TT TRUMP DÙNG TỔNG TUYỂN CỬ ĐỂ CHƠI VÁN CỜ LỚN ? (Ngọc Lượng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 image.png

Cuộc tổng tuyển cử Mỹ lần này thật không đơn giản, đạo diễn phim ảnh cũng không nghĩ tới những sự sắp xếp như thế này.

1. Năm 2018, Tổng thống Trump xây nhà tù Guantanamo quy mô lớn mà không hề làm rầm rộ, nhà tù này là chuẩn bị cho ai?

image.png

Năm 2018, Tổng thống Trump xây nhà tù Guantanamo quy mô lớn mà không hề làm rầm rộ, nhà tù này là chuẩn bị cho ai? (Ảnh: Getty Images)

2. Năm 2018, gợi ý cho Bộ Tư pháp khôi phục tử hình, tội phản quốc có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình. 

3. Năm 2018, công bố mệnh lệnh hành chính về can dự bầu cử Mỹ, có thể tịch thu tài sản tổ chức và cá nhân nước ngoài, truy nã toàn cầu và xét xử. Rất rõ ràng, đây là chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm nay, hơn nữa trước đó đã có chứng cứ, “giương cung mà chưa bắn”.  

4. Thay máu Bộ Quốc phòng, bộ đội đặc chủng và cơ quan tình báo quân đội không báo cáo theo quy trình, trực tiếp báo cáo cho quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm bởi Tổng thống Trump. Trước đó không lâu, bộ đội đặc chủng đột kích và lấy được máy chủ bầu cử Mỹ đặt ở Frankfurt – Đức. Cũng tức là, nội bộ quân đội, Cục tình báo Trung ương (CIA), Bộ Tư pháp, Cục Điều tra Liên bang (FBI), Cục Tình báo quốc gia, đều có nội gián? 

5. Năm 2012, 2016, 2018 và 2020, Tổng thống Trump nhiều lần nhắc đến gian lận bầu cử, lẽ nào lại không có biện pháp dự phòng? Đây là ‘dương mưu’ trong kế hoạch của ông và hành động ‘câu cá’ trong cuộc gian lận bầu cử chăng? Một ván cờ lớn!

6. Chính phủ Ukraine gần đây đã ban hành lệnh bắt giữ trọng tội loại A. Ông Biden và con trai của ông là Hunter Biden có những giao dịch bất hợp pháp rất lớn với một số quốc gia, và Ukraine là một trong số đó.

7. Giữa tháng 11, Mỹ bất ngờ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đáp trả các cuộc tấn công của nước ngoài vào cơ sở hạ tầng và người Mỹ bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt, vũ khí sinh học và hóa học.

8. Số lượng các chuyến bay quân sự của quân đội Mỹ trong nước gần đây đã tăng lên đáng kể. Liệu có phải có sự “bố trí đặc biệt” để đề phòng một số người nào đó chăng? 

9. Luật sư nổi tiếng Sydney Powell đã đăng ký làm luật sư quân sự. Việc này là để chuẩn bị cho việc truy tố những kẻ gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và phản quốc, sẽ có ai trong số đó?

10. Một trong những nội dung của kế hoạch chiến tranh mạng của Quân đội Không gian Mỹ là giám sát gian lận bầu cử và sự can thiệp của chính phủ nước ngoài vào cuộc bầu cử. Tổng thống Trump đã thu được bằng chứng gì trong phòng giám sát quân sự vào ngày bầu cử?

11. Tướng Flynn, cựu cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, đã bị cánh tả câu kết hãm hại “thông đồng với Nga”, nhưng qua 3 năm điều tra vẫn không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào, ông đã được Tổng thống Trump ân xá trước Lễ Tạ ơn và sẽ sớm được giao trọng trách. Vị nguyên lão trong giới tình báo Mỹ này liệu có khiến cho nhiều kẻ ác không ngủ được?

image.png

12. Bà Sidney Powell đã công khai kêu gọi ông Biden hoặc thừa nhận gian lận và từ bỏ cuộc bầu cử, trở thành một nhân chứng bẩn, hoặc là ngồi tù. Luật sư nổi tiếng nếu không có bằng chứng cứng rắn, liệu bà có tùy tiện phơi bày gian lận và tùy tiện phát biểu không?

13. Lầu Năm Góc đã thay thế gần như tất cả các nhà cố vấn chiến lược của mình, đó là những ai? tại sao?

14. Bộ Quốc phòng Mỹ gần đây đã tuyên bố rút khỏi “Hiệp ước bầu trời mở” và không mở cửa không phận của mình, nhìn bề ngoài là không cho phép lực lượng không quân nước ngoài tiến hành trinh sát vùng trời ở mức độ hạn chế nữa, nhưng thực tế điều này có ý nghĩa gì? Là lo lắng về một số người trốn thoát, nên đã chuẩn bị cho cuộc truy bắt lớn?

15. Có thông tin cho biết, Julian Assange – người sáng lập Wikileak, sắp được trả tự do, ông ta biết rõ bộ mặt xấu xí của các tổng thống trước đây.

image.png

Julian Assange

17. Bê bối WikiLeaks, bê bối email Hillary, bê bối ổ cứng Hunter Biden, bê bối thông đồng Nga, bê bối gian lận bầu cử quy mô lớn … Mỗi một vụ bê bối có lẽ sắp được tiết lộ và sẽ viết lại lịch sử nước Mỹ.

Vở kịch lớn chỉ vừa mới bắt đầu …

Ngọc Lượng