AMAZING GRACE (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

(June 14-2020) 

Hôm qua radio loan báo sẽ có biểu tình ủng hộ phong trào Black Lives Matter trong phố Washington DC, chung quanh Tòa Bạch Ốc, nên vác máy hình phi nhanh vào hy vọng chụp được những tấm hình hấp dẫn.
Tuy nhiên cuộc biểu tình đã không diễn ra rầm rộ đầy khí thế như thứ Bảy tuần trước, mà chỉ lèo tèo vài trăm người tuần hành khoảng một chục ngã tư rồi tan hàng. Những người khác tụ tập đi bộ lui tới, nhảy múa hát hò ngoài đường một cách vô hại.
Hàng rào sắt được dựng lên trước đây không cho những người biểu tình bạo động tràn vào công viên Lafayette Square tấn công Tòa Bạch Ốc đã được tháo gỡ. Các dấu tích phá hoại xịt sơn lên những pho tượng lịch sử trong công viên đã được chùi rửa chỉ còn vết sơn mờ mờ nhìn kỹ mới thấy.
Trong khu vực tụ tập người biểu tình, chỉ thấy duy nhứt một bà cảnh sát “Park Police” cởi ngựa lững thững đi tuần. Park Police là cảnh sát của thành phố Washington phụ trách an ninh các khu vực công cộng khác với cảnh sát phụ trách giao thông và tội ác trong thành phố. Park Police đã giao chiến dữ dội với đám biểu tình bạo động cướp phá và các phần tử Antifa mấy tuần lễ trước.
Bây giờ tình hình đã lắng dịu nên mọi người được phép đến gần Tòa Bạch Ốc hơn. Các mật vụ đồng phục áo đen thuộc đơn vị tiếp ứng (Special Operation Division) đứng rải rác bên ngoài vòng rào của Tòa Bạch Ốc đeo súng trường tấn công trước ngực và kẹo đồng lấp lánh sáng ngời sẵn sàng khạc lửa nếu có biến.
Có một nhóm tôn giáo gồm có bốn phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu và một cô gái Á Châu đứng chơi đàn violin và hát bài Amazing Grace rất hay.
Bài hát nói về John Newton một thuyền trưởng lái buôn nô lệ và cũng là một nhà văn ở thế kỷ 17. Khi chiếc tàu buồm của ông chở nô lệ Phi Châu đến Mỹ Châu bị bão tố. John Newton cầu nguyện thượng đế hãy xót thương cứu mạng họ và cơn bão đã ngừng. Sau biến cố đó John Newton giải nghệ và dành cuộc đời của mình vinh danh thiên chúa và chống việc mua bán nô lệ.
Nô lệ Phi Châu đã cáo chung sau cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ năm 1865. Chính người da trắng đã giải phóng người da đen lúc ấy. Tiến trình văn minh của nhân loại đã làm con người thức tỉnh và lần lượt các quốc gia thuộc địa đã được trao trả nền độc lập.
Lịch sử nhân loại là một chuỗi dài thăng trầm mà hậu thế phải trân trọng rút lấy kinh nghiệm để tiếp tục tiến bộ, chớ không thể đập phá xóa bỏ lich sử với lòng thù hận như người Cộng Sản.

Ngôi nhà thờ St. John cách Tòa Bạch Ốc 200 mét đã bị người biểu tình đốt phá tầng hầm cách đây mấy tuần.

Đoàn biểu tình chỉ lèo tèo vài trăm người tuần hành khoảng một chục ngã tư rồi tan hàng

Washington DC có đầy đủ những người quá độ “radical”. Chú ý bốn thanh niên “đồng phục” áo thun đen.

Chó Đức cũng đi biểu tình “Black Lives Matter”. Hổng biết nên cắn đứa nào bi giờ hả ông chủ ???

Em hippy này còn sót lại từ thập niên 60 đang “giao lưu” hài hòa với một bạn Black Lives Matter.

Hai “bàn chưn” được trang điểm bông hoa rất đẹp của em hippy thập niên 60.

Dân da trắng đi biểu tình đông hơn dân Mỹ gốc Phi Châu. Tấm bảng đề “Da trắng mà im lặng thì bạo động” còn có nghĩa là đồng lõa với sự đàn áp người da đen. Đây là một tâm lý mặc cảm ngu ngốc của đám thiên tả.

Sơn phết vẽ trên gạch rất đẹp nhưng sẽ tốn tiền thuế do chính họ còng lưng ra đóng để trả lương công nhân chùi rửa các “tác phẩm nghệ thuật” ấy.

Nhóm nghệ sỹ tôn giáo này hát hò trong cô đơn vì họ không hô hào “FUCK 12” mà vinh danh tình yêu thiên chúa

Chữ “Nhà Trắng” làm bọn cực đoan “Black Lives Matter” điên cuồng vì họ ghét màu trắng nên tấn công tìm cách đốt rụi mấy tuần lễ trước làm 60 nhân viên mật vụ bị thương. Tòa nhà này nguyên thủy hổng phải màu trắng vì bằng đá nhưng bị đế quốc Anh đốt cháy cách đây 200 năm trong cuộc chiến dành độc lập. Sau đó phải sơn lại màu trắng.

Dấu vết phá hoại đã được chùi rửa. Đế xi măng dưới các tượng nhỏ có dòng chữ “military instrvction” vẫn còn dấu mờ mờ mà đám biểu tình bạo động đã xịt sơn hàng chữ “FUCK 12” cách đây mấy tuần.

Cảnh Sát US Park Police cởi ngựa hổng oai bằng cảnh sát cơ động Vi Xi cởi ngựa Mông Cổ ở Ba Đình. Ngựa Mỹ mà ị bậy nơi công cộng là vi phạm nhân quyền đó nha.

Hổng tìm thấy sự thùy mị tha thướt nữ tính của em mật vụ võ trang tận răng này. Nếu muốn sống thì đừng có giỡn mặt với nàng PLEASE.

Kẹo đồng lấp lánh sáng ngời và đồ chơi nóng đeo lủng lẳng rất khêu gợi. Tên của nàng là ABIGAIL.

Súng trường tấn công SR-16E3 của Knight’s Armament một công ty chuyên chế tạo ống hãm thanh và súng bắn tỉa cho quân đội Hoa Kỳ.

Mật vụ Mỹ của đơn vị tiếp ứng được phép để tóc dài như hippy và râu xồm.