ƯỚC MƠ VIỆT-CHƯƠNG TRÌNH BẢO TỒN TIẾNG VIỆT TRONG SÁNG-Bác sĩ PHẠM ĐỖ THIÊN HƯƠNG (Nov.03-2019)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

“Ước Mơ Việt” là chương trình nhạc thính phòng do Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương tổ chức tại nhà hàng Moonlight & Banquet, Westminster, hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Một, dành cho những tấm lòng yêu tiếng Việt nồng nàn, với đủ thành phần tham dự. Trong đêm nhạc, ban tổ chức cũng giới thiệu ra mắt cuộc thi “Ước Mơ Việt” với mục đích giúp bảo tồn tiếng Việt trong sáng nơi hải ngoại, khuyến khích người trẻ học tiếng Việt bằng những phương cách tự nhiên như hát, đọc chuyện bằng tiếng Việt, bởi vì “Tiếng Việt còn, nước Việt còn, và người Việt còn.”

Chương trình “Ước Mơ Việt” bao gồm những ca khúc Việt, Pháp, Ý với đủ mọi thể loại, từ thính phòng đến opera, được trình bày qua các giọng ca được yêu mến gồm Đình Đại đến từ Paris, Đồng Thảo từ “Thung Lũng Hoa Vàng San Jose,” Hoàng Quân đến từ Houston, Texas, Mê Linh và Nguyễn Bá Thành tại Nam California, cùng MC Bích Trâm đã làm cho đêm nhạc thật sự thu hút người nghe.

Đặc biệt nhất là giọng ca cao vút của Mê Linh, người trẻ tuổi nhất, sinh ra ở Mỹ, nói tiếng Mỹ nhưng hát những bài tiếng Việt thật chuẩn âm điệu đã chiếm trọn tình cảm của khán thính giả qua những tràng pháo tay nồng ấm.

Người đứng ra tổ chức cuộc thi “Ước Mơ Việt” là Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, cho biết: “Mục đích của chương trình này là để tiếp tay với các thầy cô giáo dạy Việt ngữ ở hải ngoại trong việc bảo tồn tiếng Việt trong sáng, giới thiệu và khuyến khích trẻ em cũng như thanh thiếu niên Việt Nam học tiếng Việt trong sáng qua các bài hát, truyện ngắn,… bằng các phương tiện phổ thông nhất hiện nay, để tạo cơ hội và phương tiện cho con em Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, có thể ganh đua và thi thố sở học tiếng Việt của mình, qua các cuộc thi với sự bảo trợ của các cơ quan truyền thông trong cộng đồng người Việt, đồng thời giúp phổ biến các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật của các tác giả có tài và có lòng trong việc duy trì tiếng Việt trong sáng.

Bài hát nhạc hiệu chính thức của chương trình là bài “Ước Mơ Việt” của nhạc sĩ Đình Đại, phổ thơ thi sĩ Cao Nguyên.

Bác Sĩ Thiên Hương cho biết thêm: “Sau buổi ra mắt chương trình ‘Ước Mơ Việt’ tại Nam California, các thí sinh có thể nộp đơn cho tới cuối năm để ghi danh, tại website www:baoviettide.com, trong đó có tất cả chi tiết về chương trình cuộc thi ‘Ước Mơ Việt,’ từ nội dung, cách thức nộp đơn, có cả bài hát ‘Ước Mơ Việt’, và cả audio của chương trình giới thiệu về cuộc thi này.” “Sẽ có phần thưởng cho thí sinh ghi danh đầu tiên, sau ngày 4 Tháng Mười Một, 2019. Ngoài ra sẽ có một phần quà lưu niệm cho tất cả các thí sinh tham gia trong cuộc thi. Đến cuối năm, sau khi nhận hết các video file của các em dự thi gởi tới, sẽ có các cuộc thi được tổ chức. Xin kêu gọi và cảm ơn các cơ quan truyền thông, nhất là cảm ơn các bậc phụ huynh, hãy nhắc nhở con em của mình tham gia cuộc thi này,” Bác Sĩ Thiên Hương kêu gọi.

Tất cả những chi tiết của cuộc thi “Ước Mơ Việt,” độc giả có thể vào xem tại http://baoviettide.com/uocmoviet.htm

Mọi thắc mắc, xin liên lạc bằng tin nhắn (texting) cho ban tổ chức qua số (202) 596-9676 hoặc (562) 713-2353 Hoặc gởi email về: Ctuocmoviet@gmail.com

Văn Lan/Người Việt