XIN ĐƯỢC MỘT LẦN VINH DANH (Nguyễn Diền Lăng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Kính dến các niên trưởng, huynh trưởng và bằng hữu,

       – Viết những giòng này trong tột cùng cảm xúc dược một lần vinh danh lá cờ VÀNG thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam.  

       – Chuyến di bộ 4 ngày lần thứ 89 (Four Days Marches) lớn nhất thế giới dược tổ chức tại tỉnh Nijmegen / Hòa Lan, chấm dứt hôm thứ sáu, 22 tháng 7 năm 2006 vừa qua.   Ngoài hơn 40.000 tham dự viên di bộ còn có khoảng 900.000 khán giả dến xem ngày cuối của cuộc di bộ.

     – Ngày nào cũng có người khen cờ dẹp!  Ngày nào cũng có người hỏi cờ quốc gia nào.  Cũng có người thấy lá cờ, dơ ngón tay cái la lớn “VIET NAM – VIET NAM”.  Cũng không thiếu những người xin di chung và xin dược cầm cờ!

      – 4 ngày với nắng gắt, mưa rào, gió lộng và dẫy dồi chập chùng 6 ngọn.

       – 4 ngày với mồ hôi và những bàn chân phồng căng rướm máụ

    – 4 ngày trong niềm hãnh diện và xúc dộng dạt dào dược di dưới ngọn cờ vàng.  

       – Sau 4 ngày và hơn 120km (75 miles), sau những ly nước, bánh kẹo, trái cây của dân làng cho dọc dường dể rồi ngày cuối phái doàn Việt Nam di với những nhánh hoa dược trao tặng, giữa tiếng reo hò, vỗ tay ủng hộ, cổ võ của hàng ngàn khán giả dọc dường suốt nhiều cây số trước khi dến dích.  Những nụ cười rạng rỡ của ngày cuối có vị mặn của mồ hôi, máu và nước mắt.  

       – 3 thế hệ với Lưu Tấn Phước (cựu) quân nhân VNCH với số tuổi 60 của thế hệ thứ nhất và Bùi Thanh Thảo quân nhân dến từ Mỹ, 32 tuổi, của thế hệ thứ 33 THẾ HỆ MỘT TẤM LÒNG – MỘT NIỀM TIN!!!

     Kính dến tất cả lời chúcchân cứng dá mềm, lời nguyềnquyết chiến – quyết thắng và lời chào:

TỔ QUỐC MUÔN NĂM
DÂN TỘC TRƯỜNG TỒN

Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng

   -Hình của ban tổ chức di bộ 4 ngàỵ.  Nguời dầu tiên tính từ bên phải, rước lá dại kỳ chung với 3 người khác là niên trưởng Lưu Phát Tấn.  Người trẻ tuổi cầm cờ Hòa Lan di đầu là Bùi Thanh Thảo, dược biết qua việc treo cờ Việt Nam tại chiến trường Irak.