LIỆU ÔNG BIDEN CÓ BỊ BỎ RƠI, TỪ “NGƯỜI ĐẮC CỬ” TRỞ THÀNH VẬT HY SINH ? (Tinh Nhữ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc. Ông Biden và chiến dịch Biden đang phải đối mặt với các vụ truy tố vì gian lận và lừa đảo quy mô lớn. Ông Biden đang sợ phải đối mặt với án tù, chứ không phải là lên ngôi tổng thống.

image.png

Có tin cho rằng, “đội chuyển giao” của ông Biden đang nóng lòng được bổ nhiệm và thành lập nội các. Tuy nhiên, tin tức từ đội của Tổng thống Trump cho thấy, cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc. Ông Biden và chiến dịch Biden đang phải đối mặt với các vụ truy tố vì tội lừa đảo và gian lận quy mô lớn. Ông Biden có thể phải đối mặt với án tù, chứ không phải là lên ngôi tổng thống. Được biết, do các phương tiện kênh truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ đồng loạt chặn và che giấu sự thật về cuộc gian lận bầu cử và dư luận của Hoa Kỳ, khiến nhiều cư dân mạng không thể đọc được thông tin chân thực. Diễn biến thực sự của tình hình hiện tại liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ là như thế nào? Phóng viên Vision Times đã phỏng vấn Tiến sĩ Tạ Điền, hiện đang giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ.
https://www.youtube.com/watch?v=Sxc5e9NoXxw&feature=youtu.be
 
TT. Trump ký lệnh hành pháp năm 2018

 

Được biết, theo Twitter của Francesca, thepatriotgril gần đây, Tổng thống Trump đã ký một lệnh hành pháp vào năm 2018. Ông Tạ Điền đã giải thích điều này: “Lệnh hành pháp này có nghĩa là, nếu ông Biden gian lận trong cuộc tổng tuyển cử và đội chuyển giao giả của ông ấy chấp nhận quỹ liên bang từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung Liên bang, thì tất cả những người tham gia vào quá trình chuyển giao đều bị coi là đồng phạm!”

Sắc lệnh hành pháp này của TT. Trump có liên quan gì đến cuộc bầu cử hiện tại? Ông Tạ Điền giải thích thêm: “Bởi lệnh hành pháp do tổng thống ký được ban hành bởi tổng thống hoặc cơ quan hành pháp, nên nó vẫn có hiệu lực pháp lý. Chỉ là, hiện giờ TT. Trump không cần Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt nó như một đạo luật, nhưng nó có thể được thực thi bởi chính phủ liên bang.”

Chiến dịch Trump đã sớm chuẩn bị đối phó với gian lận bầu cử

Ông Tạ Điền chỉ ra: “Thông tin này được gửi từ Twitter của Francesca, thepatriotgril, và được một người bạn ở Chicago chia sẻ lại cho tôi. Tôi thấy điều này thực sự tuyệt vời. Sắc lệnh hành pháp của TT. Trump đã được ký vào tháng 9/2018. Chúng ta biết rằng tháng 11/2018 là cuộc bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ. Tất cả Hạ viện đã được bầu lại và một phần ba Thượng viện cũng được bầu lại.

Hiện giờ chúng ta thấy rõ ràng rằng, chiến dịch TT. Trump nghe nói về gian lận bầu cử từ lâu và đã chuẩn bị ứng phó.”

Nếu bằng chứng gian lận là đúng, ông Biden và đội chuyển giao đều là đồng phạm

Ông Tạ Điền nói: “Theo lệnh hành pháp này, nếu hành vi gian lận bầu cử của đội Biden, đội chuyển giao cuối cùng được xác nhận, đương nhiên là chúng ta biết rằng họ đã gian lận, thì họ đã mắc tội gian lận. Tại thời điểm này, ông Biden vẫn giả danh như một tổng thống đã đắc cử, còn yêu cầu GSA (Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung Liên bang) của Hoa Kỳ phân bổ ngân quỹ 10 triệu đô la cho họ sử dụng trong giai đoạn chuyển giao. Trên thực tế, ông ấy biết mình đã phạm tội, mà vẫn giả danh là tổng thống đắc cử để sử dụng món tiền này. Đây là một tội ác.

Tất cả những người trong đội chuyển giao, gồm cả những người đã được tiếp nhận chỉ thị chuyển giao của ông ấy, những người quản lý, bộ trưởng nhiều bộ phận khác nhau và những người mà ông ấy chỉ định. Tất cả những người này kỳ thực đều là những kẻ chủ mưu. Vì vậy sắc lệnh hành pháp năm 2018 này của TT. Trump thực sự là một động thái rất đáng ngạc nhiên.”

Ông Biden và những người khác phải đối mặt với nhiều cáo buộc trọng tội

Một số người nói, phải chăng TT. Trump có tầm nhìn xa? Ông ấy đã có thể dự đoán gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020, vì vậy, từ năm 2018, một lệnh hành pháp như vậy đã được ban hành trước? Nghĩ về điều này, ông Tạ Điền cho rằng: “Một là đã dự kiến trước, hoặc trên thực tế, hành vi gian lận có thể sớm đã bắt đầu. Họ bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử này vào thời điểm đó.

Trên thực tế, chiến dịch TT. Trump cũng đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử này. Vào ngày 20/1/2017, ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ đầu của TT. Trump, ông ấy đã ngay lập tức đăng ký với Ủy ban Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, rằng ông ấy sẽ tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm 2020 trong năm nay. Lúc đó TT. Trump cũng chuẩn bị tái tranh cử một lần nữa. Ngay từ đầu, phe cánh tả của đảng Dân chủ, như chúng ta đã biết, đang luận tội TT. Trump. Họ dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để gài bẫy ông ấy. Rất có thể họ đã gian lận trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018. Lần này, đội ông Biden vốn dĩ muốn ‘gạo nấu thành cơm’, muốn TT. Trump đầu hàng, để họ bước vào chuyển giao, và cuối cùng thuận lợi đắc cử. Nhưng hiện nay nếu không giống với kế hoạch ban đầu, thì tội của họ đang ngày càng chồng chất.

Ăn cắp quỹ liên bang, vi phạm luật bầu cử, có ít nhất 2 tội này mà tôi có thể nghĩ ra. Chắc chắn còn có những hành vi gian lận viễn thông khác. Vì biết rằng mình không phải là quan chức dân cử, nên ông Biden đang mưu lợi cá nhân và biển thủ công quỹ. Nhiều tội danh có thể bị liệt vào danh sách. Điều quan trọng là toàn bộ đội của ông Biden, những người ông ấy chỉ định, tất cả những người biết về điều này sẽ cùng nhau vào tù. Vì vậy, điều này đủ khiến họ quá đỗi sợ hãi. Tôi nghĩ những người thực sự gian lận, trong tâm họ đều biết điều này.”

Nếu ông Biden tự thú và trở thành một nhân chứng về vụ gian lận thì ông ấy có thể được TT. Trump ân xá

Ông Tạ Điền cũng tiết lộ, hiện tại, một số nguồn tin nói rằng, ông Biden hiện đang tìm kiếm một người bạn tốt của TT. Trump, một đồng minh và là lãnh đạo đa số của Thượng viện Hoa Kỳ, ông Mitch McConnell, Thượng nghị sĩ liên bang đến từ bang Kentucky. Lần này ông McConnell cũng đã tái đắc cử. Ông Biden sẽ tới tìm ông ấy, nhờ ông ấy ra mặt, nói với chiến dịch Trump rằng, nếu việc truy tố điều tra gian lận được xác nhận và thiết lập thêm, ông ấy có thể sẽ tự nguyện rút lui khỏi cuộc bầu cử. “Hiện giờ nhiều quan chức cấp cao, gồm cả luật sư, đều kêu gọi ông Biden rằng, hãy rút lui ngay lúc này. Nếu ông rút lui bây giờ, TT. Trump có thể sẽ không truy cứu trách nhiệm, cuộc bầu cử này sẽ kết thúc, nhằm tránh việc sau khi ra tòa, ông Biden cuối cùng sẽ phải ngồi tù.

Tôi nghĩ ông Biden biết rõ nhất rằng, mình có thực sự tự tin hoặc có gian lận hay không. Nếu ông Biden xét thấy khả năng thua kiện rất cao, ông ấy thực sự có thể phải ngồi tù, tiền đồ sẽ chấm hết, nên hiện giờ muốn tìm TT. Trump giảng hòa, nói rằng tôi muốn rút lui, ông hãy ân xá cho tôi, thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi nghĩ TT. Trump cũng có thể sẽ làm như vậy.”

Ông Biden là một con rối, e rằng sẽ phải đối mặt với việc từ “người đắc cử” thành “vật hy sinh”

Ông Tạ Điền phân tích thêm và chỉ ra rằng: “Bởi xét cho cùng, tôi nghĩ ông Biden là một nhân vật bề nổi đã bị Đảng Dân chủ đẩy ra. Bạn có thể nói rằng, ông ấy bị đe dọa hay bị uy hiếp cũng vậy, cũng đều là người bị đẩy ra ngoài sân khấu. Trên thực tế, những người cánh tả thực sự của Đảng Dân chủ, họ muốn có những người như bà Harris, ông Sanders, Warren và bà Hillary Clinton. Họ nghĩ ông Biden vẫn chưa đủ độ tả.

Nhưng liệu ông Biden có bị họ hy sinh vào lúc này? Điều này thực sự rất có thể xảy ra. Hoặc hiện giờ nếu ông Biden nói rằng, ông ấy ra đầu thú, ông ấy đầu hàng và trở thành một nhân chứng cho vụ bê bối này, thì rất có thể ông ấy sẽ đưa nhiều người hơn ra khỏi ‘đầm lầy’. Tôi nghĩ điều này tốt cho lợi ích chung và tương lai của Hoa Kỳ và rất có khả năng sẽ xảy ra. Hơn nữa tôi cũng nghĩ, trên thực tế, chúng ta biết rằng, quái vật hay những thế lực hãm hại TT. Trump đều rất mạnh. Hiện giờ TT. Trump về cơ bản đều ở lại Nhà Trắng, không còn ra ngoài nữa.

Kỳ thực, ông Biden còn gặp nhiều nguy hiểm hơn. Bởi một khi Vương quốc Bóng tối và ‘đầm lầy sâu’ trong chính phủ biết mình sắp bị bại lộ, họ có khả năng sẽ thủ tiêu ông Biden. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu ông Biden thực sự muốn đầu hàng hoặc đạt được một điều kiện trao đổi, điều đó có thể sẽ tốt hơn cho ông ấy, và tốt cho cả Hoa Kỳ trong việc dọn sạch ‘đầm lầy’. Ông ấy thực sự đang gặp nguy hiểm.

Có vẻ như tin đồn này vẫn chưa được kiểm chứng. Chỉ có thể nói rằng, TT. Trump biết, ông McConnell biết, ông Biden và một số người thân cận nhất xung quanh ông ấy đều biết điều này. Chúng ta không có cách nào để xác nhận chúng, nhưng tôi nghĩ rằng độ tin cậy là khá cao.”

Tĩnh Nhữ