TIN VUI -VACCINE THÀNH CÔNG – SẼ ĐƯỢC CHÍCH NGỪA TRƯỚC MÙA ĐÔNG (Bác sĩ Nguyễn Thượng Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

maxresdefault (1)

Lại Một Tin Vui : Vaccine thành công tốt đẹp.

Ngày hôm nay, chúng ta lại có 1 tin vui: Hãng Bào Chế Moderna Therapeutics vừa kết thúc công trình khảo cứu về Vaccine Covid 19 mà họ chế tạo ra.

Họ đã thử trên 45 người tình nguyện, mỗi người nhận 2 mũi chích, cách nhau 1 tháng. Hết tất cả 45 người này đều có Antibodies trong người, chứng cớ là thân thể người được chích ngừa , đã sản xuất ra chất kháng cự lại con virus Covid19 này.

Hai tuần nữa , hãng Moderna Therapeutics sẽ bắt đầu thử chích ngừa trong giai đoạn mới, chích ngừa 30.000 người công dân Hoa Kỳ tình nguyện.

800

Theo như projection của Moderna Therapeutics, họ sẽ sản xuất 1 vaccine hoàn bị trước khi mùa hè 2020 chấm dứt.
Như vậy, chúng ta sẽ được chích ngừa trước mùa Đông năm nay.

Lâu nay CDC ( Center for Disease Control) cơ quan Y tế tối cao để quyết định về tất cả các vấn đề Y tế, nhất là các vấn đề liên hệ tới bệnh truyền nhiễm, vẫn tuyên bố là không thể nào mà nước Mỹ có thể có thuốc chích ngửa Covid19 trước 2-3 năm, dù là trong những hoàn cảnh thích hợp nhất, khả quan nhất.
Bây giờ người ta có hy vọng toàn dân Hoa Kỳ và tất cả nhân loại sẽ được chích ngừa trước Mùa Đông 2020.

So much for Fauci-likes pundits.
Thị Trường Hoa Kỳ Dow Jones tăng trưởng lên 556 points ngày hôm nay, khi được tin là tất cả 45 người được chích ngừa đều có chất kháng cự Virus Covid19 trong người.

Một điều kiện tiên quyết làm cho mọi người yên tâm đi làm lại, đi học lại, đi ăn uống lại với nhau , là có vaccine bảo vệ sinh mạng họ. Bây giờ chúng ta sẽ có trước khi mùa hè 2020 chấm dứt.

Khi tôi bắt đầu viết email này, thì có 1 người bạn bên Pháp gọi điện thoại cho tôi .
-Anh nói với tôi: sao mà cái ông Tổng Thống của Trump của anh may mắn quá vậy?
-Tôi cười trả lời : đây là ý chí quật cường của dân tộc Hoa Kỳ.
Nếu họ muốn làm điều gì , và nhất là khi chính phủ và CDC đừng nhúng tay cản trở gì họ, thì họ chắc chắn sẽ thành công.

Tôi rất cám ơn TT Trump đã giúp đỡ và tạo điều kiện dễ dàng nhất để các hãng Bào Chế tim kiếm ra các thuốc mới trị con siêu trùng Vũ Hán Trung Hoa vô cùng tai hại này.

Bs Nguyễn Thượng Vũ