GIA ĐÌNH THƯỢNG NGHỊ SĨ JOSH HAWLEY BỊ HĂM DỌA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

“Tối nay khi tôi ở Missouri, những tên khốn Antifa đã đến chỗ chúng tôi ở Washington DC và đe dọa vợ và con gái mới sinh của tôi [những người không thể đi cùng tôi về Missouri]. Họ la hét đe dọa, phá hoại và cố gắng đập cửa nhà chúng tôi để xông vào. Tôi muốn nói rõ: Tôi và gia đình sẽ không sợ hãi bởi những đe dọa bạo lực từ cánh tả.”

Thượng Nghị sĩ Josh Hawley là người đầu tiên của Thượng viện lên tiếng xác nhận sẽ phản đối kết quả kiểm phiếu Đại Cử Tri Đoàn trong phiên họp hỗn hợp của Quốc hội hôm 6/1 tới. Ông Hawley cho biết “Tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận kết quả cử tri đoàn vào ngày 6/1 mà không nêu ra thực tế là một số tiểu bang, đặc biệt là Pennsylvania, đã không tuân theo luật bầu cử của bang mình”. Và “ tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận nếu không chỉ ra nỗ lực chưa từng có của các tập đoàn lớn, bao gồm Facebook và Twitter, để can thiệp vào cuộc bầu cử này nhằm ủng hộ Joe Biden”.

“Ít nhất, Quốc hội nên điều tra các cáo buộc gian lận cử tri và áp dụng các biện pháp để bảo đảm tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng ta. Nhưng Quốc hội cho đến nay đã không hành động,” ông khẳng định.

Sau  hành động thái của TNS Hawley, một nhóm 11 TNS đảng Cộng Hòa khác, dẫn đầu bởi TNS Ted Cruz, cũng đã ra tuyên bố sẽ phản đối kết quả đếm phiếu Cử tri đoàn. Mới đây nhất, TNS bang Georgia Kelly Loeffler cũng tuyên bố ủng hộ nỗ lực này. Như vậy, đến nay đã có ít nhất 13 TNS cam kết thách thức kết quả.

Trong một sự vụ khác, các thành viên của nhóm chuyên gia kỹ thuật công nghệ được chỉ định điều tra gian lận phiếu bầu vắng mặt ở quận Fulton, tiểu bang Georgia, cũng đã đối mặt với việc bị đe dọa. Hôm 4/1, Jovan Pulitzer – nhà phát minh ID kỹ thuật số đã cảnh báo trên Twitter rằng các thành viên trong nhóm của ông sống ở Atlanta (Quận Fulton, tiểu bang Georgia) đang bị tấn công, trong đó nhà một thành viên đã bị bắn 5 phát qua cửa sổ ngay phòng ngủ của con gái anh này.

Theo Trí Thức VN.