THƯỢNG NGHỊ SĨ TED CRUZ: “GOOGLE LÀ CÔNG TY NGUY HIỂM NHẤT HÀNH TINH”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TNS Ted Cruz (Đảng Cộng Hòa)

Thượng Nghị Sĩ Cruz Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) gọi Google là “công ty nguy hiểm nhất hành tinh” và đưa ra ví dụ để chứng minh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Breitbart News, ông Cruz đã mô tả những vấn đề ông gặp phải với Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) và các mạng xã hội Twitter và Facebook liên quan đến các can thiệp của họ trong những cuộc bầu cử tại nước Mỹ.

Thượng Nghị Sĩ Cruz mô tả Google là “mối đe dọa lớn nhất” mà nước Mỹ phải đối mặt nếu muốn có “các cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

“Google là nguy hiểm nhất vì cho đến nay nó là lớn nhất. Cho đến nay nó có quyền lực nhất. Nó kiểm soát phần lớn các [lệnh] tìm kiếm mà mọi người thực hiện” ông Cruz, một trong số ít các Thượng Nghị Sĩ Cruz công khai chỉ trích những nền tảng công nghệ lớn, giải thích.

Ví dụ, ông đề cập đến phiên điều trần năm 2019 của Tiểu Ban Tư Pháp về Hiến Pháp do ông chủ tọa. Trong dịp này, ông đã mời Tiến sĩ tâm lý học Robert Epstein để thảo luận về khả năng thao túng của Big Tech (các công ty công nghệ lớn) trên Internet.

Ông Cruz nói Tiến sĩ Epstein đã phát hiện rằng “Google, thông qua [thủ pháp] thao túng kết quả tìm kiếm, đã chuyển hơn 2.6 triệu phiếu bầu trong năm 2016 cho Đảng Dân Chủ”.

“Và Tiến sĩ Epstein không phải là người của Đảng Cộng hòa. Ông là một đảng viên Đảng Dân chủ tự do đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton nhưng [ông ấy] bị xúc phạm khi chứng kiến ​​kiểu lạm dụng quyền lực đó. Google rõ ràng là nguy hiểm nhất”, ông Cruz nói.

Ông Cruz cũng chỉ trích, “Twitter là kẻ trơ trẽn nhất”.

Tuyên bố của Thượng Nghị Sĩ Cruz tiểu bang Texas được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi Lãnh Đạo khối đa số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo thiểu số Chuck Schumer đồng ý phủ nhận quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với Dự luật ủy quyền quốc phòng (NDAA).

Tổng thống Trump bày tỏ sự lo ngại vì Dự luật này không thể chấm dứt mục 230 về Chuẩn Mực Truyền Thông của Mỹ, vốn bảo vệ Big Tech kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận của người dùng.

Đầu tháng 12, ông Trump viết trên Twitter “Mục 230, là món quà bảo vệ trách nhiệm giải trình của Hoa Kỳ đối với ‘Big Tech’… là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với An ninh Quốc gia và Tính liêm chính của bầu cử. Đất nước của chúng ta không bao giờ có thể an toàn và bảo mật nếu chúng ta cho phép nó [Mục 230] tồn tại… ”.

Do đó, tổng thống kết luận rằng nếu Mục 230 nguy hiểm này không được chấm dứt trong Dự luật Ủy quyền Quốc phòng NDAA, ông sẽ phải phủ quyết Dự luật này.

Thỏa thuận của ông McConnell và Schumer có thể liên quan đến phản quốc và đồng lõa với các công ty Big tech, giúp họ áp đặt các tin tức và ngăn chặn giao tiếp hoặc thảo luận của những người bất đồng quan điểm.

Big Tech đã ủng hộ đảng Dân chủ và ứng cử viên Joe Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020, cũng như kiểm duyệt các tin tức về gian lận bầu cử. Điều này khiến các nhà lập pháp đảng Cộng hòa lo ngại.

Ít nhất chín thành viên và các cố vấn khác nhau của nội các dự kiến của Biden đã từng làm việc cho Facebook, Google hoặc Twitter.

Ngoài ra, một số thành viên của nhóm Biden từng làm việc trong chính quyền Obama trước khi gia nhập một trong những gã khổng lồ công nghệ và sau đó trở lại chính trường với tư cách là nhân sự trong đội ngũ của Biden.

Theo DKN