CHAMPAGNE và COLT 45 (Bông lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Phi hành gia trong phi thuyền Con Rồng – Crew Dragon tung đồ chơi con khủng long cho nó bay lơ lửng trong phòng lái đang lúc phóng.

Hai phi hành gia Robert Behnken và Doug Hurley mặc áo sơ mi nâu và quần ka ki vừa mới bước vào Trạm Không Gian Quốc Tế để gặp ba phi hành gia khác đang ở đó.

Champagne và chó lửa Colt 45 cho ngày đại thắng mùa xuân ý quên… của Con Rồng và Chim Ưng 9.

Hôm qua thứ Bảy đoán trước phi thuyền Con Rồng Crew Dragon sẽ thành công khi phóng đi nên kẻ hèn muốn phá lệ làm một cuộc ăn mừng khác lạ. Đó là bắn súng cổ điển rồi uống rượu champagne. Nên nhớ là bắn súng trước rồi mới uống rượu sau nhe. Nếu làm ngược lại thì sẽ có vấn dề trầm trọng.
Hồi giờ chỉ thích uống bia bình dân và không hạp các loại rượu vang và champagne cồng kềnh quý phái. Và đã lâu rồi chỉ quen bắn các loại súng mới nhẹ nhàng sexy 9 mm như FM, HK, SIG, Glock… giờ lấy cây Colt .45 bạc màu nặng trịch ra bỗng rung động nhớ lại mối tình đầu dại khờ với mụ Colt này.
Cái khóa an toàn của mụ Colt hơi cứng có lẽ vì tuổi xế chiều nên phải đem nàng tới một anh thợ sửa súng “gunsmith” chuyên trị các loại đồ chơi cổ điển truyền thống như Colt và trái khế Smith & Wesson, để anh ta khám nghiệm, luôn tiện chỉnh lại cái khe nhắm phải trái và vô dầu mỡ giùm vì nàng khô rốc hà.
Anh gunsmith làm việc trong một căn nhà nhỏ của miền đồng quê héo lánh Virginia cách Washington hơn 100 cây số. Con đường vùng đồng nội vắng vẻ đầy cây rừng và dốc đồi ở đây rất đẹp và êm đềm. Mỗi lần tới là mỗi lần thấy tâm hồn giãn ra bớt đi sự căng thẳng của đời sống nơi thành phố đông đúc.
Ngừng lại bên đường bướcvào một tiệm “tiện lợi” 7-11 để mua một ly Coke đá lạnh uống cho tỉnh ngủ và rất vui khi thấy ở nơi miền quê này người ta vẫn tấp nập ra vào mua đồ bình thường. Đáng nói ở đây là sự ý thức, hầu hết mọi người đeo khẩu trang khi bước vào tiệm để bảo vệ người khác. Hai người thâu ngân đứng sau tấm kiếng an toàn và quấn khăn che mặt như ăn cướp nhà băng thời viễn Tây.
Số người chết vì coronavirus đã lên trên 100 ngàn rồi nhưng người dân vẫn bình thản vui vẻ sống và không hốt hoảng. Đó là đặc tính của người Mỹ.
Trên đường về ghé qua sân bắn tối tân của NRA. Mấy cô NRA rất ngầu và đẹp, súng ngắn đeo gọn gàng bên hông, khẩu trang che kín mít, và đứng sau kiếng an toàn chống coronavirus. Các phòng vệ sinh toilet tạm đóng vì sợ nhiễm siêu vi khuẩn. Một ông NRA cầm bình xịt khử trùng đi xịt các bàn ghế màn hình điều chỉnh mục tiêu ở các buồng vừa bắn xong.
Lâu ngày hổng bắn nàng Colt nên quên cách cầm làm cái búa giựt hậu nó kẹp khoảng da giữa ngón trỏ và ngón tay bóp cò chảy máu luôn. Cái em Colt này nổi tiếng thích cắn yêu đó. Đã vừa nẩy mình mạnh mà còn cắn nữa. Đó cũng là một vết thẹo để nhớ ngày Con Rồng và Chim Ưng 9 của Elon Reeve Musk thành công bay lên trời.
Về nhà vừa kịp coi truyền hình Con Rồng và Chim Ưng 9 rời giàn phóng. Một sự thành công kỳ diệu vì những bộ óc siêu phàm.
Trong khi Chim Ưng 9 đang phun lửa xì xèo phóng đi và hàng triệu người đang lo sợ cho mạng sống như mành treo chuông của hai phi hành gia. Thì một ông lấy một con khủng long đồ chơi ra cho nó bay lơ lửng trong phòng lái của Con Rồng. Thiệt là hết chuyện làm. Giờ phút nghiêm trọng đó mà còn giỡn được. Đúng là Mỹ.
Sau 19 tiếng đồng hồ đúng theo chương trình. Sáng nay phi thuyền Con Rồng đã thành công ráp nối với Trạm Không Gian Quốc Tế. Các phi hành gia sẽ ở đó khoảng một tháng và có thể gia hạn đến 100 ngày. Nếu mọi chuyện thành công thì các chuyến bay kế tiếp sẽ chuyên chở tới bốn phi hành gia lận. Và giá vé xe taxi không gian của Elon Reeve Musk sẽ hạ xuống nữa.
Đây là chính sách Made in USA và Buy American mà lão Donald Trump đã hì hục đẩy mấy năm qua. Xin lỗi Liên Bang Nga là giá vé cắt cổ của xe đò cổ điển Soyuz không thể trấn lột những người Mỹ hào sảng mãi được.
Đêm qua ngồi trên sân thượng uống có mấy ly champagne mà thấy ấm bụng dễ sợ. Cái đầu thấy quay quay choáng váng. Champagne vậy mà ngon đa. Nhìn lên trời đêm thấy sao lấp lánh. Hổng biết Con Rồng Crew Dragon ở nơi mô. Nhưng đó là niềm hy vọng của rất nhiều người.