“BÀN CỜ CHINA” ĐÃ BẮT ĐẦU KÍCH HOẠT (Nguyễn- Chương Mt)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ai cầm gươm sẽ bị chết vì gươm – Kinh Thánh Tân Ước.

 * Giai đoạn 1: giải pháp buộc Bắc Kinh bồi thường bằng định chế các Tòa án.

1/ “Đây là thời khắc Trân Châu cảng của nước Mỹ”:

Đó là phát biểu của ông Jerome Adams, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Hoa Kỳ, hôm 5/4/2020. Nhắc lại chuyện cũ chút: Thế chiến thứ 2, ban đầu Mỹ và Nhựt giao hảo; thế rồi vào tháng 12 năm 1941 Nhựt quyết định tấn công Trân Châu cảng (Pearl Harbor) của Mỹ để giành ngôi bá chủ Thái Bình Dương. Mỹ choáng váng trước đòn tấn công của Nhựt. Nhưng, năng lực sản xuất quốc phòng của Mỹ được kích hoạt rất nhanh! Người Nhựt biết Mỹ khá mạnh, nhưng không dè Mỹ phản đòn nhanh và mạnh tới mức Nhựt Bổn sụp đổ!

Lần này “virus viêm phổi” tấn công nước Mỹ. Khi người Mỹ nói đây là “đòn Trân Châu cảng” thì phải hiểu đòn này đã khiến Mỹ choáng váng; đồng thời cũng hàm ngụ rằng kẻ nào gieo gió cho nước Mỹ thì phải gặt bão, gặt cuồng phong, phải lụn bại dưới sự phản công của Mỹ trong sắp tới.

Ngày 6/4/2020, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Phoenix TV, Tổng thống Trump nói: “Vài tháng nữa, sẽ thấy câu trả lời hoàn hảo từ nước Mỹ”!

2/ NGAY TỪ LÚC NÀY, Mỹ đã kích hoạt giải pháp ban đầu – đó là dựa vào các định chế Tòa án để buộc Bắc Kinh bồi thường với những khoản tiền khổng lồ!

Quí bạn chú ý: về mặt phát ngôn chính thức ở cấp chánh phủ thì Mỹ, Anh và đồng minh CHƯA CÓ xác quyết hoặc tuyên bố “virus Vũ_Hán là võ khí sinh học (Biological weapons) gì ráo. Vì sao? Sẽ đề cập ở phần cuối bài viết.

Cơ sở luật pháp buộc bồi thường là: Bắc Kinh vi phạm điều 6, điều 7 trong “Quy chuẩn Y tế thế giới” (IHR: International Health Regulations) của Liên Hiệp Quốc – theo đó, Bắc Kinh đã CHE GIẤU DỊCH BỆNH nhiều tuần gây hậu quả đại dịch toàn cầu.

Chưa kể, Bắc Kinh còn vi phạm RSIWA (Responsibility of States for Internationally Wrongful Acts: “Trách nhiệm của các quốc gia đối với những hành vi sai trái”) qui định rằng: “Một quốc gia cố tình làm trái trách nhiệm quốc tế thì quốc gia đó có bổn phận phải chịu trách nhiệm với toàn bộ tổn thương gây ra do hành vi sai trái với quốc tế, bằng hình thức hoàn trả, bồi thường thỏa đáng cho những bên bị tổn thương.”

3/ Tiến trình kiện tụng LIÊN HOÀN & NÂNG CẤP: Trước hết là cá nhân đâm đơn kiện, rồi các tổ chức, rồi mới tới cấp chánh phủ.

Đây, nói lướt qua tiến trình này:

Ngày 17/3, cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ là ông Klayman đã kiện chế độ Bắc Kinh, với hồ sơ “kết toán” các thiệt hại lên tới 20.000 tỷ USD.

Ngày 4/4/2020, Ủy ban Luật gia quốc tế (International Commission of Jurists: ICJ) và Hiệp hội Luật sư toàn Ấn Độ (All India Bar Association: AIBA) đã đâm đơn kiện lên Tòa án Nhân quyền, cáo buộc chế độ Bắc Kinh gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tâm lý cho người dân toàn cầu, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và xã hội.

Ngày 5/4/2020 Hiệp hội Henry Jackson (một tổ chức chiến lược ngoại giao của Anh) đã công bố bản phúc trình cho biết: virus corona Vũ_Hán đã khiến cho khối G7 thiệt hại (liệt kê thiệt hại từng nước), buộc Bắc Kinh bồi thường ít nhứt 6500 tỉ USD.

Với động thái này, khối G7 đang sắp đặt kế hoạch để cáo buộc ĐÒI BỒI THƯỜNG với tư cách là chánh phủ.

4/ VÕ KHÍ SINH HỌC (BIOLOGICAL WEAPONS)?

Vì sao các chánh phủ chưa cáo buộc virus corona Vũ_Hán được sử dụng làm võ khí sinh học? Theo Công ước về võ khí sinh học (BWC: Biological Weapons Convention), việc sử dụng virus làm võ khí sẽ khó tránh khỏi tội đại ác là “tội diệt chủng”. Nếu bị cáo buộc diệt chủng thì chế độ tàn độc đó sẽ bị quốc tế hợp lực tiêu diệt, đánh sập.

Bắc Kinh, nói nào ngay, cũng chỉ cho các phát ngôn viên ngoại giao nói lấp lửng bằng những thuật từ “nghi ngờ”, “có thể” về việc Mỹ đưa virus vào nước Tàu (sau đó Mỹ phản ứng mạnh mẽ khiến Tàu phải rút lại sự đổ lỗi).

NGAY LÚC NÀY, ngoài những đơn kiện đòi Bắc Kinh bồi thường với những khoản tiền khổng lồ, thêm một hướng nữa vừa được đưa ra:

Ngày 6/4/2020, cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ là ông Klayman đã đệ đơn kiện lên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) có trụ sở tại Hòa Lan, cáo buộc giới cầm quyền và quân đội China sản xuất võ khí sinh học (virus corona Vũ_Hán) gây chết người cho người dân toàn cầu.

Quí bạn thấy gì? Cáo buộc Bắc Kinh phạm tội diệt chủng rồi đa, nhưng ở đây là cá nhân đâm đơn kiện, “dứ đòn” trước (kết luận có phải là võ khí sinh học hay không, còn phải đợi phán quyết của Tòa)

Ở đây, chưa phải cấp chánh phủ đứng ra cáo buộc. Bởi vì một khi xảy ra sự cáo buộc “virus làm võ khí sinh học” từ cấp chánh phủ, điều này đồng nghĩa với chính thức TUYÊN CHIẾN TRỪNG PHẠT.

Mà như vậy thì phải có kế hoạch chiến tranh chuẩn bị chu đáo, rồi mới chọn thời điểm để tung ra cáo buộc…

Facebook: Nguyễn- Chương Mt