TÌNH NGHI ANTIFA ĐỐT RỪNG BỊ PHỤ NỮ BẮT (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ngày 14/09 một phụ nữ Mỹ ở Oregon bắt gặp một gã đàn ông xâm nhập vào địa phận bất động sản của bà. Lập tức bà ngừng chiếc “pick up truck” bước ra rút một con chó lửa thiệt bự ra lịnh tên kia nằm úp mặt xuống đất. Bà hỏi hắn “Mày làm gì trong khu vực đất đai của tao”. Thằng kia trả lời rằng nó hổng biết đã đi vào đất tư nhân. Bà thẩm vấn “Tại sao mày cầm diêm quẹt theo. Mày tính đốt rừng ở đây hả mậy?”. Thằng tình nghi trả lời “Thưa bà (Mam), em cần diêm quẹt để hút thuốc ạ”. Nhưng rất tiếc nó hổng có điếu thuốc lá nào trong người.
Người phụ nữ ấy bắt thằng tình nghi đốt rừng nằm dưới đất đợi cảnh sát đến câu lưu, nhúc nhích là ăn kẹo đồng liền. Được biết hắn đã bị nhiều giấy trát của toà để câu lưu trong đó có một tội hành hung nhân viên công lực. Hắn thuộc loại dữ sống ngoài vòng pháp luật, nhưng rất tiếc hôm ấy nó đã gặp Sư Tử Hà Đông của Hiệp Chủng Quốc. Pháp luật Hoa Kỳ cho phép công dân Mỹ dùng súng bắt giữ kẻ phạm pháp rồi giao nạp cho cảnh sát.
Ngoài ra, hôm Chủ Nhật cảnh sát Portland, tiểu bang Oregon bắt giữ tên Domingo Lopez Jr. 45 tuổi về tội đốt rừng bằng bom xăng Molotov cocktail dọc theo xa lộ I-205. Sau đó cảnh sát thả hắn ra nhưng 12 tiếng đồng hồ sau phải câu lưu lại vì hắn đã đốt thêm 6 đám cháy rừng.
Chính sách của liên danh Joe Biden và Kamala Harris là tịch thu súng của công dân Hoa Kỳ mà họ gọi đó là võ khí của chiến tranh. Đồng thời liên danh này sẽ trói tay cảnh sát bằng cách cắt giảm ngân sách và gia tăng nhiều luật lệ gây khó khăn cho cảnh sát.
Các đám cháy rừng ở California và Oregon đã làm bầu trời nuớc Mỹ và thậm chí bên Âu Châu bị khói bụi che mờ và ô nhiễm. Làm ít nhứt 10 người thiệt mạng. Giờ mới biết thêm bằng chứng các đám cháy này không hẵn là vì khí hậu thay đổi mà có thể do sự phá hoại của khủng bố cực tả.