LÒNG DÂN, TÌNH BÁO QUỐC PHÒNG VÀ QUÂN LỰC HOA KỲ LÀ VÕ KHÍ HỦY DIỆT MÀ TỔNG THỐNG TRUMP SỬ DỤNG ĐỂ TIÊU DIỆT DEEP STATE (Trần Hùng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Deep State hay còn gọi là “Nhà nước ngầm” là một khái niệm không xa lạ nhưng ít được thừa nhận ở Hoa Kỳ vì phần lớn dư luận cho rằng Deep State chỉ là thuyết âm mưu.
 
Sau vụ ám sát tổng thống Kennedy năm 1863, câu chuyện về Deep State là câu chuyện hot nhứt và CIA bị cho là nhánh quyền lực của Deep State chù mưu ám sát tổng thống Kennedy có sự tham dự của Bush cha. Cơ sở để cáo buộc CIA là thủ phạm trong vụ ám sát Kennedy là vì trước đó tổng thống Kennedy đã sa thải giám đốc CIA Allen Dulles, tổng thống Kennedy từ chối cung cấp hỗ trợ trên không cho cuộc tấn công vào Vịnh Con Heo, tổng thống Kennedy đưa ra kế hoạch cắt giảm 20% ngân khoản của cơ quan và làn sóng cáo buộc Kennedy là tổng thống yếu ớt trước chủ nghĩa cộng sản,…
 
Kể từ khi Donald Trump ra tranh cử và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, chủ đề Deep State được khuấy động trở lại mà cựu tổng thống Barack Obama được xem là kẻ điều hành, chi phối Deep State. Bởi vì hàng loạt hành vi nhằm lật đổ, truất phế Tổng thống Trump đều có dấu vân tay của Obama mà đỉnh điểm là đại án Obamagate.
 
Trong đại án Obamagate, hàng loạt cộng sự của Tổng thống Trump đã bị hãm hại, điển hình là trung tướng Michael Flynn, cựu giám đốc cơ quan tình báo quốc phòng và bị hãm hại khi ông ta là Cố vấn an ninh quốc gia của chánh quyền Tổng thống Trump.
 
Sau khi trò vu khống đàn hặc lần đầu đã bị phá sản tại Thượng viết vào tháng 02 năm ngoái, ngay lập tức, Tổng thống Trump đã tăng cường cuộc chiến chống lại các cơ quan tình báo Hoa Kỳ mà Tổng thống Trump cho rằng cuộc điều tra Nga phủ đã bóng đen lên nhiệm kỳ tổng thống của Ông với âm mưu lật đổ rõ ràng.
 
Ngay sau đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích gay gắt quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire sau khi Tổng thống biết rằng một trong những phụ tá của Maguire đã thông báo cho một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng rằng Nga đang can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm nay để bảo đảm cho Tổng thống Trump chiến thắng. Sau đó, Tổng thống Trump đã thay thế Maguire bằng Richard Grenell, đại sứ Mỹ tại Đức, người được coi là một người trung thành với Tổng thống Trump để đảm nhiệm chức vụ Quyền giám đốc cơ quan tình báo quốc gia – DNI.
 
Đã từ lâu Tổng thống Trump phàn nàn rằng một “trạng thái sâu sắc – Deep State” của các quan chức tình báo đảng phái không được bầu chọn đang âm mưu kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của Ông. Tổng thống Trump cáo buộc rằng không chỉ cuộc điều tra của thợ săn phù thủy Robert Mueller mà cuộc điều tra luận tội kết thúc với việc Tổng thống Trump không có tội vào tháng Hai năm 2020 là biểu hiện của ÂM MƯU LẬT ĐỔ TỔNG THỐNG.
 
Như đã nói, khái niệm Deep State đã có từ lâu trong chánh trường Hoa Kỳ. Gần đây nhứt, theo một cuộc thăm dò ý kiến người Mỹ vào tháng 4/2017, có khoảng 48% cho rằng có một “trạng thái sâu sắc”, được định nghĩa là “quân đội, tình báo và các quan chức chánh phủ cố gắng bí mật thao túng chánh phủ”.
Theo Bob Jessop đã viết trong cuốn sách “Trạng thái: Quá khứ, Hiện tại, Tương lai” đã ghi nhận sự giống nhau của ba cấu trúc trong Deep State, đó là:
 
1. Deep State được trích dẫn định nghĩa năm 2014 của Mike Lofgren là “sự kết hợp giữa các yếu tố của chánh phủ và các bộ phận của ngành tài chánh cấp cao nhứt và ngành có khả năng quản lý hiệu quả … mà không cần tham chiếu đến sự đồng ý của cơ quan quản lý như đã trình bày thông qua quy trình chánh trị chính thức”.
 
2. Deep State là “mạng lưới quan chức, công ty tư nhân, cơ quan truyền thông, tổ chức tư vấn, quỹ, tổ chức phi chánh phủ, nhóm lợi ích và các lực lượng khác phục vụ nhu cầu vốn, không phải cuộc sống hàng ngày” trong khi “bị che giấu khỏi ánh nhìn của công chúng” hoặc “ẩn trong tầm nhìn rõ ràng”.
 
3. Cấu trúc thứ ba của Deep State đó là “Chi nhánh Thứ Tư” của chánh phủ Hoa Kỳ – bao gồm “một trung tâm ngày càng không được kiểm soát và không thể kiểm soát …, hoạt động đằng sau bức màn bí mật”. 
 
Chi nhánh Thứ Tư của cấu trúc thứ ba trong Deep State đó là cái tập hợp gồm: Các nhóm hoặc thể chế được coi là có ảnh hưởng hoặc hành động thay cho ba nhánh của chánh phủ liên bang được xác định trong Hiến pháp là Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp. Chi nhánh Thứ Tư trong Deep State có thể bao gồm báo chí, một bộ phận dân chúng, các nhóm lợi ích, các cơ quan hành chánh độc lập của chánh phủ.
 
Đặc biệt, các cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cũng ngày càng được xem như là một Chi nhánh Thứ Tư của Deep State. Về mặt này, khía cạnh “Chi nhánh Thứ Tư” của cộng đồng tình báo cùng với các nhóm lợi ích và các tác nhơn bên ngoài khác giao thoa đáng kể với cấu trúc của Deep State.
 
Qua phân tách, trích dẫn trên rồi đối chiếu với thực tế trong chánh trường Hoa Kỳ kể từ ngày tỷ phú Donald Trump ra tranh cử Tổng thống và trở thành Tổng thống cho tới nay không khó nhận ra có sự hiện diện, trỗi dậy của Deep State tấn công vào cá nhơn Tổng thống Trump và các cộng sự trung thành, công chúng ủng hộ Ông.
 
Có một sự kết hợp nhuần nhuyễn từ 03 cấu trúc của Deep State đại diện là CIA, FBI, Bộ Tư pháp, Ngũ Giác Đài, các nhà tài phiệt, lực lượng truyền thông Fake News hùng hậu, Big Tech phản quốc, quần chúng là nhóm khủng bố Antifa, BLM,… mà tất cả đều có sự tác động, chỉ đạo của Barack Obama với sự hỗ trợ đắc lực phía sau hậu trường của gia tộc Bush, cú đêm Kissinger, Bill Clinton,…
 
Cục diện hiện nay của chánh trường Hoa Kỳ đã bộc lộ rõ ràng sự đối kháng mang tính chất sống còn giữa một bên là đại diện cho nền Cộng Hòa và Nước Mỹ do Tổng thống Trump chủ sự với một bên là Deep State do Barack Obama làm đầu lĩnh.
 
Sau ngày bầu cử quốc gia 03/11/2020, cục diện đã bộc lộ với kết quả Deep State do Barack Obama làm đầu lãnh đã tạm giành chiến thắng khi nó đã thao túng phần lớn 03 nhánh quyền lực theo Hiến pháp Hoa Kỳ, bằng chứng là đại án Obamagate, đại án tham nhũng, phản quốc của gia tộc Joe Biden, đại án emails của Hillary Clinton, đại án gian lận bầu cử năm 2020, đại án nổi loạn ở Điện Capitol vào ngày Sáu tháng Giêng,… đã được Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp và Chi nhánh Thứ Tư của Deep State hậu thuẫn, bảo vệ, bưng bít.
 
Với sự hậu thuẫn, bảo vệ của Deep State do Barack Obama làm đầu lĩnh, tên tội phạm nguy hiểm Joe Biden đã chính thức được Deep State công nhận là tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Điều này sẽ dẫn đến sự xung đột mang tính chất sanh tử giữa Nhà nước ngầm – Deep State do Barack Obama làm đầu lĩnh với đông đảo người dân Hoa Kỳ do Tổng thống Trump chủ sự.
 
Thời gian cho cuộc sanh tử trên chỉ còn có 03 ngày theo Hiến pháp Hoa Kỳ. Bởi vì trước 12 giờ ngày 20 tháng Giêng tới đây sẽ là mốc thời khắc lịch sử quyết định số phận của Nước Mỹ và quốc tế nhưng từ đây đến đó sẽ có những đòn tấn công mất còn để khẳng định Deep State hay Hoa Kỳ mới là bên thắng cuộc. 
 
Mặc dù trên các lá bài ngửa hiện nay cho thấy Deep State đang tạm giành được lợi thế nhưng đi sâu vào chiến lược và chiến thuật của Tổng thống Trump thì cá nhơn tin tưởng Deep State do Barack Obama làm đầu lĩnh sẽ thất bại thảm hại và sẽ bị tiêu diệt bởi Tổng Tư Lịnh Donald Trump. Lý do là hiện nay Tổng Tư Lịnh Donald Trump đã nắm chắc trong tay LÒNG DÂN, TÌNH BÁO QUỐC PHÒNG VÀ QUÂN LỰC HOA KỲ. Ông sẽ biến những báu vật này thành VÕ KHÍ HỦY DIỆT ĐỂ TIÊU DIỆT DEEP STATE.
 
Những sự kiện nóng hổi vừa mới xảy ra mà quý vị đã thấy như Vệ binh quốc gia dày đặc ở Washington, DC, Ngoại trưởng Mike Pompeo tấn công liên tục vào Iran, Tàu cộng,  cái chết của tài phiệt gia tộc Rothschild, làn sóng tẩy chay Facebook, twitter và đám Big Tech phản quốc,… và quan trọng hơn hết là việc Tổng thống Trump bố cáo trước thiên hạ về các bằng chứng của Deep State trong hàng thập kỷ qua. 
 
Tất cả đều hướng tới chiến thắng của nền Cộng Hòa và Tổng thống Trump mà công lớn chính là việc Tổng thống Trump đã biết “buông cái cần buông và nắm cái cần nắm”. Buông FBI, CIA, DOJ, loại bỏ các con giòi trong Ngũ Giác Đài để nắm chặt lực lượng tình báo quốc phòng và Quân Lực Hoa Kỳ với sự ủng hộ đông đảo của người dân Hoa Kỳ. Đây chính là động lực để Tổng thống Trump kiên cường chiến đấu trước sự hung hãn của Deep State do Barack Obama làm đầu lĩnh. Chi tiết sẽ được tui phân tách ở bài viết tiếp theo tiêu đề này.
 
Trước khi tạm dừng phím, Tran Hung tui xin phép nhắn gởi tới những người ủng hộ Tổng thống Trump rằng hãy giữ vững tinh thần trước những đòn tấn công mạnh liệt của kẻ thù trong thời khắc lịch sử cận kề. Hiện nay kẻ thù của chúng ta chỉ còn duy nhứt một võ khí trong tay đó là phát động cuộc chiến truyền thông để giành ưu thế trên chiến trường tâm lý chiến. 
 
Chúng ta cũng chỉ là những người ủng hộ Tổng thống Trump về mặt tinh thần, võ khí của chúng ta là truyền thông và tinh thần của chúng ta là nền tảng của tâm lý ổn định. Đừng xao lòng trước những thông tin bất lợi dành cho Tổng thống Trump do kẻ thù của chúng ta phát động thông qua chiến lợi phẩm của chúng nó là truyền thông. Hẹn gặp lại quý chiến hữu ở bài viết sau. Chúc bằng an và đại thắng./.
 
Tran Hung.