HƯỚNG ĐẠO HOA KỲ # The Boy Scouts of America (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person, standing and outdoors

Các nữ Hướng Đạo Sinh đang HỌC CÁCH XẾP QUỐC kỲ.

May be an image of one or more people, people standing and outdoors

Hướng Đạo Sinh đang thực tập cách  bắn cung tên.

May be an image of 1 person and outdoors

Nữ Hướng Đạo Sinh đang thực tập cách bắn cung tên.

May be an image of one or more people and outdoors

Các nữ “Sói Con” Hướng Đạo đang tập bắn súng bi bơm hơi. Chú ý bàn tay của em có vẽ hoa Bích Hợp là biểu tượng của Hướng Đạo.

May be an image of one or more people

Một huấn luyện viên NRA đang huấn luyện các Thiếu Sinh sử dụng súng săn hoặc súng bắn tỉa có đạn kích thước 7.62 mm.

May be an image of 5 people and people standing

May be an image of 2 people, military uniform, outdoors and text

Các Hướng Đạo Sinh đang nghịch với đồ chơi nóng đại liên 50 và súng phóng lựu liên thanh MK-19.

May be an image of 1 person and indoor

Một Sói Con đang ngồi ở ghế phi công trưởng của trực thăng Blackhawk UH-60.

May be an image of one or more people and people standing

Các Thiếu Sinh đang nhìn thử máy hồng ngoại tuyến được nhân viên phi hành sử dụng trong các phi vụ đêm.

Hướng Đạo Hoa Kỳ (HĐHK) là một thành viên của phong trào Hướng Đạo Thế Giới, được thành hình vào năm 1910. Người sáng lập ra Phong trào Hướng Đạo Thế Giới là Trung Tướng Baden Powell của Quân Đội Hoàng Gia Anh.
Phong trào Hướng Đạo được phát xuất từ cuộc bao vây một đồn lũy của người Anh ở Mafeking, Nam Phi Châu vào năm 1900. Baden Powell đã huấn luyện các thiếu niên tuổi từ 12 tới 15 làm các công tác liên lạc, đưa thơ, cứu thương, tải thương v.v., để quân đội được rảnh tay chiến đấu. Các thiếu niên được dạy kỹ năng mưu sinh, quan sát, tìm kiếm phương hướng trong rừng v.v. và Phong trào Hướng Đạo ra đời từ đó.
HĐHK mang nặng truyền thống rất đặc thù của Mỹ quốc, trong đó có văn hóa và cách mưu sinh của người da đỏ nơi hoang dã.
Một kỹ năng khác của Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ mà các phong trào Hướng Đạo của hầu hết các quốc gia trên thế giới không có, đó là khả năng sử dụng các loại võ khí.
Từ ngành Sói Con các em đã được dạy bắn ná, bắn cung tên và các loại súng trường nhẹ bắn viên bi hay súng bơm hơi bắn đạn chì. Lên tới ngành Thiếu Sinh (10 tuổi trở lên) thì được dạy bắn súng trường có nòng đường kính .22 (khoảng đường kính của đạn M-16 nhưng không mạnh bằng). Một số Thiếu Sinh lớn tuổi hơn có thể được dạy bắn súng Shotgun hoặc AR-15.
Hướng Đạo Sinh Hoa Kỳ được dạy cách sử dụng súng vì trước tiên đó là truyền thống Mỹ, sau đó là môn thể thao, và xây dựng một tinh thần sẵn sàng trong mọi trường hợp lâm nguy.
HĐHK là một tổ chức phi chánh trị phi đảng phái. Tuy nhiên một số sinh hoạt Hướng Đạo được coi là “bảo thủ” vì phản ảnh truyền thống súng của người Mỹ.
HĐHK có liên hệ mật thiết với tổ chức NRA (National Rifle Association) trong các chương trình huấn luyện Hướng Đạo Sinh cách sử dụng súng. NRA cung cấp huấn luyện viên và nhân viên an toàn của sân bắn. NRA bị cánh tả thù ghét vì cổ võ quyền sở hữu súng của công dân Mỹ và Tu Chính Thứ Hai của Hiến Pháp.
Một truyền thống khác của HĐHK không thích hợp cho tả khuynh là kính trọng lá quốc kỳ. Hướng Đạo chỉ đốt những lá cờ cũ do các cơ quan công quyền chuyển giao bằng một buổi lễ long trọng thiêu hủy lá cờ. Không bao giờ có chuyện quăng quốc kỳ cũ vào thùng rác. Tuy nhiên những người thiên tả cấp tiến thì biện luận rằng đốt cờ Mỹ trong các cuộc biểu tình để phản đối vấn đề gì đó là “tự do bày tỏ quan điểm” mà điều một Hiến Pháp Hoa Kỳ cho phép.
Các lời thề của HĐHK như sau: Tôi xin lấy danh dự sẽ làm hết sức nhiệm vụ của mình đối với thượng đế, tổ quốc và luật Hướng Đạo: Giúp đỡ những người khác bất cứ lúc nào; giữ cho mình một thể chất mạnh mẽ, một tinh thần minh mẫn; và đạo đức ngay thẳng.
Các điều luật của HĐHK là: Một Hướng Đạo Sinh phải đáng tin cậy, trung tín, hữu ích, thân thiện, nhã nhặn, nhân ái, tuân phục, vui vẻ, cần kiệm, can đảm, sạch sẽ và tôn kính.
(Hình sưu tầm của các trang Hướng Đạo Hoa Kỳ)