MỌI NẺO ĐƯỜNG ĐỀU ĐẾN LA MÃ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

No photo description available.

May be an image of text

May be an image of 2 people, people standing, military uniform and text

Số phận anh cảnh sát này sẽ đen như mõm chó vì đã bắn cô gái cầm dao.(BL)

 

Lại thêm một vụ cảnh sát da trắng bắn chết một cô gái Mỹ đen 16 tuổi ở thành phố Columbus tiểu bang Ohio hôm qua. Chính quyền Joe Biden đã không đợi cuộc điều tra kết thúc mà mau lẹ kết tội cảnh sát đã quá bạo động nổ súng giết người.
Nội vụ là cảnh sát Columbus được gọi đến để giải quyết một vụ xung đột nội bộ gia đình. Trong cuốn băng thu của số điện thoại cấp cứu 911 nghe tiếng người cãi vã và tiếng hét thất thanh “Có người muốn đâm dao. Gởi cảnh sát đến mau”.
Cảnh sát Columbus đã mau lẹ công bố cuốn băng của máy thu hình gắn trên người viên cảnh sát người đã bắn cô gái 16 tuổi. Trong cuốn băng này ở phút 7:35, thấy viên cảnh sát mở cửa xe đi ra thì trực diện ngay một quan cảnh giao tranh khốc liệt. Một cô Mỹ đen khổng lồ đang vật một cô Mỹ đen khác xuống đất và một ông Mỹ đen cùng phe với cô hộ pháp nhào đến đá liên tục vào cô gái nằm dưới đất.
Cô Mỹ đen khổng lồ xông đến một cô gái Mỹ đen khác mặc áo quần màu hồng và đè ngửa cô này vào xe hơi rồi cầm dao tính lụi nạn nhân. Ông cảnh sát Mỹ trắng vừa bước vào trận địa chiến hô lớn “Nằm xuống, nằm xuống…” (get down, get down). Hình như anh ta không còn thời gian để ra lịnh cô hộ pháp thả con dao ra mà kêu cô gái mặc đồ màu hồng nằm xuống để anh ta khai hỏa vào cô cầm dao tính đâm.
Bốn phát súng nổ vang. Cô gái 16 tuổi lăn chiêng ra mặt đất. Ông cảnh sát này bắn nghề quá vì hai bên đang xáp lá cà mà bắn một loạt như vậy rất nguy hiểm vì dễ lạc đạn.
Tuy nhiên số phận của anh cảnh sát da trắng này sẽ đen như mõm chó vì cả một chính quyền thiên tả và phong trào BLM sẽ kết án anh ta kỳ thị người da đen. Người ta bắt đầu biểu tình về vụ nổ súng này. Những khẩu hiệu mới vừa ra lò như “Cuộc sống của con gái da đen là quan trọng” (Black Girl Matter).
Đường nào cũng sẽ đến La Mã anh cảnh sát ơi. Bắn thì bị kết tội kỳ thị giết người da đen. Chậm tay hổng bắn để cô khổng lồ đâm chết cô màu hồng thì cũng bị kết án không quan tâm tới tính mạng của người da đen.
Hôm kia vụ án của viên cảnh sát Derek Chauvin dùng đầu gối đè chết ngài Goerge Floyd ở Minneapolis đã kết thúc với 3 tội trạng dành cho phạm nhân là giết người và ngộ sát.
Các tội trạng của Derek Chauvin không hề dính líu tới vấn đề kỳ thị. Tuy nhiên chính quyền Joe Biden đã thừa nước đục thả câu lợi dụng bản án này để nâng bi phong trào BLM. Joe Biden biến bản án giết người thuần túy thành vụ án kỳ thị người da đen ở Hoa Kỳ. Ngài mếu máo đóng kịch rên rỉ trên màn ảnh truyền hình những lời nói sau cùng của ngài Goerge Floyd trước khi lâm chung. “Tôi không thể thở, tôi không thể thở…” (I can’t breath, I can’t breath).
Chưa bao giờ thấy một Tổng Thống Hoa Kỳ ba xạo dùng một vụ án cố sát kiêm ngộ sát để đạt mục tiêu chính trị ma giáo của mình. Nữ Dân Biểu da đen Maxine Waters cũng đã xen vào một cách trắng trợn khi tòa án còn đang xét xử. Bà ta đã đe dọa Bồi Thẩm Đoàn và nếu kết quả bản án không được mong muốn thì kêu gọi người biểu tình phải “chạm trán nhiều hơn”.
Ngay cả Ngoại Trưởng Antony j. Blinken mà còn nhân cơ hội vụ án này đi nói xấu nước Mỹ để ngoại bang lấy các lời tuyên bố láo toét ấy đánh lại nước Mỹ. Antony j. Blinken cho rằng kỳ thị là một vết dơ của Hoa Kỳ. Ông ta gốc Do Thái phải hiểu hơn ai hết nếu không có Hoa Kỳ thì cả gia đình ông ấy đã bị Đức Quốc Xã bỏ vào lò làm món thịt nướng lâu rồi.
Sự thiên vị và tuyên truyền bóp méo tội trạng về bản án Derek Chauvin do chính quyền Joe Biden và các nhà lập pháp thiên tả đang tiến hành chỉ tạo nên lý do chính đáng để luật sư biện hộ kháng án lên tòa án cao hơn. Vì coi như bản án vừa qua đã bị ô nhiễm không công bằng.
Một chính quyền đêm ngày tìm cách chụp mũ những tội trạng hay các sai lầm bình thường của cảnh sát thành vấn đề kỳ thị, không phải là một chính quyền có nỗ lực xây dựng tinh thần đoàn kết không phân biệt màu da. Vì càng khai thác sự khác biệt chủng tộc thì càng gây nên sự chia rẽ về chủng tộc.
Tại sao người Mỹ da vàng gốc Nhật, gốc Việt Nam, gốc Ấn Độ v.v. không bị cảnh sát bắn chết hàng ngày, hổng bị đè đầu gối vào cần cổ, hổng bị bắn chết tươi khi quay người giơ tay đầu hàng…. Bởi vì người Mỹ gốc Á Châu hổng lận chó lửa đi phá làng phá xóm lúc 2:30 sáng, hổng xì ke ma túy trộm cướp, hổng ù té chạy vì nghĩ rằng mình phi nhanh hơn kẹo đồng, hổng vùng vẫy kháng cự vì cho rằng mình bất khả xâm.
Nói chung người Mỹ gốc Á Châu có một cuộc sống đàng hoàng và tử tế hơn. Bị kỳ thị hay không là do tự chính mình tạo ra. Ngài Joe Biden và mụ Kamala Harris ơi, quý vị có biết điều này chăng?
BÔNG LAU