TÌNH BÁO MỸ KẾT LUẬN SỐ LIỆU DỊCH BỆNH CỦA BẮC KINH LÀ GIẢ (Minh Tú)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tin Bloomberg: Ngày 1/4, ba giới chức của Hoa Kỳ tiết lộ, trong một văn kiện bí mật của cơ quan tình báo CIA Hoa Kỳ gửi Tòa Bạch Ốc đã tổng kết lại rằng: Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) che đậy tình hình lây nhiễm virus corona thực tế, đồng thời che giấu tổng số người lây nhiễm thực tế và số bệnh nhân tử vong tại Trung Cộng. Bản báo cáo đã tổng kết rằng: Bắc Kinh che giấu tổng số người nhiễm virus Vũ Hán thực tế và số ca tử vong tại Trung Cộng.

Giới chức của Mỹ yêu cầu không tiết lộ danh tính, và vì báo cáo này là văn kiện bí mật nên từ chối không nói chi tiết về nội dung. Họ nói rằng trọng điểm là số liệu về bệnh dịch và số người tử vong được công khai tại Trung Cộng là cố ý bịa đặt khiến số liệu không hoàn chỉnh. Hai giới chức cho biết kết luận của báo cáo này là số liệu của Trung Cộng là giả.

Một vị Giới chức nói, tuần trước Tòa Bạch Ốc đã nhận được báo cáo này.

Theo dữ liệu tổng hợp của Đại học Johns Hopkins, bệnh dịch đã bắt đầu bùng phát vào cuối năm 2019 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng, số người chẩn đoán nhiễm  bệnh mà Trung Cộng báo cáo công khai chỉ là 82,000 người, số người tử vong là 3,300 người. Ngược lại, hiện nay Mỹ lại là quốc gia có số ca xác nhận lây nhiễm nhiều nhất trên thế giới. Tính đến ngày 2/4, Mỹ đã có 243,877 người được chẩn đoán nhiễm bệnh, số người tử vong là 6.070 người.

Tới nay Tòa Bạch Ốc và Đại sứ quán của ĐCST tại Washington chưa có phản hồi gì về phát biểu này.

Dẫu ĐCST thực hiện lệnh cấm hà khắc của một quốc gia toàn trị trong việc phòng dịch, nhưng ngoại giới vẫn tỏ thái độ hoài nghi về số liệu bệnh dịch bên trong Trung Cộng mà ĐCST công bố. Chính quyền ĐCST liên tục thay đổi phương thức thống kê, ngoài những người vài tuần liên tiếp hoàn toàn không có triệu chứng ra, chỉ trong một ngày đã thống kê được hơn 1,500 ca lây nhiễm không triệu chứng.

Bà Deborah Birx, nhà miễn dịch học của Hoa Kỳ, tư vấn phương thức phản ứng với bệnh dịch cho Tòa Bạch Ốc, hôm thứ Ba (31/3) đã cho biết, số liệu giả của ĐCST đã ảnh hưởng tới công tác phòng dịch của những quốc gia khác trên thế giới.

“Lý giải của giới y học về số liệu của Trung Cộng là: Tình hình rất nghiêm trọng, nhưng còn nhỏ hơn rất nhiều so với con số thực tế.” Ngày 31/3, bà Deborah Birx nói trong cuộc họp báo: “Tôi cho rằng rất có thể số liệu lớn hơn nhiều đã bị che giấu. Bởi vì sau này chúng ta đã nhìn thấy tình hình bệnh dịch thực tế xảy ra tại Ý, tiếp đó là Tây Ba Nha.”

Trung Cộng không phải là quốc gia duy nhất che giấu bệnh dịch với thế giới. Giới chức phương Tây cũng chỉ ra rằng, Iran, Nga, Indonesia, đặc biệt là Triều Tiên cũng bị nghi ngờ đã che giấu số liệu chân thực. Theo báo cáo của Triều Tiên, nước này chưa có người nhiễm bệnh, nhưng rất có khả năng là tình hình thực tế lại không phải vậy. Bao gồm cả những quốc gia khác như Saudi Arabia (Ả Rập Xê-út) và Ai Cập, cũng đang cố giảm nhẹ tình hình bệnh dịch và số bệnh nhân nhiễm bệnh virus Vũ Hán tử vong.

Ông Michael Pompeo, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, công khai thúc giục Trung Cộng và những quốc gia khác khai báo đúng về tình hình bệnh dịch. Ông nhiều lần chỉ trích ĐCST che giấu sự nghiêm trọng của bệnh dịch, đồng thời trì hoãn việc chia sẻ thông tin chung, đặc biệt là trong vài tuần sau khi ca lây nhiễm đầu tiên xuất hiện, ĐCST còn ngăn cản sự giúp đỡ của đoàn chuyên gia Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

“Việc tổng hợp dữ liệu này rất quan trọng.” Ngày 31/3, trong một buổi họp báo tại Washington, ông nói: “Liệu chúng ta có thể cứu vớt được nhiều sinh mệnh hơn hay không, quyết định bởi những thông tin chân thực về virus và tình hình bệnh dịch.”
“Tôi thúc giục mỗi quốc gia: Hãy tận lực thu thập số liệu, dốc sức chia sẻ những thông tin này.” Ông nói: “Chúng ta đang làm như vậy.”

Không phải ngẫu nhiên khi ngày 29/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng nghiêm khắc chỉ trích ĐCST đã cung cấp thông tin giả trên toàn cầu, đồng thời số liệu chân thực về tình hình bệnh dịch tại Trung Cộng lẽ ra nên cao hơn gấp 40 lần so với con số được ĐCST thông báo.

Theo nhật báo “Daily Mail” của Anh, chính quyền Johnson vô cùng phẫn nộ trước việc ĐCST che giấu bệnh dịch, tới mức thủ tướng Anh có thể sẽ hủy bỏ quyết định trước kia cho Huawei, công ty viễn thông của Trung Cộng khai thác mạng 5G tại Vương Quốc Anh.

Giới chức của Chính phủ Anh cho biết, ĐCST vẫn luôn che giấu thông tin về mức độ nghiêm trọng khi dịch virus corona bùng phát tại nước này. Được biết, các nhà khoa học đã cảnh báo Johnson rằng ĐCST có thể sẽ “hạ thấp 15 lần tới 40 lần” số liệu lây nhiễm virus Trung Cộng (virus corona mới). Tính đến sáng ngày 2/4, chính quyền ĐCST chỉ khai báo 81,554 ca chẩn đoán nhiễm bệnh.

Một đồng minh thân thiết của ông Boris Johnson cảnh báo rằng trong thời gian đại dịch viêm phổi Trung Cộng bùng phát, hành vi của ĐCST cuối cùng đã khiến mối quan hệ giữa Vương Quốc Anh và Bắc Kinh “sụp đổ”.

(Ghi chú: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Cộng dưới sự cai trị của ĐCST, do chính quyền ĐCST che giấu sự thật dẫn đến bệnh dịch lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Cộng cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCST không phải là Trung Cộng, cũng không đại biểu được cho Trung Cộng, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCST này nên được gọi là “virus Trung Cộng.”)

Minh Tú