VIÊN CUNG DI: GIAN LẬN BẦU CỬ LÀ KẾ HOẠCH TRẢ THÙ DO CIA SẮP ĐẶT (Lý Hoài Quất)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nhà tư bản công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di gần đây đã phân tích nguyên nhân đằng sau vụ gian lận bầu cử tổng thống Mỹ, ông tin rằng vụ việc này là sự trả thù của bà Hillary, và toàn bộ kế hoạch là do CIA dàn dựng. Về Hồng Kông, ông chỉ ra rằng tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn sau khi có Đạo luật An ninh Quốc gia, và người dân nơi đây hãy chuẩn bị tâm lý.

Cách đây vài ngày, ông Viên Cung Di phân tích lý do đằng sau gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, ông tin rằng vụ việc này là sự trả thù của bà Hillary, và toàn bộ kế hoạch là do CIA sắp đặt. (Ảnh chụp màn hình video).

Hồng Kông sẽ dần bị “Đại Lục hóa”

Các thành viên đảng Dân chủ ở Hồng Kông lại bị đàn áp, cách đây vài ngày, người dẫn chương trình của Radio D100, Jess và vợ, đã bị cảnh sát bắt giữ. Vào đầu năm, Jess đã phát động một chương trình gây quỹ mang tên “Thousand Parents, Taiwanese Educational Assistance Program” để tài trợ cho những người kháng nghị Hồng Kông đang học tập tại Đài Loan. Ông Viên Cung Di nói rằng khi ĐCSTQ chiếm Hồng Kông, họ sẽ thi hành chế độ của Đại Lục. “Sau ngày 1/7, đã là hai thế giới rồi. Làm sao có thể giống như trước được!”  Ông đề nghị mọi người nên “kháng cự  bất bạo động” , tiếp tục đánh trên mặt trận quốc tế, thay vì hy sinh vô nghĩa.

Ông lấy Thượng Hải làm ví dụ, “có hàng triệu người đã bị ĐCSTQ bắt bớ và tống vào các trại lao động.” ĐCSTQ chính là như vậy. “Nếu bạn muốn sống ở Hồng Kông, bạn phải đuổi sạch ĐCSTQ.”  Nếu không, tình hình Hồng Kông chỉ có thể ngày càng xấu đi, “tại sao phải tiêu diệt chế độ cộng sản? Bởi vì bạn và nó không thể cùng tồn tại.” Ông tiếp tục chỉ ra, trước đây, các khu tự trị của Trung Quốc như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông cũng giống như Hồng Kông vậy, cũng là có “một quốc gia, hai chế độ”, nhưng cuối cùng tất cả đều bị ĐCSTQ chiếm đóng và cướp lấy chính quyền. Người dân Hồng Kông cũng nên hiểu rằng Hồng Kông tương lai cũng sẽ như vậy, hội đồng lập pháp sẽ biến thành con dấu cao su của “nhân đại” tối cao của ĐCSTQ.

Đảng Dân chủ chờ thời cơ lật đổ Tổng thống Trump

Về lý do đằng sau gian lận bầu cử Mỹ, ông Viên Cung Di cho rằng ở một góc độ nào đó, vụ việc này có thể hiểu là hành động trả thù của bà Hillary. Ông giải thích, tại thời điểm bước ra tranh cử vào năm 2016, ông Trump rất không được ưu ái. Vào thời điểm đó, Phố Wall, Thung lũng Silicon, Hollywood và các kênh truyền thông dòng chính, cũng như giới tinh hoa ở Hoa Kỳ một mực ủng hộ bà Hillary. Họ nghĩ rằng khi đó việc ngoại trưởng Hillary Clinton có thể kế nhiệm ông Obama là điều đương nhiên. Vì vậy, ông Trump thắng cử khiến những người này cực kỳ không phục. “Khi đó, họ đã họp bàn kế hoạch lật đổ ông Trump, kể cả khi ông còn trong nhiệm kỳ.”

Ông tiếp tục chỉ ra rằng có rất nhiều quan chức được ông Obama bổ nhiệm trong CIA và FBI, thậm chí có thể nói rằng tất cả Washington đều là người của ông Obama và bà Hillary Clinton. Thế lực của họ là rất sâu rộng. “Vì vậy, bà Hillary muốn phản công và hạ bệ ông Trump”. Các nhóm lợi ích đứng sau cũng ủng hộ kế hoạch này, “Đây chính là mầm mống tai họa được gieo trồng vào thời điểm đó.”

Vì vậy, ngay trong thời kỳ Tổng thống Trump đang nắm quyền, Đảng Dân chủ đã lên kịch bản “thông đồng Nga” và chỉ đạo thực hiện để gán tội cho ông Trump, rồi sau đó lại lấy đó để “vạch trần” ông.

Trụ sở CIA chụp từ năm 2018 (Ảnh: Pi.1415926535/ Wikimedia)

Ông nói rằng CIA thậm chí còn vận động các cơ quan tình báo của Đài Loan để buộc bà Thái Văn Anh chúc mừng ông Biden đắc cử, đối với Thủ tướng Anh Johnson cũng áp dụng thủ đoạn tương tự. “Toàn bộ sự việc được tổ chức rất chặt chẽ. Ai ra lệnh, ai thực hiện, đều có thể đồng thời tiến hành. Suy đoán hợp lý nhất thì đó vẫn phải là CIA.”

Cuộc họp báo do các luật sư của ông Trump tổ chức cách đây vài ngày lẽ ra phải được triệu tập bởi Bộ trưởng Tư pháp. Ông Viên Cung Di đã chỉ ra rằng, “Gian lận bầu cử là một hành vi vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ. Tại sao Bộ trưởng Tư pháp không hành động? Điều này thực sự vô lý.” “Rất nhiều quan chức không chỉ biết mà còn tham gia (gian lận)”.

Ông Viên Cung Di bày tỏ, Tổng thống Trump là một chiến binh, mặc dù thân cô thế cô ở Nhà Trắng nhưng ông ấy nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Mỹ. Ngoài ra, ông Viên cũng nói rằng ngay cả khi Tổng thống Trump tái đắc cử, Đảng Dân chủ sẽ không thừa nhận thất bại. “Cuối cùng, có thể có các hoạt động quân sự, cả hai bên đều đã triển khai.” “Dưới tình hình này, liệu ĐCSTQ có tranh thủ đục nước béo cò chăng? Vì vậy mà, ông Pompeo đã ‘sắp xếp tốt trận địa’ để chống chọi với ĐCSTQ về phương diện quân sự.” Ông Viên kết luận, hiện tại, chính quyền Trump vừa phải điều tra gian lận bầu cử và chống lại các mối đe dọa vũ lực tiềm tàng của Đảng Dân chủ từ bên trong, đồng thời cũng phải luôn cảnh giác việc ĐCSTQ lợi dụng đục nước béo cò từ bên ngoài.

Lý Hoài Quất