TƯỞNG NIỆM CỐ ĐẠI ÚY AET TRANG VĂN THÀNH VÀ PHI HÀNH ĐOÀN TINH LONG 07 (Quang cầu Muối)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

Image may contain: sky, airplane and outdoor

Image may contain: 2 people, people smiling

No automatic alt text available.

Image may contain: people standing, plant, tree, sky and outdoor

No automatic alt text available.

Image may contain: 4 people, flower and text

 

Chiếu theo quân luật của Quân Đội VNCH, những người lính tử trận trên chiến trường, đều được tự động vinh thăng một cấp. 
Vì thế mới xưng hô AET Trung Úy Trang Văn Thành là Cố Đại Úy. Anh hy sinh lúc 8 giờ sáng ngày 29-4-1975, trong phi vụ bảo vệ phi trường Tân Sơn Nhất. 

Cố Đại Úy Trang Văn Thành mồ côi Cha rất sớm, thân phụ của ông, bị việt cộng giết trong lúc đi làm công tác, thân mẫu của ông gởi ông vào trường Thiếu Sinh Quân VNCH ở Vũng Tàu. 
Thiếu Sinh Quân Trang Văn Thành trưởng thành trong môi trường quân đội và gia nhập Binh Chủng Không Quân năm 1968.
Đường binh nghiệp của Cố Đại Úy, chắc cũng gian truân, suy theo thời gian phục vụ trong quân đội, 7 năm trời mà chỉ mới đeo lon Trung Úy, mặc dầu ông là cháu rể của Tư Lịnh Phó Không Quân Thiếu Tướng Võ Văn Lành.
Biệt danh của ông là Thành Cam Bốt, có lẽ vì màu da đen thui,và sợi dây chuyền có miếng Cà Tha mà ông hay đeo trên cổ. 
Theo lời kể của các chiến hữu của ông, thì ông sống rất có tình nghĩa với bạn bè và thuộc cấp, rất lì đòn trong chiến trận và đặc biệt ông rất căm thù cộng sản, có lẽ bắt nguồn từ mối thù cha ông bị chúng nó giết. 
Ông và các chiến hữu của ông trong khắp mọi binh chủng, sống một đời trai thời loạn, gánh vác điêu linh của quê hương, thi hành tất cả mọi công tác mà cấp trên giao phó, cho dù phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của mình, cho đến giờ thứ 25 của vận nước. 
Cộng quân đã áp sát Thủ Đô, hàng nghìn trái đạn pháo chụp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, mặc kệ những biến động của chính trị, mặc kệ những tiếng nổ long trời lở đất của đại pháo quân thù, ông và các chiến hữu vẫn túc trực tại đơn vị, hết Tinh Long này tới Tinh Long khác và các phi tuần A37 có mặt trên bầu trời, để nã đạn ,dội bom xuống đầu quân giặc,bảo vệ Thủ Đô. 
Mặc kệ những người có quyền, có thế ,rủ nhau tháo chạy, các Anh vẫn một lòng son sắt với quê hương, cá nhân Anh có thể đem vợ con đi đến chốn an toàn ngoài khơi Thái Bình Dương trên các Hạm Đội của bọn Mỹ. 
Nhưng mà, các anh vẫn cố gắng bằng tàn hơi, lực kiệt ,để làm chậm bước quân thù đang uy hiếp Thủ Đô VNCH.
Riêng Anh đầu hôm đã hoàn thành phi vụ của mình, nhưng gần sáng thì Tinh Long 06 phải đáp vì cạn nhiên liệu, ông Phi Đoàn Trưởng bận việc hay đã chuồn, không rõ.. Pháo của cộng quân vẫn chụp xuống phi trường tàn khốc, trong bối cảnh đó anh lừng lững đứng lên kêu gọi những người tự nguyện, một phi hành đoàn được thành lập khẩn cấp, đến nỗi Sĩ Quan trực phi hành không ghi được danh sách rõ ràng của phi hành đoàn. 
Mười Thần Phong Samurai của VNCH, lừng lững cất cánh bay,tiếng gầm rú của Tinh Long 07, làm yên tâm những cánh quân dưới đất, những tràng đại bác 20 ly từ Tinh Long phóng xuống, đã làm cho cộng quân khựng lại, tiếng pháo kích ngưng, những người Lính trong phi trường ngóc đầu dậy ra khỏi hầm trú ẩn, để tìm thở chút không khí .
Tinh Long 07, đã bay đúng ba vòng quanh Thủ Đô, đã rải xuống đầu giặc bao nhiêu tràng đại bác, đã làm những họng đại pháo của quân thù im tiếng.. 
Vòng bay cuối cùng, cũng là vòng bay định mệnh, ở trên trời đã gần ba tiếng, Tinh Long07 tính làm một cú lượn cuối cùng để đáp xuống tiếp nhiên liệu, ông quyết định xuống thấp hơn để ghi nhận vị trí pháo của cộng quân, với ý định là sẽ tường trình lại cho Tinh Long kế..
Nhưng than ôi, đó là một quyết định sai lầm, dưới đất không còn một Tinh Long nào nữa để chuẩn bị thay thế cho ông, và độ cao quá thấp đã làm Tinh Long 07 trở thành một miếng mồi ngon cho những tổ SA7,Sam, của cộng quân.. 
Tinh Long 07, trúng đạn quân thù, cánh trái bị đứt lìa..phi cơ bất khiển dụng, đuôi bị cắt rời khỏi đầu, đảo chao giữa hư không, hai bóng đen bung ra khỏi phi cơ, và tiếp sau đó là một tiếng nổ ầm.. 
Một Tinh Cầu Vừa Đền Xong Nợ Nước .Mang theo vào lòng đất Mẹ 9 người con.
Trong trùng trùng biến loạn của quê hương lúc đó, người đời quên mất các Anh..những Người đã hy sinh cho quê hương cho đến giờ phút cuối cùng. 
…Kính Đến Các Anh tấm chân tình ngưỡng mộ của kẻ hậu sinh. 
Đi..không ai tìm xác rơi. 
Ôi Phi Công Danh Tiếng Muôn Đời 
Tháng Tư Đen..Vọng Bái
Cầu Xin Linh Hồn Các Anh Yên Nghỉ 

Tháng Tư ĐenTưởng Niệm Cố Đại Úy AET Trang VănThành. Và Phi Hành Đoàn Tinh Long 07.Chiếu theo quân luật của Quân Đội…

Posted by Quang Caumuoi on Thursday, April 5, 2018