835 MILI-GIÂY QUYẾT ĐỊNH (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of text

Thước phim cho thấy Adam Toledo cầm súng qua ánh sáng chớp tắt của đèn “Strobe Light” gắn trên súng của cảnh sát viên Eric Stillman. Có thể Eric đã không thấy Adam quăng súng đi nên đã bóp cò khi em quay lại đối diện.

May be a closeup of 1 person

Adam Toledo 13 tuổi được băng đảng Latino ở Chicago kết nạp và có súng ngắn bất hợp pháp

May be an image of 3 people and text that says 'CPD 010 DISTRICT OGDEN STILLMAN 19271'

Cảnh sát viên Eric Stillman đang làm hô hấp nhân tạo CPR tìm cách cứu sống Adam Toledo mà anh ta vừa mới bắn gục.

Tuần rồi cảnh sát Chicago công bố cuốn băng từ máy thu hình gắn trên ngực cảnh sát về một cuộc rượt đuổi băng đảng vào ngày 29 tháng 3 ở thành phố khét tiếng này. Cuốn băng này như chế thêm dầu vào lửa và đã làm BLM và tả khuynh thêm phẫn nộ.
Trong cuộc rượt đuổi này nạn nhân là em Adam Toledo 13 tuổi gốc thiểu số Latino bị cảnh sát bắn chết tại chỗ.
Phe cánh tả la toáng lên là cảnh sát Chicago đã “xử tử” Adam Toledo vì họ trích ra một hình Adam đã giơ hai tay đầu hàng từ thước phim dài mấy phút. Có thiên tả còn kết tội cảnh sát “ám sát” Adam Toledo nữa.
Trong đoạn phim bi thảm này chúng ta nghe rõ viên cảnh sát tên Eric Stillman, là một Trung Sỹ trừ bị của binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, hô lớn nhiều lần “Đứng lại, đứng lại… cho tôi thấy bàn tay của anh” – Show me your fucking hands.
Sự lầm lẫn đau lòng này là Adam Toledo đã rút một khẩu súng ngắn bên hông ra bằng tay phải rồi quăng đi xong xoay người đối diện với cảnh sát viên Eric Stillman và đưa hai tay lên trời.
Động tác này rất mau. Một đài truyền hình địa phương cho quay chậm thước phim và đếm được 835 mili-giây đồng hồ, tức là chưa tới một giây, kể từ thời khắc viên cảnh sát thấy khẩu súng trên tay Adam cho đến khi anh ta nổ súng.
Con chó lửa của cảnh sát viên Eric Stillman có gắn đèn “Strobe Light” chớp chớp và có thể Eric đã không thấy Adam quăng súng đi trong bóng tối. Adam quay lại đối diện với Eric và viên cảnh sát bóp cò cùng lúc Adam giơ tay đầu hàng. Một viên đạn duy nhứt bắn trúng ngực kết liểu cuộc đời mới chớm của của Adam. Phải chi Adam đừng cầm súng trên tay và đừng đột ngột quay lại thì em đã sống.
Phần còn lại của thước phim cho thấy cảnh sát viên Eric Stillman lật ngửa xác Adam và mau lẹ gọi máy truyền tin kêu xe cứu thương và thông báo cảnh sát đã nổ súng (shot fired by police).
Những hình ảnh thương tâm sau đó là Eric Stillman cố gắng làm hô hấp nhân tạo CPR tìm cách cứu sống Adam Toledo. Eric gọi Adam dồn dập như muốn đánh thức cậu bé dậy “Nói chuyện với tôi, nói chuyên với tôi…” Talk to me, talk to me….
Tả khuynh kết án sự tàn bạo của cảnh sát nhưng không đá động tới nguyên nhân nào đã đẩy cậu bé 13 tuổi lận chó lửa đi theo một thằng tội phạm Latino khác lúc 2:30 sáng dùng súng bắn 8 viên kẹo đồng vào những xe qua lại trên đường một vài phút trước đó.
Ở thành phố Chicago có trung bình mỗi hai tiếng đồng hồ là một người bị bắn. Có khoảng bốn cho tới năm trăm người bị bắn chết mỗi năm ở thành phố băng đảng này. Adam Toledo cũng đã được băng đảng Latino kết nạp, cho xăm mình và phát súng ngắn để gây tội ác. Đó cũng là chủ trương bắt làm con tin của các băng đảng muốn các thành viên trẻ phạm tội để không thể quay trở lại con đường thiện nữa.
Những người có con nhỏ trạc tuổi teen coi cuốn băng thu hình này mà không khỏi đau lòng. Tuổi thần tiên 13 là phải ở nhà, trong vòng tay yêu thương của gia đình. Phải chăng ba má của Adam cũng là tội phạm, bị nghiện ngập, hay đang ở tù? Tại sao Adam bỏ gia đình đi theo băng đảng Chicago lúc 2:30 sáng như vậy?
Theo thống kê thì có 64% tội ác ở Mỹ nạn nhân bị giết bằng súng ngắn. Chỉ có 4% người bị giết bằng súng trường và số người bị mấy thằng điên dùng súng “trường tấn công” xả súng bắn chết còn ít hơn nữa.
Chính quyền Joe Biden thì cứ dí cấm súng AR-15 và điều tra lý lịch linh tinh để ru ngủ và mị dân, để quên đi tệ nạn xã hội mà họ đã bất lực vì yếu hèn. Bởi vì những em nhỏ vị thành niên như Adam Toledo 13 tuổi thì cần gì điều tra lý lịch mà vẫn tìm được súng lậu để đi gây tội ác và nếu không cảnh sát bắn chết thì cũng bị các băng đảng khác làm thịt.
Đừng chối cãi nữa là nền giáo dục và luật pháp ở những thành phố lớn do các chính quyền cấp tiến thiên tả cai trị rất lỏng lẻo bê bối. Tại sao không lấy các mô hình mẫu của những thôn làng thành phố có truyền thống và kỷ cương của nước Mỹ để bắt chước. Ở những thành phố này mà đa số là người da trắng có thể gây khó chịu cho những ai bị mặc cảm và phân biệt chủng tộc, nhưng chính là những nơi biết trân trọng bảo vệ tuổi vị thành niên. Là những nơi không để con cái mình lận chó lửa đi phá làng phá xóm lúc 2:30 sáng rồi bị cảnh sát bắn chết.
BÔNG LAU