ĐẦM LẦY WASHINGTON “LIÊN KẾT CHỐNG TRUMP” PHẢI CHĂNG ĐÃ TRÚNG LIÊN HOÀN KẾ Ở XÍCH BÍCH ? (Thanh Ngọc)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tổng thống (TT) Trump dường như đã dàn xếp đâu vào đấy: ‘liên hoàn kế’ đã xong, ‘mồi lửa’ sẵn sàng, muôn sự đủ cả, chỉ chờ ‘gió đông’. ‘Gió đông’ ấy là gì vậy?

Cuộc chiến pháp lý trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang ở hồi quyết liệt: các bằng chứng gian lận quy mô lớn liên tiếp bị phanh phui, một âm mưu đảo chính và phản quốc dần lộ diện; giới truyền thông chủ lưu, các ông lớn công nghệ, chính trị gia, tài phiệt… ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật hiệp đồng với nhau nhằm phế truất TT Trump. Cựu TT Obama gần đây còn dọa đem quân đội SEAL đến để ép ông Trump rời Tòa Bạch Ốc. Xem ra, cái “đầm lầy Washington” đang liên kết lại để sống mái một trận cuối cùng. 

Sức mạnh tổng hợp của thế lực ngầm dĩ nhiên là đáng sợ, TT Trump cũng hiểu rõ điều này. Cuộc chiến giữa ông và thế lực ngầm không phải bây giờ mới bắt đầu, mà đã bắt đầu ít nhất từ 4 năm trước. Một chính khách nghiệp dư như Donald Trump đã “đơn đao phó hội” như Quan Vân Trường năm xưa mà vẫn trụ vững đến giờ, chứng tỏ ông không hề ngờ nghệch. Cái cách mà phe phái hậu thuẫn Joe Biden liên kết lại với nhau, dùng thực lực hùng mạnh để lật đổ TT Trump, khiến người ta liên tưởng tới phương thức mà đoàn chiến thuyền hùng mạnh của Tào Tháo móc nối lại với nhau trong đại chiến Xích Bích năm xưa. Đó, hiển nhiên, là một cái bẫy.

Bàng Thống hiến “liên hoàn kế”; Khổng Minh mượn gió đông nam

Tào Tháo diệt Viên Thiệu, phá Kinh Châu, mang 80 vạn quân theo Trường Giang tiến về phía đông. Đại quân dừng lại ở Hán Giang, Tào Tháo trỏ roi về Giang Đông, có ý muốn thống nhất thiên hạ. Tuy nhiên, tướng sĩ quân Tào đều là người phương bắc, không quen thủy thổ. Khi tập luyện trên sông, quân sĩ bị sóng gió làm cho nôn mửa, hoa mắt chóng mặt. Bàng Thống vốn là một mưu sĩ ở đất Giang Đông, đến gặp Tào Tháo và hiến kế rằng:

Nếu dùng dây thép buộc chặt thuyền lớn thuyền nhỏ vào với nhau, cứ 30 hoặc 50 thuyền làm một, ở trên, trải ván gỗ, thứ nhất tướng sĩ có thể đi trên thuyền như trên đất bằng, chiến mã cũng có thể đi lại, thứ hai là liên hoàn lại, thể tích của chiến thuyền rất lớn, có thể giảm được cái khổ vì tròng trành, sóng gió trên sông không còn đáng sợ nữa”.

Tào Tháo liền nghe theo. Bàng Thống lại nói dối rằng phải về Giang Đông khuyên Chu Du của Đông Ngô đầu hàng. Tháo cũng gật đầu ưng thuận không chút nghi ngờ.

Ở Đông Ngô, đại đô đốc Chu Du đã sớm đã lên kế hoạch tỉ mỉ. Chu Du nhờ Bàng Thống bầy kế liên hoàn thuyền, khiến cho các chiến thuyền của Tào Tháo khóa chặt vào với nhau, để tiện đánh hỏa công. Chu Du còn kết hợp với lão tướng Hoàng Cái sử dụng khổ nhục kế. Hoàng Cái bị đánh đến toạc da rách thịt, sau đó gửi cho Tào Tháo một bức mật thư xin làm nội ứng để giết Chu Du.

Sau đó, vào đúng giờ ước hẹn, Hoàng Cái dẫn 20 hoả thuyền chất đầy lau sậy, củi khô, phủ lên trên những chất dẫn lửa như lưu hoàng, hỏa tiêu nhất loạt tiến về phía trại Tào. Khi chiến thuyền của Đông Ngô còn cách căn cứ thủy quân của Tào Tháo khoảng 2, 3 dặm, Hoàng Cái khoát tay, các thuyền nhất tề đốt lửa. Lửa gặp gió mạnh, gió thổi, lửa cháy, thuyền như tên bắn, trong khoảnh khắc, lửa cháy ngút trời.

20 chiến thuyền xông vào thủy trại, các chiến thuyền liên hoàn gặp nạn, đua nhau bốc lửa, không cách nào thoát ra. Ngay lập tức, trên sông một trận pháo nổ, hỏa thuyền của quân Đông Ngô từ bốn phía xông tới. Trên cửa Tam Giang của Xích Bích, lửa cháy ngùn ngụt, đỏ rực bầu trời. Đại quân Đông Ngô hô hét vang trời, tên bắn như mưa. Quân Tào đại bại.

Tào Tháo không phải là không biết trước rằng nếu nối chiến thuyền lại với nhau mà địch dùng hỏa công thì rất nguy hiểm, nhưng ông ta tự tin nghĩ: “Phép đánh hỏa công phải nhờ sức gió. Đang mùa này, chỉ có gió tây bắc, làm gì có gió đông nam. Nếu nó dùng hỏa công tức là nó lại đốt quân nó, đây ta có sợ gì?”. Tào Tháo nào ngờ, quân sư Gia Cát Lượng có tài sai khiến cả quỷ Thần, lập đàn Thất Tinh cầu được gió đông! Quả đúng là:

Xoã tóc lên đàn khấn gió đông.
Gió đâu phút chốc nổi đùng đùng,
Ví không Gia Cát dùng mưu lạ,
Công Cẩn khôn ngoan luống uổng công?
 

Gia Cát Lượng và Bàng Thống đều là mưu sĩ hàng đầu thời Tam Quốc, được mệnh danh là  nhất “Long”, nhất “Phượng”. Đại ẩn sĩ Tư Mã Huy từng nói rằng: “Nếu có được một trong hai người: Ngọa Long (tức Khổng Minh) hoặc Phượng Sồ (tức Bàng Thống) thì có thể định được thiên hạ”. Trong trận Xích Bích này, Chu Du của Đông Ngô đã được sự phò trợ hết mình của cặp đôi Long – Phượng này, vì vậy mà mới có thể đại phá 83 vạn quân Tào chỉ trong một đêm, quả đúng là kỳ công thiên cổ!

‘Đầm lầy Washington’ trúng liên hoàn kế

So với thanh thế ngút trời của hơn 80 vạn quân Tào thì thế lực của ‘đầm lầy Washington‘ thậm chí còn khủng khiếp hơn. Trước Tổng tuyển cử năm 2016, lúc đọc diễn văn tranh cử, ông Trump từng nói: 

Trump tát ‘đầm lầy Washington’: Nực cười châu chấu đá xe, tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng!
https://www.dkn.tv/van-hoa/trump-tat-dam-lay-washington-nuc-cuoi-chau-chau-da-xe-tuong-rang-chau-nga-ai-de-xe-nghieng.html

Lần bầu cử này sẽ quyết định xem chúng ta là một quốc gia tự do, hay là chúng ta chỉ có giả tướng dân chủ, trên thực tế chúng ta đã bị một số ít tập đoàn lợi ích đặc thù trên toàn cầu kiểm soát. Chế độ của chúng ta đã bị thao túng. Đây chính là hiện thực, bạn biết, họ cũng biết. Tôi biết, toàn thế giới đều biết. Bộ máy nhà Clinton là trung tâm cấu kết quyền lực này. Hillary đã bí mật gặp gỡ Ngân hàng quốc tế, bí mật âm mưu phá hủy chủ quyền của nước Mỹ. Vì để giúp cho những tập đoàn tài chính quốc tế khổng lồ này, tập đoàn lợi ích đặc thù của bà ta và những người trợ giúp bà ta đã trở nên giàu có. Vũ khí lợi hại nhất của tổng bộ gia tộc Clinton là công ty truyền thông và ngành báo chí”.

TT Trump đã chặn đứng ở đó, trong bốn năm qua, ông ấy đã trở thành bia chắn tà ác. Ông nói: “Bốn năm trước, đầm lầy trụy lạc đã dùng cạn tất cả nỗ lực với mong muốn ngăn trở tôi, bởi vì họ biết tôi phớt lờ họ, và tôi chỉ hưởng ứng đáp lời của các bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng phe phái tổ chức hủ bại, dẹp bỏ giai tầng chính trị thất bại, chúng ta sẽ tát cạn đầm lầy Washington và cứu vãn giấc mơ nước Mỹ”.

Lời kêu gọi của TT Trump tựa như lời quyết chiến của Chu Du năm xưa: chỉ với vài vạn quân ít ỏi mà dám đương đầu với gần trăm vạn quân Tào. Đó là một cuộc chiến cam go đến tận phút chót. Chu Du không thể thắng nếu không có liên hoàn kế, mồi lửa và gió đông. Vậy ‘liên hoàn kế’, ‘mồi lửa’ và ‘gió đông’ của TT Trump là gì?

Trước tiên, hãy nói về ‘liên hoàn kế’. TT Trump tuyên bố muốn tát cạn đầm lầy, nhưng cái đầm lầy này quá rộng, bàn tay nhơ nhớp của nó đã vươn ra khắp toàn cầu. Trong đầm lầy này, rắn rít rất nhiều, nếu ông Trump thò tay xuống bắt từng con một thì biết đến bao giờ mới xong? Bắt được con này, các con kia xúm lại cắn xé, thì không chừng chính mình gặp nguy hiểm. Ví dụ, khi vụ bê bối tình dục của cựu TT Bill Clinton xảy ra, nhà xuất bản tạp chí khiêu dâm Mỹ Hustler, một kẻ lừa đảo đã đưa 1 triệu USD ra cho bất kỳ ai có thể vạch trần vụ bê bối của nghị sĩ đảng Cộng hòa, kết quả là đã hạ gục hai dân biểu Đảng Cộng hòa, bảo vệ được Clinton.

Không phải tôi ủng hộ Trump, mà tôi đã chờ đợi một người như ông ấy từ rất lâu rồi

https://www.ntdvn.com/van-hoa/toi-da-cho-mot-nguoi-nhu-tong-thong-trump-tu-rat-lau-64180.html

Vậy nên, nếu muốn vét cạn đầm lầy, trước hết phải lập mưu khiến chúng kết nối lại với nhau, gắn chặt vào nhau, sống thì cùng sống, chết thì cùng chết. 

Và, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 chính là một cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. 

 
TT Trump có thể đã lên chiến lược cho sự kiện này từ rất lâu… 

Trước những thành tựu nổi bật về kinh tế, quân sự, ngoại giao… của TT Trump trong nhiệm kỳ đầu tiên, phe cánh tả hiểu rõ, nếu duy trì một cuộc bầu cử liêm chính và công bằng, họ sẽ không thể thắng. Và nếu không thắng, họ sẽ tiếp tục mở to mắt nhìn TT Trump giáng những cú đấm chí mạng vào tập đoàn lợi ích của họ, bao gồm cả ĐCSTQ. 

https://www.dkn.tv/the-gioi/bien-nien-su-4-nam-cua-ong-trump-nguoi-my-phai-biet-truoc-khi-bau-cu.html

Bởi thế, những chính trị gia hủ bại, các ông trùm tài chính, công nghệ, truyền thông… thực sự đã cấu kết với nhau để đánh cắp cuộc bầu cử, với những thủ đoạn gian lận tinh vi, trắng trợn chưa từng thấy: Sử dụng phần mềm kiểm phiếu có thành phần Trung Quốc; hệ thống bỏ phiếu có liên hệ với George Soros, Clinton, Obama và Venezuela; lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán để khuynh đảo phiếu bầu qua thư; 3 triệu người chết bầu cho Joe Biden và 7 triệu phiếu bầu cho TT Trump bị xóa… Cựu TT Obama mới đây còn dọa đem quân đội SEAL đến để ép ông Trump rời Tòa Bạch Cung, trong khi Joe Biden sốt sắng thành lập nội các mới. Có vẻ như thế lực ngầm đã đến lúc xé bỏ mặt nạ, sống thì cùng sống, chết thì cùng chết rồi.

https://www.dkn.tv/the-gioi/dang-dan-chu-va-gioi-truyen-thong-thong-dong-de-an-cap-bau-cu-tong-thong.html
https://www.dkn.tv/the-gioi/co-yeu-to-trung-quoc-trong-he-thong-dem-nham-phieu-o-bau-cu-my.html
 
 

Như đã phân tích từ đầu, băng đảng đầm lầy rất có thể đã trúng ‘liên hoàn kế’ của TT Trump. 

TT Trump đã sớm chuẩn bị ‘mồi lửa’?

Việc gian lận tập trung quy mô lớn xuất phát từ hệ thống kiểm đếm phiếu bầu thực ra đã bị lộ từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, liên quan đến việc ĐCSTQ và tin tặc Nga thao túng hệ thống kiểm phiếu và thao túng cuộc bầu cử Hạ viện và Thượng viện. Vào thời điểm đó, không nhiều người để ý rằng TT Donald Trump đã ban hành “Lệnh trừng phạt đối với sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử Mỹ”. Lệnh này trao cho Bộ Quốc phòng quyền thu giữ tất cả tài sản của các cá nhân và công ty đã đồng lõa trong việc hỗ trợ hoặc che đậy sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Điều đó có thể sẽ phải bao gồm tất cả các nguồn tin giả của CNN, mọi CEO (giám đốc điều hành) của Big Tech, mọi tạp chí tin tức giả mạo từ NBC News, NY Times và Washington Post. Theo Natural News, lệnh hành pháp bao gồm mọi cá nhân đã bị ĐCSTQ làm tha hóa hoặc mua chuộc. Và con số đó bao gồm ít nhất 80% các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ.

Đó phải chăng là “mồi lửa” đã được TT Trump sắp đặt trước cho cuộc chiến Chính – tà hôm nay?

Ngày 9/11 vừa qua, TT Trump cũng bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới là Christopher Miller, nguyên Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Sau đó, luật sư Sidney Powell xác nhận rằng máy chủ Dominion ở Đức thực sự đã bị thu giữ. Theo nguồn tin riêng của Gateway Pundit, “Bằng cách nắm được máy chủ, giờ đây họ sẽ có bằng chứng trực tiếp về thời điểm bộ phận kiểm phiếu được hướng dẫn ngừng đếm. Họ cũng sẽ khám phá ra ai là người đưa ra lệnh dừng kiểm phiếu và ai đã khởi xướng thuật toán để bắt đầu chuyển đổi phiếu bầu. CIA hoàn toàn bị loại khỏi hoạt động này”. 

Nếu sự việc tiến triển theo chiều hướng này, TT Trump có lẽ sắp dùng “hỏa công” rồi đấy!

Gió đông đã nổi hay chưa?

Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, khi thấy Chu Du bỗng dưng đổ bệnh, Gia Cát Lượng có thơ rằng:

“Muốn đánh Tào công
Phải dùng hỏa công
Muôn việc đủ cả
Chỉ thiếu gió đông”.
 
Hiện nay, TT Trump dường như đã dàn xếp chuẩn bị đâu vào đấy: liên hoàn kế đã xong, mồi lửa và dụng cụ dẫn lửa sẵn sàng, chỉ còn chờ gió đông thôi. ‘Gió đông’ ấy là gì vậy?

Tác giả Triệu Trường Ca bình luận trên Vision Times rằng: Có lẽ, không phải ban đầu Tổng thống Trump không có khả năng và phương pháp để dọn sạch đầm lầy. Nhưng nếu ông ấy dọn sạch đầm lầy ngay khi ông lên nhậm chức, thì ai sẽ tin ông ấy và ai sẽ tin rằng, đó là đầm lầy? Nếu ông ấy ở phía trước và đỡ mũi tên cho mọi người, thì những người phía sau sẽ không thể liễu giải được, cũng không thể nhìn ra được ai thật, ai giả, ai tốt, ai xấu, càng không lựa chọn được một con đường đúng đắn cho mình, đây chẳng phải là đáng buồn hay sao? Trong quá trình đó, ông ấy đã để các đầm lầy tự gỡ bỏ lớp ngụy trang, để mọi người có thể nhìn thấy rõ ràng tất cả”. 

“Có quá nhiều ảo ảnh trên thế giới này, biết bao nhiêu sự việc mà con người không thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường. Sự kiện quan trọng vào thời khắc then chốt này là ‘lửa thử vàng’, là ‘kính chiếu yêu’. Chính trong khó nạn của cuộc bầu cử này, mà con người thế giới mới có cơ hội nhìn tỏ tường đâu là chính nghĩa, đâu là dối trá, đâu là thiện, đâu là ác, và mới biết được bản thân mình đang ở đâu trong thước đo lương tri. Tôi hết lòng biết ơn Thiên lý đã để cho chúng ta biết được những điều này, để chúng ta có cơ hội phân biệt, suy nghĩ và nhìn thấy những điều mà chúng ta không thể ngờ tới và tưởng tượng ra được”.

Quả vậy, qua cuộc bầu cử bị đánh cắp này, nhân dân Hoa Kỳ và thế giới mới có thể phân biệt rõ Chính – tà, thấu hiểu những nỗi nguy hiểm, gian nan mà TT Trump đã phải đối chọi suốt ngần ấy năm qua. Người dân lương thiện đã chọn sát cánh bên ông. Ngọn gió đông mà TT Trump chờ đợi cuối cùng đã tới! Đó chính là: Lòng Dân.

 
Tuần hành triệu MAGA 14/11 
 
Vào trưa ngày 14/11, hàng trăm nghìn người cho tới triệu người từ khắp nước Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump đã tuần hành ở Quảng trường Tự do, Washington DC kêu gọi chấm dứt đánh cắp cuộc bầu cử. Có phóng viên nhận định đây là buổi mít-tinh lớn nhất kể từ khi Martin Luther King có bài phát biểu trên quảng trường Tự do năm 1963 đến nay. Cư dân mạng Hoa Kỳ bình luận: “Đây là sự khác biệt giữa việc giành được sự ủng hộ của lòng dân với việc giành được sự ủng hộ từ các thiết bị điện tử”.

 

https://www.dkn.tv/the-gioi/canh-trieu-nguoi-ung-ho-ong-trump-su-khac-biet-giua-co-duoc-long-dan-va-co-duoc-phieu-bau-tu-thiet-bi-dien-tu.html

Mới đây, luật sư Sidney Powell đã tuyên bố rời khỏi chiến dịch pháp lý của TT Trump, mà theo lời giải thích của Tướng Flynn, là để có thể huy động quỹ dưới tư cách cá nhân nhằm phát động một chiến dịch to lớn hơn: Bảo vệ nền Cộng hoà. Luật sư Lin Wood viết: “Chúng tôi đang chiến đấu với các cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng một khách hàng – We The People”, hay nói cách khác là vì Hiến Pháp, vì nhân dân Mỹ. Đây có lẽ là động thái “gom gió đông” mà những người ủng hộ chính nghĩa đang thực thi, để nhanh chóng lan truyền ngọn lửa công lý, dọn sạch đầm lầy hủ bại.

Sự kiêu ngạo của Tào Tháo và thất bại được báo trước của đầm lầy Washington

Tào Tháo vì chủ quan, khinh địch, cho rằng mùa này làm gì có gió đông nam nên đã bị ngọn gió đông của Gia Cát Lượng thiêu cho đại bại. Đầm lầy Washington tự tin nắm trong tay bộ máy truyền thông và mạng xã hội khổng lồ, có thể xuyên tạc và bôi nhọ TT Trump, lừa dối người dân Mỹ bao năm nay, có lẽ vì vậy nên chúng ngang nhiên gian lận trên quy mô lớn rồi đồng loạt xướng tên Biden đắc cử. Đầm lầy Washington cho rằng ‘gió đông’ còn lâu mới tới, TT Trump có kêu la oan tình thì cũng chỉ như tự đốt mình mà thôi?

https://www.dkn.tv/the-gioi/4-thu-doan-bat-chinh-cua-truyen-thong-khuynh-ta-nham-ha-be-tt-trump.html

Tào Tháo không ngờ có Gia Cát Lượng, đầm lầy Washington không ngờ “trên đầu ba thước có Thần linh”. TT Trump dưới hợp lòng dân, trên thuận Thiên ý, ông đang thay Trời hành đạo, quét sạch lũ ma quỷ hoạ loạn nhân gian. Vào ngày 20/10, Wall Street đã đăng một bài bình luận, nói rằng cơ hội tái đắc cử của Trump là rất, rất mong manh. Để diễn đạt xác suất tái đắc cử của Trump nhỏ như thế nào, tác giả nói: “Nó giống như bị sét đánh hai lần ở cùng một nơi”. Theo thống kê của Hoa Kỳ, xác suất một người bị sét đánh là khoảng 1/600.000, vì vậy xác suất một người bị sét đánh hai lần là khoảng 1/36 tỷ – nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn được nữa. Kết quả là vào ngày 22/10, ông Trời đã “đánh một vố vào mặt” tờ báo Wall Street. 

Vào lúc 2h14 ngày 22/10, tòa Tháp Trump ở Chicago – Trump International Hotel, đã bị “sét đánh 3 lần cùng lúc”. Hai cú sét đánh cùng lúc tạo thành chữ V rất rõ ràng trên bầu trời. Một số người nói rằng chữ V này là Victory (chiến thắng). Tên của ông Trump gần giống ‘Triumph’, nghĩa là khải hoàn, chiến thắng; tên ông cũng được nhắc tới trong Thánh Kinh, với ý nghĩa là tiếng kèn lệnh của Thiên Chúa. Vì vậy, không ít người nói rằng ông Trump chính là người được Thiên Chúa lựa chọn. 

WSJ nói sét phải đánh 2 lần ông Trump mới thắng, Trời ứng nghiệm cho hẳn 3 lần.
 

Hôm 2/11, thuật sĩ dân gian Đại Lư đã đăng một video trên YouTube với tựa đề “Trump tái đắc cử, chắc như đinh đóng cột! Đăng bài làm chứng! Sao dời vận chuyển định thế cục!”. Ông nói rằng ông dùng “Kỳ Môn Độn Giáp” để phân tích, thấy rằng bây giờ có rất nhiều lực lượng chính nghĩa đang nỗ lực để giúp ông Trump giành chiến thắng. Người có tiền thì chi tiền, có sức thì dồn sức, có người thì cầu nguyện, người thì làm pháp sự, ai nấy đều vận dụng hết sức lực vì sự kiện này. Băng nhóm làm phản cuối cùng sẽ phải xuống mồ. Ông Trump sẽ “thắng trong sự hỗn loạn, càng loạn càng thắng, không đánh mà tự thắng”: “Thượng ứng Thiên cơ, hạ hòa dân ý, ứng cơ nhi dụng, trừ ma vệ Đạo” (nghĩa là: trên ứng Thiên cơ, dưới hợp lòng dân, theo ấy mà làm, diệt trừ ác ma, giữ gìn công đạo). Vị thuật sĩ này nói, ông Trump đã rất khôn ngoan trong cuộc bầu cử, đừng thấy phong cách làm việc bề nổi có vẻ như khá bốc đồng của ông, thích làm những việc ngoài dự liệu khiến người khác phải bất ngờ, thực tế thì ông rất thông minh và có thể hoạch định chiến thuật một cách sắc bén.

Kết quả cuộc đại tuyển cử chỉ ít lâu nữa sẽ triển hiện rõ ràng. Nay xin mượn mấy vần thơ của danh sĩ Trương Hán Siêu trong “Bạch Đằng giang phú”, để bày tỏ niềm tin tưởng vững chắc: 

“Sông Đằng một dải dài ghê,
Sóng hồng cuồn cuộn tuôn về bể Đông.
Những người bất nghĩa tiêu vong,
Nghìn thu chỉ có anh hùng lưu danh!”