…VIẾT VỀ TT DONALD TRUMP (Lê Thái Hùng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

April 14-2020

Image may contain: one or more people

Image may contain: 2 people

Từ gần 4 năm qua khi nói về tổng thống Donald Trump, có lẽ trong lịch sử của Hoa Kỳ chưa ai được báo chí, dân chúng trên thế giới nhắc nhiều như là ông. Nhiều người không biết, tưởng tôi rất cuồng Trump. Thật ra rất đơn giản vì tôi ủng hộ chính sách của ông ấy, một chính sách mang lại đạo đức, thịnh vượng về kinh tế và an ninh vững mạnh cho Hoa Kỳ. Và đối với cá nhân tôi, điều đặc biệt ông ta đã làm hai việc trên thế giới gần đây mà rất ít có ai dám làm đó là vinh danh Đức Chúa Trời và dám đứng ra tuyên chiến với Trung cộng để cứu Mỹ và thế giới, trong đó có Việt Nam, ra khỏi sự lệ thuộc của giấc mộng bá chủ của bọn bạn vàng phương Bắc.

Tôi rất tôn trọng và khâm phục ông, bởi vì ông là vị tổng thống làm việc tình nguyện không công đã được người dân đưa lên để giúp đỡ Hoa Kỳ và thế giới. Đơn giản là nếu ông làm được việc thì dân bầu lại tiếp, không thì lần tới họ lại chọn người khác.

Nói ra thì nghe khó lọt tai nhưng các quý vị nào ít hiểu sâu sắc về chính trị thì thường bầu cho những người mồm dẽo văn hay như ông bạn Obama, mặt mũi dễ nhìn, bề ngoài họ có vẻ thương người, hứa hẹn sẽ giúp người nghèo.

Quí vị bầu cho cái lỗ miệng của những chính trị gia ấy, những vị chính trị gia nói chuyện càng giỏi thì càng lừa được nhiều người như quí vị. Như Bernie Sander hoặc Hillary Clinton chẵng hạn, văn chương bay bướm nhưng nếu nhìn bề sâu, bạn sẽ nhận ra họ chính là những tên hai mặt.

Năm 2016 đảng dân chủ đã hất cẳng Bernie Sander, chỉ còn lại bà Hillary và ông Trump. Tôi không thể nào chọn Hillary vì tôi không tin nổi về đạo đức của bà ấy và Obama và về vụ Benghazi . Ngay trên cả đài CNN (tôi gọi là Chinese News Network/ Clinton News Newwork), tôi đã nhận ra sự gian xảo và tán tận lương tâm của Obama và Hillary.

Bàn tay của họ đã trừ diệt tôn giáo, đánh thuế Công Giáo vì Công Giáo chống phá thai, chống hôn nhân đồng tình luyến ai. Bàn tay của họ cũng đã nhuốm máu của những trẻ em bị cha mẹ phá thai trên danh nghỉa quyền phụ nữ , bàn tay họ đã nhuộm máu dân Mỹ ở Benghazi nhưng họ đã quá hèn nhát để đổ lỗi cho một cái clip vô danh trên Youtube. Phần riêng bà Hillary, một người quỷ quyệt và ác độc ủng hộ và cổ vũ giết em bé còn trong bụng mẹ cho đến lúc em bé đã ra khỏi bụng mẹ, để mặc trên bàn lạnh cho chết cũng như bà đã để mặc cho những quân nhân ở toà đại sứ bên Benghzi tự giải quyết khi họ bị phiến quân khủng bố tấn công, giết và lôi xác đi khắp đường. Khi bị chất vấn trên quốc hội, bà chạy vòng vòng để chữa tội thay vì thay đổi, phản ứng của Hillary với cái chết của 4 người Mỹ ở Benghazi: ” Nó có gì khác biệt không?”. Con người quỷ dữ như bà Hillary xem mạng sống con người như đồ vật không thể nào làm tổng thống được . Nước Mỹ sẽ có đàn bà làm tổng thống, nhưng không thể nào là một người đàn bà nhẩn tâm dối trá như bà Hillary.

Tôi cũng biết có nhiều người khác muốn bầu cho ông Trump bởi vì họ chỉ muốn loại bỏ bà Hillary ra khỏi thị trường chính trị, cho dù lúc ấy ít ai biết rõ ông Trump là người thế nào. Nhưng có rất nhiều người ủng hộ ông, đủ mọi tầng lớp. Họ là những người như tôi, rất chán những chính trị gia chuyên nghiệp ở Washington. Họ là những người mệt mỏi với cái đám hứa cuội, hứa mà không làm. Họ trông đợi Donald Trump lên để thay đổi Hoa Kỳ. Rất nhiều lãnh đạo tôn giáo đã cầu nguyện cho ông như là họ mong muốn một cuộc cách mạng thầm phải xảy ra ở Hoa Kỳ. Nhưng vì những truyền thông tin giả, hầu hết mọi người đều nói rằng bà Hillary sẽ thắng.

Gần đến ngày bầu cử, tôi có cảm giác chỉ có Chúa mới cứu được nước Mỹ. Tôi thấy có nhiều người cầu nguyện cho ông thắng trong số đó có tôi.

Và cuối cùng Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của dân Mỹ, ông đã thắng và trở thành vị tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Nhưng lần nầy nước Mỹ lần đầu tiên chứng kiến sự kinh hoàng của băng đảng Dân Chủ chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ. Những người bên thua cuộc của đảng Dân Chủ hành động điên cuồng mất trí trong những cuộc biểu tình đốt phá ỉa đái trên lá quốc Kỳ. Một lũ vô giáo dục nhưng cứ láo khoét cho mình là người văn minh đang thực hiện quyền tự do ngôn luận. Không có ngày nào mà Hoa Kỳ được yên ổn bởi đảng Dân Chủ, họ biạ chuyện, phao tin đồn nhảm nhí không bằng chứng để đánh phá ông trong gần bốn năm qua. Hết bươi móc chuyện cá nhân đến chính trị, điều tra và điều tra không ngừng nghỉ. Họ tạo ra những cuộc điều tra ảo để truất phế TT Trump, biết thế nhưng có rất nhiều con lừa hùa theo cổ vũ, trong số đó có những người Mỹ gốc Việt .

Nhưng tôi lại thán phục ông nhiều hơn vì trong khi phải đối phó với giặc nội xâm ông vẫn hoàn thành tất cả nhiệm vụ của ông với những thành tựu đáng kinh ngạc. Những lời ông hứa ông đều thực hiện toàn bộ cho những người chọn ông. Ông bảo vệ trẻ em không có tiếng nói còn trong bào thai, ông bảo vệ Giáng Sinh của Chúa Ki Tô, kinh tế lên mạnh, mọi người đều có việc làm vững chải. Những phần tử khủng bố Hồi Giáo cực đoan bị tiêu diệt. An ninh Hoa Kỳ rất ổn định, người Mỹ không còn cảm thấy yếu ớt trước quân thù như dưới thời Obama. Ông đã khơi dựng lại một Hoa Kỳ lớn mạnh như xưa, lớn mạnh lại đến nỗi ông dám đánh cho Trung cộng vỡ mồm cho cái tội ăn cắp lường gạt khủng bố xâm lược xuyên tạc sự thật. Chỉ có những kẻ gian dâm mới giả vờ không biết kẻ thù của thế giới là Trung cộng. Những người đang chống tổng thống Trump hiện giờ họ biết rất rõ là kẻ thù của thế giới không phải là ông Trump mà là Trung cộng. Trong lúc thế giới đang trải qua nỗi kinh hoàng của đại dịch do Tàu cộng gây ra. Họ không hề lên án Trung cộng thậm chí còn bên vực kẻ thù bằng cách gián tiếp bươi móc chỉ trích ông Trump. Họ gần như vui mừng khi thấy con số tử vong vì vi nhiễm, họ vui mừng khi thấy con số thất nghiệp của dân Mỹ vì họ nghĩ rằng ông Trump sẽ không tái đắc cử được tháng 11 tới này.

Thức dậy đi mấy ngài chốngTrump phò tàu. Có TT Trump thì nguyên cả gia đình bạn sẽ sung sướng hạnh phúc. Nhưng gián tiếp đi bênh vực bọn Tàu cộng, con virus Vũ Hán mà bọn Tàu gieo rắc trên thế giới nó sẽ không chừa ai. Nó sẽ xơi tái cả gia đình bạn không thương tiếc. Đừng tiếp tục nối giáo cho giặc để đánh phá Hoa Kỳ. Bạn chỉ là bọn đạo đức giả tạo chỉ có thể lường gạt được những người không có cái đầu và con tim. Bạn là loại người man rợ không biết tôn trọng kết quả của bầu cử, không tôn trọng những lá phiếu của chúng tôi. Chúng tôi hảnh diện là những người “cuồng Trump” vì ông đã mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ và dân chúng Việt Nam. Cho rằng nhiều người trong chúng tôi không ưa những lời nói quá thẳng như ông Trump nhưng chúng tôi sẽ bầu ông lên thêm lần nửa vì những thành quả ông đã làm được cho dân chúng sau gần bốn năm lãnh đạo.

Gần bốn năm nay dân Mỹ đã thấy hành động man rợ của đảng Dân Chủ, những người chỉ có mồm dẻo ngọt ngào nhưng không biết tôn trọng lá phiếu của dân Mỹ. Những lời nói của những người chống Trump chỉ là những lời bịp bợm ảo tưởng vì lợi lộc cá nhân không thể che lấp được thực chất của một vị tổng thống đã dẩn nước Mỹ vượt qua rất nhiều trở ngại và thử thách. Vị tổng thống đã giữ trọn lời hứa đã chống lại bọn cho nước Mỹ ăn bánh Photoshop. Ông chính là con người thật, ông chính là người thức khuya dậy sớm lo lắng đủ bề cho dân Mỹ vược qua cơn đại dịch Tàu này, ông là người đã lo lắng cho từng người dân Hoa Kỳ đang trong tình trạng hiểm nghèo ở ngoại quốc. Chẳng nhửng ông đang chống dịch cứu dân, phải chống Tàu cộng, những người chống Trump như bạn chẵng làm được tích sự gì cả ngoài ra ngồi rình cơ hội đế đánh phá ông đêm ngày trong thời điểm đau thương hoang tàn của đất nước. Ông càng bị kẻ thù bủa vây thù trong giặc ngoài thì chúng tôi càng thương cảm cho ông và càng giận dữ những người như bạn.

Nhửng người chống Trump lúc này là những người không còn lương tri. Hành động của mấy người quá ác độc chỉ biết biểu dương cảm xúc ích kỷ của mình trong nước mắt và nỗi đau của đồng loại . Mấy người không được quyền xây dựng quyền thế trên sự đau khổ trong những ngày đen tối này của nhân loại . Trước khi mấy người muốn quan tâm đến chính trị, xin hãy tập làm con người có con tim, có tâm và có trí não trước.

Thế đi nhé! 

LÊ THÁI HÙNG