EM BÉ VIỆT 10 TUỔI THÔI MIÊN CẢ HỘI TRƯỜNG THỂ THAO Ở NEW YORK BẰNG TIẾNG ĐÀN VIOLIN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cháu Zoe Nguyễn đang trình tấu quốc thiều Hoa Kỳ (11/12)

Một bé gái gốc Việt 10 tuổi đã thôi miên cả đấu trường Madison Square Garden tại thành phố New York, bằng tiết mục độc tấu violin bản quốc thiều Hoa Kỳ trướckhi khai mạc một trận đánh khúc cầu trên băng.

Đài truyền hình mạng MRCTV đăng lại đoạn phim độc tấu quốc thiều của bé gái Zoe Nguyễn trước trận đấu thuộc Liên Đoàn Côn Cầu Quốc Gia NHL giữa đội khách Dallas Stars và đội New York Rangers vào tối Thứ Hai 11 tháng 12.

Ký giả Nick Kangadis hết lời ca ngợi cách diễn tả của bé Zoe Nguyễn. Ký giả Mỹ tự nhận đã từng nghe qua hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bản quốc ca hoặc quốc thiều Hoa Kỳ trước các trận đấu thể thao, nhưng đây chắc chắn là một trong những phần trình diễn dễ thương và thành công nhất của bản quốc thiều Hoa Kỳ  

Một ký giả viết trên Truth of Chicago, trên Twitter nói rằng, “tiếng đàn của bé gái mang lại nụ cười trên môi và làn hơi lạnh chạy dọc sống lưng người nghe.” Đây là một bản đàn không quá hoa mỹ, và nó gợi nhớ lại thời kỳ mà tính đơn giản là chìa khóa.

Cả khán giả và lực sỹ của hai đội khúc cầu trên đấu trường dường như cũng chia sẻ các cảm giác của ông Kangadis khi họ im lặng thưởng thức và rộ lên những tràng pháo tay ngay từ trước khi bản nhạc chấm dứt.

Phần trình diễn của bé Zoe Nguyễn là một phần của tuần lễ Garden of Dreams, do quỹ Garden of Dreams bảo trợ. Quỹ này nhắm mục đích tạo ảnh hưởng tích cực vào đời sống của những trẻ em đối diện với chướng ngại.