NHỮNG CÁI CHẾT BẤT CHỢT (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chúng ta trầm trồ ngưỡng mộ hình ảnh những người lính Mỹ oai hùng gồ ghề với súng đạn áo giáp mũ an toàn v.v. nhưng đó là khi họ còn lành lặn. Chiến tranh không phải là nơi để những người trẻ tuổi đến rồi trở về hoàn hão. Nhiều người để lại một phần thân thể nơi chiến trường. Nhiều người khác đã chết. Và chết là hết đối với họ.
Số người thương vong vì đạn thù không ít, nhưng số người bị thương và chết vì tai nạn, vì lầm lẫn phe ta bắn phe mình thì cũng nhiều.
Thước phim youtube đính kèm dưới đây cho thấy cái chết và thương tích đến thật bất ngờ với những người lính. Hai chiếc trực thăng đổ quân CH-53E Super Stallion của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ (TQLC) từ từ vào đáp. Bỗng ầm… rớt và người chết.
Theo tài liệu báo cáo thì hai chiếc CH-53E này đáp ở tỉnh Al Anbar – Iraq ngày 11 tháng 12 năm 2006. Phi công báo cáo máy bay bị suy yếu động cơ bất tử làm mất vòng quay RPM (brown-out) nên rớt.
Những người am tường thì cho rằng phi công quá tự tin liều lĩnh đáp đại trong đám bụi mù do chiếc bên trái đáp trước quậy lên.
Có thể cả hai đều đúng. Theo lời của các phi công CH-53E thì trực thăng không thể đáp khi không thấy mặt đất. Trong trường hợp ấy thì phải “go around” bay vòng đi rồi trở lại đáp khi hết bụi mù.
Trường hợp động cơ bị suy yếu bất tử làm cánh quạt quay chậm lại nên cắm đầu xuống đất cũng thường xãy ra, nhứt là nhiệt độ ở Iraq cao làm không khí loãng máy bay chở nặng cánh quạt quay bình thường nhưng vẫn rớt vì không đủ sức nâng. Phi công được huấn luyện hàng trăm hàng ngàn lần phản ứng chớp nhoáng đáp khẩn cấp trong trường hợp bị mất sức nâng, nhưng rất tiếc là phải thấy mặt đất mới đáp được.
Trong thước phim bạn đọc sẽ nghe tiếng động khô lạnh chát chúa của cánh quạt trực thăng chém xuống đất và những mảnh vỡ của máy bay tung lên trời xanh. Khi máy bay rớt có thể cánh quạt đuôi quẹt xuống đất làm trực thăng bị lực xoay “torque” quay ngang và lật úp.
Các bạn sẽ nghe những người lính TQLC thảng thốt xổ nho những từ quen thuộc như “shit, fuck, WTF…”. Và không ai đợi lịnh, họ cắm đầu chạy tới xác chiếc máy bay vẫn còn trong đám bụi mù để cứu đồng đội. Có người vi phạm quy luật quên mang theo súng.
Đáng lý ra khi máy bay rớt mọi người phải chạy tránh xa vì nó có thể nổ và bốc cháy bất cứ lúc nào. Nhưng những người lính này bất chấp hiểm nguy lao tới cứu bạn. Hổng ai muốn đi lính mà khi mình gặp nạn thì đồng đội chỉ đứng xa xa chỉ chỏ bàn tán xôn xao đưa ra nhiều ý kiến.
Theo biên bản thì chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion bị rớt này chở 21 người. Có 18 người bị thương và một người chết. Tên người chết là Thượng Sỹ TQLC Brian P. McAnulty 39 tuổi.
Hai anh phi công chiếc CH-53E bị rớt này chắc quên bài học lịch sử của cuộc hành quân “Móng Vuốt Diều Hâu” (Operation Eagle Claw) giải cứu con tin ở Iran năm 1980 bị thất bại.
Trong cuộc cuộc hành quân này, có hai chiếc C-130 chở xăng và CH-53 Super Stallion đụng nhau cháy rụi. Đơn vị giải cứu con tin bỏ lại 5 chiếc trực thăng CH-53 vì hết xăng cho nhà cầm quyền thần đèn Ayatollah Ruhollah Khomeini thu làm chiến lợi phẩm. Nhưng đau lòng nhứt là phải bỏ lại 8 xác chết của lính Mỹ vì hai máy bay bị cháy quá nóng không đủ thì giờ dập tắt để kéo xác ra.
Phi công Mỹ tham dự cuộc giải cứu con tin này thực tập thuần thục đáp ban đêm bằng máy nhìn hồng ngoại tuyết để được tiếp tế nhiên liệu do máy bay vận tải C-130 đem tới. Tuy nhiên khi lâm trận thiệt thụ thì họ phải đáp trên sa mạc Iran. Và khi chiếc trực thăng CH-53 bay đứng đi từ từ đến sau đít chiếc C-130 để hút xăng. Gió của cánh quạt trực thăng quậy bụi mù lên nên phi công không còn thấy chiếc C-130 đậu trước mặt. Cánh quạt trực thăng chém vào đuôi chiếc C-130. Cả hai chiếc cháy thành tro cùng với 8 người lính Mỹ. Phải nhớ nằm lòng tránh xa những đám bụi mù tử thần nhé.
ơ đồ của cuộc hành quân “Móng Vuốt Diều Hâu” (Operation Eagle Claw) giải cứu con tin ở Iran năm 1980. Các vận tải cơ C-130 chở xăng cho trực thăng CH-53 đáp và đụng nhau trên sa mạc Iran vì bụi mù.
Phần còn lại của cánh trực thăng CH-53 sau khi chém đứt đuôi chiếc C-130.
Xác chết của phi hành đoàn Mỹ bỏ lại trong đêm vì máy bay cháy quá nóng không lấy đi được.