PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG BẢO VỆ HOÀNG SA & TRƯỜNG SA và HÒA BÌNH THẾ GIỚI HỘI THẢO VẬN ĐỘNG GỬI SÁCH & TÀI LIỆU ĐẾN CÁC DÂN BIỂU & NGHỊ SĨ HOA KỲ & THẾ GIỚI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

Tóm lược vắn tắt bài nói chuyện của giáo sư tiến sĩ Nguyễn Văn Canh trong buổi Hội thảo trên diễn đàn TiếngNói TựDo Của NgườiDân ViệtNam trên hệ thống Paltalk  & facebook toàn cầu (9:00  sáng thứ Bảy, ngày 11-07-2020):

PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG BẢO VỆ HOÀNG SA & TRƯỜNG SA

VÀ HOÀ BÌNH THẾ GIỚI 

Ngày nay Bá quyền Bắc Kinh tự cho mình có sức mạnh một siêu cường và đang thực hiện một âm mưu thống trị thế giới với một ước vọng “ Một Thế Giới, Một Giấc Mơ, Một Trung Hoa” vào năm 2049, được gọi là “Thế kỷ của Người Tàu”.

Với hai Hàng Không Mẫu Hạm: Liêu Ninh và Sơn Đông, 5 chiếc tàu ngầm nguyên tử 094, hoả tiễn liên lục địa DF 21D, DF26…. làm võ khí bành trướng, Bắc Kinh đang từ từ phát triển sức mạnh cơ bắp khắp nơi trên thế giới, song song với việc sử dụng quyền lực mềm qua hệ thống ngân hàng trong đó có ngân hàng Phát Triển Hạ Tầng Cơ Sở Á Châu đóng vai trò chính.

Bành trướng thế lực bằng đường biển là một trong hai hướng. Do đó, Hoàng Sa và Trường Sa mà Bắc Kinh chiếm của Việt nam có vai trò rất quan trong.

TÌNH TRẠNG CỦA HOÀNG SA và TRƯỜNG SA VÀ BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH BẰNG ĐƯỜNG BIỂN.

Bá quyền Bắc Kinh đã hoàn tất cải tạo 8 bãi đá ngầm, rặng san hô trong quần đảo Trường Sa thành đảo rộng lớn(như Subi và Chữ Thập với diện tích trên 5 cây số vuông) và đã xây dựng hạ tầng cơ sở làm căn cứ quân sự để bành trướng. Các phi đạo rộng lớn (dài 3 cây số ,rộng 250 m) hải cảng, hầm chứa quân dụng, hangars cho máy bay, doanh trại cho quân trú phòng như trên đảo Subi, có tới 400 căn nhà, các kiến trúc kiên cố, nhiều từng lầu, đồ sộ. Chúng đã phối trí lực lượng và trang bị hệ thống hoả tiễn phòng không, chiến hạm, các hệ thống  radar. Hiện trên 3 đảo: Subi, VànhKhăn và Chữ Thập, trên mỗi đảo chúng đã bố trí 1 không đoàn chiến đấu cơ phản lực gồm 24 chiếc, có cả máy bay tiềm kích hiện diện.

Chúng có khả năng khóa chặt eo biển Malacca, ngăn cấm các tàu di chuyển từ Ấn Độ Dương qua đó để lên Bắc Á. Chúng có thể tấn công bất cứ quốc gia nào trong vùng và có thể hành quân tới Úc Đại Lợi.

Chúng đã vẽ bản đồ nới rộng lãnh thổ hiện tại của Hoa Lục bao gồm toàn thể Á châu( ngoại trừ Nhật Bản) là Đại Trung Hoa và một Bản đồ khác gồm Tây Thái Bình Dương, đến tận Guam, xuống đến Úc Châu là lãnh hải của Trung cộng.

Chưa hết, với chiến lược “Sáng Kiến Một Vành Đai Một Con Đường: (BRI) mà Tập cận Bình loan báo năm 2013, thì Con Đường là một “chuỗi Ngọc Trai”, chạy dọc theo bờ biển Thái Bình Dương sang Ấn Độ Dương, bao gồm một hệ thống hải cảng từ Sihanouk ville, vòng qua Koh Kong (Cao Miên)  đến Kyauk Pyu (MiếnĐiên), Chittagong (Bangladesh), Hambantota (Sir Lanka). Rồi hai đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương là Cocos và Maldives, vào Gwadar (Pakistan) qua Teheran, sang Djibouti, Phi Châu (nơi đây đã có căn cứ hải quân của chúng) vào Phi Châu và xuyên vào ĐịaTrung Hải vào nước  Ý ( Ý đã nhượng quyền cho TC sử dụng 3 hải cảng). Nơi đây là điểm gặp của Một Vành Đai, chạy trên đất liền xuyên qua các quốc gia Trung  Á vào Mạc tư Khoa, qua 3 quốc gia Baltique, qua Ba Lan rồi gặp đoạn cuối của Một  Con Đường ở Ý.

Ngân sách là $1,000 tỷ MK và phương pháp sử dụng là bẫy nợ.Các quốc gia con nợ sẽ nhượng quyền sử dụng các hải cảng hay các địa điểm trọng yếu ở nơi đó TC di dân đến với danh nghĩa đưa công nhân đến làm việc. Các tập hợp người Tàu này sẽ được sử dụng yểm trợ cuộc tấn công và thực hiện nhiệm vụ quản trị khi cuộc chiến thành công. Lý khắc Cường trong hội nghị BRI ở Bắc Kinh trong tháng cuối năm 2019 loan báo rằng đã có 129 quốc gia và 50 tổ chức tham dự BRI.

BÀNH TRƯỚNG BẰNG THẾ LỰC MỀM nhắm mục tiêu là MỘT THẾ GIỚI, MỘT GIẤC MƠ, MỘT TRUNG HOA.

Xâm nhập vào các quốc gia, lũng đoạn từ bên trong, dùng mọi phương tiện đề cao hình ảnh một nước Trung Hoa hiền lành, thân thiện, hoà bình….

Hoa Kỳ là mục tiêu chính.Trì hạo Điền, Bộ trưởng Quốc Phòng TC vào năm 2005 phác hoạ một kế hoạch tấn công và đánh bại Mỹ bằng kỹ thuật sinh hoá (giốngnhư Corona Virus), không dùng võ khí nguyên tử. Cuộc tấn công này xảy ra ngay tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và có thể giết hàng triệu người Mỹ. Hạ được Hoa Kỳ thì tất cả các quốc gia Tây Ậu sẽ đầu hàng. Đó là Giấc Mơ Thế Kỷ của Người Tàu

Với các tình trạng nêu trên, Phong Trào chứng  minh qua cuốn sách Hồ Sơ Hoàng Sa & Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc rằng Đảng Cộng Sản Trung Hoa sử dụng 2 quần đảo của Việt nam làm căn cứ để gây bất ổn không những trong vùng mà còn tiến xa hơn:  đe doạ Hoà Bình Thế Giới.

Phong Trào kêu gọi các nhà làm chính sách Hoa Kỳ và các cường quốc khác phải có hành động tích cực, cụ thể để triệt tiêu hẵn từ gốc rễ các kẻ ấp ủ  âm mưu ấy và có như thế mới bảo vệ an ninh cho chính họ và duy trì được hoà bình thế giới và người Việt có cơ may tránh được thảm hoạ mất nước và lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại Hoa Kỳ, 535 Nghị sĩ và Dân biểu sẽ được cung cấp 1 cuốn để họ tham khảo. Các viên chức Hành pháp có nhiệm vụ liện hệ cũng được cung cấp tài liệu này. 

*******************

Giáo sư NGUYỄN VĂN CANH nói về DỰ LUẬT TRỪNG PHẠT BIỂN ĐÔNG (từ Viện Việt Học Nam Cali- July 2019)

HOÀNG-TRƯỜNG SA CÓ VAI TRÒ GÌ Ở BIỂN ĐÔNG – Giáo sư NGUYỄN VĂN CANH (March 31-2019)