3 BẢN TIN MỚI NHẤT TRONG TUẦN QUA VỀ LOẠI THUỐC ĐANG GÂY TRANH CÃI TRONG VIỆC CHỮA TRI COVID-19

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Xin gửi đến Quý vị 3 tin mới nhất trong tuần qua về loại thuốc đang gây tranh cãi sau khi đã được Ông Trump đặt hy vọng trong việc chữa trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19. Hy vọng 3 tin này sẽ cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn về loại thuốc Hydroxychloroquine cho dù chỉ đến lúc này và chỉ tại Mỹ .
image.png
Hình dùng chỉ để minh họa mà không trong mục đích quảng cáo hoặc giới thiệu thuốc.
 

1/New York Governor Cuomo Holds Coronavirus Briefing (Họp báo của thống đốc Cuomo sáng ngày nay)

 

Theo như phút thứ 35:52 của link đính kèm, thống đốc Cuomo của tiểu bang New York trả lời về thuốc Hydroxychloroquine cho phóng viên: Thống đốc Cuomo đang chờ một cuộc thử nghiệm tại các bệnh viện của New York, khoảng 2000 bệnh nhân đã được cho uống thuốc này từ hơn 1 tuần qua. Tùy theo tình trạng bệnh tình của mỗi bệnh nhân cùng tùy theo thời gian mà thuốc bắt đầu cho thấy hiệu quả, nhưng ông Thống Đốc dự trù là vào khoảng ngày 20 tháng 4 sẽ có kết quả về cuộc thử nghiệm này tức là khoảng 1 tuần lễ nữa. Thống đốc Cuomo cũng cho biết tính đến ngày hôm này là ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh thì có nhiều tín hiệu khá tích cực về loại thuốc này với các bệnh nhân đang trong việc thử nghiệm.
 
 2/–Dr. Anthony Fauci, a member of the White House’s coronavirus response team, revealed that if he were diagnosed with the coronavirus, he would opt to enroll in a clinical trial.  
He added, “And we are not quite sure yet of the toxicities because you’re using it in a different disease, and you’re using it at a much higher dose. Ultimately, as the information gets accumulated, we will get a better idea. And also, I think, importantly, in addition to the off-label use, there are randomized controlled trials that are looking at the safety and the efficacy of hydroxychloroquine.” —
  Bác sĩ Fauci, người đứng đầu cơ quan CDC và là thành viên nhóm đặc nhiệm của tòa Bạch Ốc cho dịch bệnh, người mà đã được đài CNN và các phóng viên mô tả là có những phản ứng dè chừng về loại thuốc này thì ông cho biết là nếu ông là bệnh nhân đã bị lây nhiễm thì ông sẽ chấp nhận để thử nghiệm dùng thuốc hydroxychloroquine này để chữa trị.
3/ NIH begins clinical trial to test hydroxychloroquine to treat COVID-19    

https://thehill.com/policy/healthcare/492042-nih-begins-clinical-trial-to-test-hydroxychloroquine-to-treat-covid-19  

Viện Y Tế Quốc Gia (NIH), đã chính thức vào cuộc để làm một cuộc xét nghiệm bất chừng 500 bệnh nhân Covid-15 đang nằm tại bệnh viện. Viện NIH cho biết hôm thứ năm vừa qua. Những bệnh nhân này đã đồng ý tham dự vào cuộc thử nghiệm của trường Y Khoa của trường đại học Vanderbilt ở Nashville Tennesse qua 3 viện chuyên về Tim, phổi và máu. 

Rất nhiều bệnh viện đã dùng loại thuốc này như là dược liệu hàng đầu trong việc chữa trị các bệnh nhân Covid-19 bất chấp việc thử nghiệm về sự hiệu quả với thuốc này còn rất là nhỏ nhoi. Đó là lý do mà một cuộc thử nghiệm cần được hiện gấp để có thể có thêm chứng cớ hỗ trợ việc xử dụng này.

Tháng rồi, cơ quan FDA đã phải cho giấy phép khẩn cấp để cho các bác sĩ và cơ quan y tế có thể dùng thuốc này để trị bịnh, bất kể  thuốc này chưa hề được chấp nhận được dùng để trị bệnh Covid-19. 

Mặc dù thuốc này đã có từ thế chiến thứ II, nhưng NIH cũng đã cảnh báo sự xử dụng trong thời gian ngắn có thể đưa đến các bệnh về tim, động kinh, ngoài da và làm thiếu chất đường trong máu.

The National Institutes of Health (NIH) has begun enrolling participants in a clinical trial to test the effectiveness of hydroxychloroquine in treating COVID-19, the agency announced Thursday.

The first participants have enrolled in the trial at Vanderbilt University Medical Center in Nashville, Tenn. The study will be conducted by the NIH’s National Heart, Lung, and Blood Institute.

According to the NIH, the blinded, placebo-controlled randomized clinical trial aims to enroll more than 500 adults who are currently hospitalized with COVID-19, the disease caused by the novel coronavirus, or who are in an emergency department with anticipated hospitalization. 

Participants will be randomly assigned to receive 400 mg of hydroxychloroquine twice daily for two doses (day one), then 200 mg twice daily for the subsequent eight doses (days two through five) or a placebo twice daily for five days.

NIH scientists said urgent clinical evidence is needed. Even so, the study is not estimated to be completed until July 2021. 

“Many U.S. hospitals are currently using hydroxychloroquine as first-line therapy for hospitalized patients with COVID-19 despite extremely limited clinical data supporting its effectiveness,” said Wesley Self, an emergency medicine physician at Vanderbilt University Medical Center who is leading the trial. “Thus, data on hydroxychloroquine for the treatment of COVID-19 are urgently needed to inform clinical practice.”

Last month, the Food and Drug Administration issued an emergency use authorization, allowing health care providers to use the medicine for illness, despite the drug having never been approved as a specific treatment for COVID-19.

Even though the drug has been in use since World War II, the NIH warned that even short term use can cause cardiac arrhythmia, seizures, dermatological reactions and hypoglycemia.

Trích đoạn trong trang nhà của viện NIH, để giới thiệu về viện.

The National Institutes of Health (NIH), a part of the U.S. Department of Health and Human Services, is the nation’s medical research agency — making important discoveries that improve health and save lives. 
 For over a century, NIH scientists have paved the way for important discoveries that improve health and save lives. In fact, 156 Nobel Prize winners have received support from NIH. Their studies have led to the development of MRI, understanding of how viruses can cause cancer, insights into cholesterol control, and knowledge of how our brain processes visual information, among dozens of other advances.
The National Institutes of Health is made up of 27 different components called Institutes and Centers. Each has its own specific research agenda, often focusing on particular diseases or body systems. All but three of these components receive their funding directly from Congress, and administrate their own budgets. NIH leadership plays an active role in shaping the agency’s research planning, activities, and outlook.