CẢNH TRIỆU NGƯỜI ỦNG HỘ ÔNG TRUMP: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÓ ĐƯỢC LÒNG DÂN & CÓ ĐƯỢC PHIẾU BẦU TỪ THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ (Vũ Dương/DKN)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ảnh chụp màn hình Twitter về cuộc diễn hành của những người ủng hộ ông Trump tới Tối cao Pháp viện ngày 14/11.

Có phóng viên nhận định đây là buổi mít-ting lớn nhất kể từ khi Martin Luther King có bài phát biểu trên quảng trường Tự do năm 1963 đến nay, theo bài viết được đăng trên trang Epoch Times.

Vào trưa ngày 14/11, cuộc diễn hành “Ngăn chặn đánh cắp bầu cử” đã diễn ra tại thủ đô Hoa Kỳ. Hơn 500 nghìn người xuất phát từ quảng trường Tự do ở Washington D.C, một mạch đi đến Tối cao Pháp viện, bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump và phản đối gian lận bầu cử. Tại cùng thời điểm đó, thành phố ở nhiều tiểu bang, lượng lớn người dân đã tập trung lại với nhau để truyền đạt những lời kêu gọi tương tự.

Đoạn video cho thấy buổi mít-ting ở thủ đô Washington D.C người đông nghìn nghịt với lượng lớn cờ hoa cùng biểu ngữ và khẩu hiệu “Hãy dừng ngay việc ăn cắp bầu cử”, “Trump 2020” và những tiếng hô “Chúng tôi yêu Trump”, “Thêm bốn năm nữa” và “USA” vang lên không ngớt. Có phóng viên tin rằng đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi Martin Luther King có bài phát biểu trên quảng trường Tự do năm 1963 đến nay.

Trước khi cuộc diễn hành bắt đầu, đoàn xe của Tổng thống Trump đã lái xe ra khỏi Nhà Trắng và đi vòng quanh quảng trường Tự do. Tổng thống ngồi trong xe mỉm cười và giơ ngón tay cái lên chào mọi người. Đám đông xúc động từ bốn phía đổ xô về đoàn xe trong tiếng hò reo, rất nhiều người đã chạy theo xe của Tổng thống.

Khung cảnh diễn hành long trọng, hòa bình như vậy đã được bày ra trước mắt thế giới và làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi.

Cư dân mạng Hoa Kỳ nhận xét: “Đây là sự khác biệt giữa việc giành được sự ủng hộ của lòng dân với việc giành được sự ủng hộ từ các thiết bị điện tử”, “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết ai mới là Tổng thống”, “Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ chính trị gia nào nhận được sự ủng hộ long trọng như vậy”.

Thậm chí còn có người nói: “Không có cướp bóc, không có đốt phá, không có cửa hàng nào bị quấy rối …”, “(Cuộc diễn hành) cảm xúc dâng trào, chấn động lòng người, tràn đầy sự kính trọng và tình yêu đối với Tổng thống Trump của chúng ta”.

Tại buổi mít-ting tại quảng trường chính ở Washington DC, một người đàn ông nói: “Là người Mỹ, chúng tôi có trách nhiệm đứng ra ủng hộ Tổng thống Trump, giống như ông ấy đã dũng cảm đứng lên vì người dân Mỹ”.

Một người đàn ông khác nói: “Truyền thông đã làm rất nhiều điều tồi tệ đối với Tổng thống, điều đó thật tệ hại. Nếu đã như vậy, bây giờ chúng tôi chuyển sang các kênh thông tấn mới, chẳng hạn như NTD, The Epoch Times, Newsmax và OANN. Mọi người đang tẩy chay các kênh truyền thông rác rưởi như Fox News, bản thân tôi cũng đã tẩy chay CNN và các kênh truyền thông khác”.

Một phụ nữ da đen nói rằng bà đã thu thập được chữ ký của 1.500 cử tri da đen bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump. “Ông ấy không phải là người phân biệt chủng tộc”.

Một phụ nữ Hoa kiều đến từ thành phố Seattle, Washington nói rằng cô và nhiều bạn bè đã tự bỏ sức bỏ tiền đổ xô đến Washington DC bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, ngăn chặn ĐCSTQ len lỏi vào xã hội Mỹ, bao gồm cả cộng đồng người Hoa.

Tại Atlanta, một phụ nữ nói với phóng viên kênh NTD, rằng “Chúng tôi không chỉ hy vọng giải quyết vấn đề của cuộc tổng tuyển cử, mà còn để vinh danh tất cả những người đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ quyền bầu cử của người dân Mỹ. Nếu quyền bầu cử bị lạm dụng hoặc bị đánh cắp bất hợp pháp, thế thì sự công bằng trong cuộc bầu cử đã mất đi tính trọng yếu vốn có của nó”.

Trên Internet, cư dân mạng ở Trung Quốc, Vương quốc Anh, Australia và những nơi khác cũng lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump. Có cư dân mạng Trung Quốc đã để lại lời bình: “Tổng thống Trump vì người dân đã từ bỏ cuộc sống giàu sang của mình, đứng ra tranh cử Tổng thống để bảo vệ người dân Mỹ, và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Trong thời gian đại dịch, ông ấy tổ chức họp báo mỗi ngày. Một người đàn ông 74 tuổi làm việc hơn 10 giờ mỗi ngày, ông ấy đã làm nên một Tổng thống vĩ đại, vậy nên nhất định sẽ phải  đương đầu với rất nhiều ma nạn. Tổng thống Trump càng đánh càng hăng, những người chính nghĩa trên khắp thế giới đều yêu mến ngài!”.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, Tổng thống Trump đã giành được ít nhất 72 triệu phiếu bầu, nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử, hơn nữa ông là người trong đảng Cộng hòa đã giành được nhiều phiếu bầu nhất từ các các dân tộc thiểu số trong suốt 60 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, lượng lớn bằng chứng cho thấy cuộc bầu cử Mỹ lần này đã bị phá hoại bởi gian lận có hệ thống và được tính toán trước. Theo các báo cáo, ước tính có hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị đánh cắp và một lượng lớn phiếu bầu bất hợp pháp đã trộn lẫn với những phiếu bầu hợp pháp. 

Cánh tả của đảng Dân chủ đã cấu kết với các kênh truyền thông, dựa vào gian lận để đánh cắp cuộc bầu cử khi Tổng thống Trump thắng cử rõ ràng, hơn nữa cánh tả còn ngang nhiên phá hoại các thủ tục pháp lý. Phe cánh tả đã trắng trợn mô tả các thủ tục pháp lý của chiến dịch Tổng thống Trump và các cuộc biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Trump thành “những kẻ không dám chấp nhận thất bại” và “phá hoại hệ thống dân chủ”.

Các kênh truyền thông cánh tả vừa ra sức che đậy hàng nghìn báo cáo gian lận vừa bao biện cho hành vi gian lận của đảng Dân chủ là “chưa được chứng minh”.

Do đó, cuộc bầu cử lần này không còn là cuộc tranh chấp giữa các đảng phái chính trị, mà là trận giao phong giữa sự thật và dối trá, cuộc chiến giữa chính nghĩa và tội ác.

Lắng nghe tiếng lòng của những người ủng hộ Tổng thống Trump, chúng ta sẽ cảm nhận được một niềm tin quý giá và kiên định, nguyên tắc chỉ đạo này chính là động lực thực sự để duy trì đạo đức xã hội, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và làm cho đất nước lớn mạnh hơn.

Cuối tuần trước, cử tri Liz Skogerson của tiểu bang Nevada đã nói với các phóng viên về tầm quan trọng của đức tin. Cô nói: “Niềm tin của Tổng thống Trump vào Chúa rất vững chắc. Ông ấy đã trở thành cốt lõi của các giá trị của người dân Mỹ, giúp mọi người cảm nhận được giá trị của cuộc sống. Ông ấy đã hồi sinh tinh thần của những người yêu nước và cho chúng ta can đảm để bày tỏ tín ngưỡng với Chúa trong cuộc sống hàng ngày, và đây là điều quan trọng nhất”.

Ngày 14/11, Tổng thống Trump đã có lời chúc mừng gửi đến “Lễ hội Ánh Sáng” của đất nước Ấn Độ, ông nói: “Hoa Kỳ là một quốc gia bắt nguồn từ đức tin. Tôi cảm thấy tự hào về chính phủ của tôi vì đã bảo vệ hiến pháp quy định tất cả người dân Mỹ đều có quyền được sống theo lương tâm và cầu nguyện. Bất kể người Mỹ thắp sáng Diyas (đèn dầu) ở nơi đâu, chúng tôi xin gửi lời chúc đến Lễ hội Ánh Sáng, đất nước chúng tôi mãi luôn tỏa sáng rực rỡ với tư cách là ngọn hải đăng của tự do tôn giáo cho tất cả mọi người”.

Cuộc tổng tuyển cử gặp nhiều sóng gió. Tại thời điểm này, những người chính nghĩa đang đứng cùng Tổng thống Trump theo đuổi sự thật, bảo vệ sự công bằng và trang nghiêm của cuộc bầu cử.