiện thực trở nên đen tối, u ám (trang 38, 43, 74, 129, 140, 141, 158, 161, 173, 198, 251…)
Các trang viết về chính quyền cưỡng chế nông dân trong việc thực hiện các dự án được miêu tả một cách cường điệu, coi đó như hai lực lượng thù địch, chính quyền đàn áp như một trận đánh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ vũ khí đến lực lượng bí mật (trang 113, 115, 124, 167, 168, 207, 209, 220, 248…)
Mối chúa là cuốn tiểu thuyết mới ra đời của nhà văn Tạ Duy Anh, bằng một bút danh mới toe: Đãng Khấu, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn liên kết cùng Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam xuất bản.
Nội dung cuốn sách tái hiện những vấn đề nóng bỏng của xã hội đương thời: công nghiệp hóa và sự tan vỡ của nông thôn, hình ảnh những bố già quyền lực, thế lực bóng tối, lòng tham và sự bất chấp pháp luật, đạo lý, thân phận của những người nông dân thấp cổ bé họng…
Một tác phẫm gây bất ngờ cho những người mới biết sơ sơ về cộng sản trong cuộc chiến phi nhân tàn nhẩn mà ta khó hiểu nốt nếu không biết qua từ chính những người bộ độ năm xưa.
Thi Ca giới thiệu