NGƯỜI LÍNH MỸ Ở NHẬT BẢN, ĐAỊ HÀN & TẠI HOA KỲ CÙNG ĐỐI PHÓ CHI NA COMMUNIS VIRUS

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

“Đây là Đơn vị lính dù Không đoàn số 3, thuộc Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ doanh trại Foster, Okinawa. Các em đang cậm cụi ngồi may khẩu trang để hỗ trợ Quốc gia chống dịch.

Không phải lúc nào cầm vũ khí mới chiến thắng, đả kích đối phương mới nâng tầm mình lên… Những hành động nhân văn và trượng nghĩa thế này đúng nơi đúng lúc là đủ đốn ngã trái tim người khác ” (Emily Page-Le)

Image may contain: one or more people, people sitting and phone

Image may contain: one or more people and people sitting

Image may contain: one or more people

” Người VN ta có câu , giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh !
Hiện nay đại dịch COVID 19 đã bùng phát khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ , với dân số trên 300 triệu người và số người bịnh lên đến 560.000 người được coi là cao nhất trên thế giới , các biện pháp phòng dịch được áp dụng nghiêm ngặt , người dân phải tự cách ly trong nhà , ngoại trừ trường hợp khẩn cấp hay những công việc thiết yếu mới ra đường , tuyệt đối phải giữ khoảng cách 2 mét với người đối diện , mang khẩu trang và thường xuyên rữa tay với dung dịch Sanitizer
Chưa bao giờ khẩu trang lại được đặt lên hàng ưu tiên của nước Mỹ , để có đủ số lượng cung cấp cho người dân , ngoài những đơn đặt hàng của chánh phủ , có rất nhiều cơ sở tư nhân của người Việt Nam đã chuyển đổi sang sản xuất khẩu trang để hổ trợ cho bác sỉ , y tá đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh giành giật từng mạng sống của bệnh nhân đem niềm vui đến cho biết bao gia đình , cao quý thay sự hy sinh cao đẹp của những thiên thần áo trắng , chánh phủ và nhân dân Hoa Kỳ ngưỡng mộ , kính trọng và luôn đứng sau lưng họ , Lính Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đóng tại đảo Okinawa Nhật Bản cũng đã tham gia may khẩu trang gởi về cho tổ quốc !
Nước Mỹ sẻ chiến thắng , COVID 19 sẻ bị tiêu diệt , Chúng ta hảy đoàn kết và triệt để chấp hành lịnh cách ly là đã góp phần không nhỏ trong việc giành lại sự chiến thắng con Vírus nguy hiểm nầy . Hãy đợi đấy ! ” (Sĩ Ngô)

“Các máy may vẫn tiếp tục ngân nga để may các khẩu trang bên trong xưởng tại Kho vũ khí Rhine Ordnance Barracks, nơi mà những người lính nhảy dù của quân đội Hoa Kỳ đang hoạt động.” (Robert Lee)