TRƯỞNG THÀNH TRONG KHÓI LỬA (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people and outdoors

Cảnh sát Úc ở Victorian đã mua gần một 1000 khẩu AR-15 bán tự động để trang bị cho nhân viên công lực của họ.

May be an image of 1 person and outdoors

Cảnh sát Canada với súng AR-15 đeo kiếng đen ngầu như cảnh sát Mỹ.

May be an image of 5 people and outdoors

Mấy anh cảnh sát Úc này nhìn hiền từ quá.

May be an image of 1 person and outdoors

Nữ cảnh sát Anh trang bị súng AR-15 nòng ngắn của hãng Lewis Machine & Tool Company (LMT) Mỹ và có gắn ống nhắm, gắn đèn rất xịn. Cách cầm súng chĩa xuống đất được dạy trong quân trường Mỹ ❤

May be an image of ‎one or more people and ‎text that says '‎ت SERGEANT PERVERSI POLICE 05 POLICE‎'‎‎

Súng AR-15 của LMT sản xuất nhẹ và gọn rất tiện dụng trong thành phố. Không cần thiết cho chế độ bắn liên thanh trong thành phố có đông người. Phải có khả năng nhắm một cục kẹo cho một tên bất lương hay khủng bố.

May be an image of 2 people

Cảnh sát Giao Thông Anh Quốc giữ an ninh trong các tuyến đường xe lửa. Quân gian rất khó mà thoát thân khỏi chữ thập đỏ của ống nhắm khổng lồ gắn trên khẩu AR-15.

Ở Hoa Kỳ trừ những người hổng quan tâm về súng, phần còn lại chia ra hai phe. Phe bảo thủ tin vào Tu Chính Án Thứ Hai của Hiến Pháp thì khẩu súng AR-15 là một cục cưng, một biểu tượng của Mỹ, của tự do. Phe thiên tả thì cho rằng khẩu AR-15 là biểu tượng của ác quỷ, tội ác, chết chóc, là ác mộng, cần phải loại bỏ nó khỏi xã hội Hoa Kỳ. Ở đây không nói về đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ vì cả hai đảng đều có người chống và ủng hộ súng AR-15.
AR-15 trở thành một đề tài của thù hận hay yêu mến. Phe cánh tả thì chụp cho cái tên rùng rợn “súng trường tấn công” hay “võ khí của chiến tranh trên đường phố Mỹ”. Phe cánh hữu thì là “súng săn, thể thao, và để tự vệ”. Rồi hai bên quánh võ mồm chí chóe đêm ngày.
Nhưng ít người chú ý cái “văn hóa AR-15” ghê gớm này đã âm thầm xuất cảng sang những quốc gia vốn có vấn đề về tội ác và khủng bố trầm trọng.
Tháng 12 năm 2019, cảnh sát Úc ở Victorian đã mua gần một 1000 khẩu AR-15 bán tự động để trang bị cho nhân viên công lực của họ. Phe cánh tả Úc lây căn bịnh của cánh tả Mỹ phản đối “Mua làm gì mấy thứ quỷ đó. Súng đó là để dùng xả súng giết người hàng loạt ở Mỹ mà”. Hoặc “Cảnh sát Úc sao giờ giống lính quá zậy, nhìn ghê quá hà”.
Phần dân Úc đã bị cấm sở hữu đồ chơi nóng lâu rồi. Nên giờ chỉ biết phó thác số phận của mình cho mấy ông cớm cầm “súng trường tấn công AR-15 của Mỹ”.
Ở Bắc Mỹ, năm ngoái Bộ Quốc Phòng Canada cung cấp cho cảnh sát hơn 2000 cây súng trường AR-15 bán tự động biến cải từ khẩu C-8 (giống cây M-16 của Mỹ) để trang bị cho 68 cơ sở cảnh sát trên toàn quốc. Cảnh sát Canada còn mua cả xe thiết giáp nữa. Thiên tả Canada nhảy tưng tưng phản đối “Cảnh sát Canada đang quân sự hóa”.
Cảnh sát Canada còn mua loại súng AR-15 xịn của một hãng nhỏ của Mỹ nhưng trở nên lừng danh. Đó là Daniel Defense với các loại nòng ngắn MK-18 vang danh được Biệt Kích Mỹ yêu chuộng.
Rất tiếc công dân lương thiện Canada không còn quyền tự do mua súng như công dân Mỹ vì vào tháng 5 năm 2020 ngoái Thủ Tướng Justin Trudeau ra lịnh cấm lưu hành các loại “súng trường tấn công” làm một số dân Canada tức giận. Ráng mà chịu, ai biểu bầu cho Justin Trudeau làm chi.
Một số cơ quan cảnh sát Anh Quốc cũng trang bị súng AR-15 nòng ngắn của hãng Lewis Machine & Tool Company (LMT) của Mỹ. Đây là một công ty tư nhân nhỏ của Mỹ như Daniel Defense nhưng sản xuất súng AR-15 có phẩm chất cao hơn bật tiền bối Colt.
Cảnh sát Anh sử dụng nhiều loại súng rất ngầu vì họ đã bị khủng bố tấn công liên tục. Tuy nhiên, dân chúng Anh từ lâu vốn đã không có quyền sử dụng các loại súng bán tự động như dân Mỹ nên hổng có vấn đề gì để tức giận.
Sự kiện cảnh sát Úc, Canada, Anh và có thể còn nhiều cơ quan công lực ở nhiều quốc gia khác nữa đã lựa chọn khẩu AR-15 bán tự động cho nhân viên của mình đã chứng tỏ khẩu AR-15 là món hàng nóng hữu dụng. Súng AR-15 rất dễ sử dụng. Con nít bắn còn được. Súng rất chính xác, nhẹ, ít giựt hậu. Đặc biệt có thể thay đổi nhiều bộ phận của súng để thích hợp với khả năng của xạ thủ (modular weapons).
Có ghét hay thương thì AR-15 đã trở thành một văn hóa súng, một biểu tượng của tự do, của lẽ phải. Đối nghịch lại với khẩu súng AK-47 của khối Cộng Sản và của quân khủng bố. Âu Châu và Do Thái cũng phát minh ra nhiều đồ chơi rất lợi hại nhưng vẫn không được ái mộ bằng vì AR-15 đã “trưởng thành trong khói lửa”, từng trải qua biết bao cuộc chiến từ thập niên 60 với các giòng M-16, M-4 có chế độ bắn liên thanh.
Nếu bạn thấy cảnh sát Úc, Canada, Anh Quốc v.v. cầm súng AR-15 thì hãy đưa ngón tay cái lên ra dấu hiệu chúc sự tốt đẹp cho người xạ thủ. Đừng quên khẩu AR-15 là một phát minh cho cuộc chiến chống chủ nghĩa Cộng Sản ở quê hương Việt Nam cách đây hơn nửa thế kỷ.