DỊCH “VIRUS VŨ HÁN” : TÀU CỘNG CÁI GÌ CŨNG GIẢ !!!

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hình minh họa “đại dịch Vũ Hán”

1) Người người nhiễm dịch thực tế cao hơn số Trung Cộng báo cáo rất nhiều lần

Số người nhiễm dịch virus corona được báo cáo chính thức ở Trung Cộng là khoảng 81,000.

Theo cuộc họp báo do Văn Phòng Thông Tin Quốc Vụ Viện Trung Cộng diễn ra tại Vũ Hán vào ngày 6/3/2020, có 42,322 nhân viên y tế đã được điều động đến Vũ Hán, trung bình mỗi người nhân viên y tế chăm sóc 40 bệnh nhân nhiễm “virus Vũ Hán” mỗi ngày.

Nếu tổng số nhân viên 42,322 chia làm 3 “shift” sáng, chiều, tối để chăm sóc bệnh nhân, thì số nhân viên y tế chia làm 3. Và bệnh nhân nhiễm dịch “virus Vũ Hán” phải là 564,293  bệnh (40*(42,322/3)). Nếu nhân viên y tế phải làm thêm giờ, mỗi ngày làm việc 2 shift để chăm sóc cho mỗi bệnh nhân, thì số người nhiễm dịch “virus Vur Hán” ở Vũ Hán sẽ là 846,440 = (40*(42.322/2)).

Như vậy, từ dữ liệu chính thức công bố tại cuộc họp báo, chúng ta có thể thấy ngay rằng chỉ riêng ở Vũ Hán, số người nhiễm dịch đã cao gấp 7 đến 10 lần so với tổng số người nhiễm dịch được nhà nước Bắc Kinh báo cáo trên toàn quốc. Ước tính này còn chưa bao gồm số bệnh nhân đang được các nhân viên y tế thuộc địa bàn thành phố Vũ Hán chăm sóc, những bệnh nhân bị bệnh viện từ chối, hay tự điều trị tại nhà mà chúng ta tận mắt thấy trên những video clips gửi ra từ thành phố Vũ Hán.

Khi số người nhiễm dịch được báo cáo sụt giảm, Vũ Hán đã đóng cửa bệnh viện cuối cùng trong số 14 bệnh viện dã chiến (tiếng Trung gọi là bệnh viện Phương Thương) vào ngày 10 tháng 3. Nhưng theo một nhân viên làm việc tại đó, việc đóng cửa này là nhằm hạn chế số người nhiễm dịch mới được báo cáo… Nhân viên này nói với phóng viên Minh Huệ rằng: “Thực ra, hơn 90% số bệnh nhân xuất viện từ bệnh viện Phương Thương vẫn còn virus.”

Các người nhiễm dịch chưa được báo cáo của tỉnh Hắc Long Giang

Ngày 12/03/2020, Hắc Long Giang báo cáo không có người nhiễm dịch “virus Vũ Hán” mới nào. Nhà cầm quyền tỉnh này báo cáo có chưa tới 500 người nhiễm dịch trên toàn tỉnh, trong đó, thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ với hơn 5 triệu dân mà chỉ có 40 người nhiễm bệnh.

Một nhân viên của Bệnh viện Tề Tề Cáp Nhĩ Số 1 tiết lộ với phóng viên Minh Huệ rằng, trước đó hai tuần đã có hơn 200 nhân viên trong bệnh viện đã bị nhiễm “virus Vũ Hán”. Điều đáng chú ý là, gần như tất cả nhân viên khoa chỉnh hình và các khoa thí nghiệm lâm sàng đều bị nhiễm bệnh. Nhưng thông tin này đã bị bưng bít, không được tiết lộ.

Một chủ doanh nghiệp bán đồ ăn cho rằng thông báo hết dịch virus corona của các quan chức Trung Cộng là không thỏa đáng. Người bạn ông làm trong ngành y cho biết bệnh viện nào ở Tề Tề Cáp Nhĩ cũng đông bệnh nhân, nhưng họ không được phép báo cáo đó là các người nhiễm dịch virus corona.

Truyền bá tin tức sai lệch qua truyền thông và mạng xã hội

Trước khi Vũ Hán bị phong tỏa vào ngày 23/1/2020, một số dân ở Vũ Hán có tin tức nội bộ đã nghe nói về việc phong tỏa thành phố Vũ Hán nên đã chạy trốn. Nhưng những người không có tin tức từ nội bộ nhà nước Cộng Sản vẫn tin vào những gì mà truyền thông Trung Cộng nói. Họ tưởng rằng trận dịch có thể kiểm soát được và không nhiễm từ người sang người, nhưng sau khi có lệnh phong tỏa, họ mới biết mình đã mắc kẹt trong thành phố.

Khi nhiều thành phố ở Trung Cộng dỡ bỏ phong tỏa và các hạn chế khác, các quan chức chính phủ, nhân viên y tế và quản trị viên cộng đồng biết thông tin về số người nhiễm dịch bệnh được báo cáo thấp là giả và đã cảnh báo với gia đình, bạn bè của họ vẫn phải thận trọng với “virus Vũ Hán”. Những người không biết tin tức thì vẫn mù quáng nghe theo “bác (Mao) và đảng” rằng cuộc sống cuối cùng đã trở lại bình thường.

Do sự kiểm duyệt thông tin của ĐCST, các đài truyền thông xã hội chỉ có tin một nguồn theo định hướng tuyên truyền của nhà nước Trung Cộng. Các thành viên của đội quân internet Trung Cộng đã đăng thông tin lệch lạc, vu cho Hoa Kỳ và Ý về nguồn gốc dịch bệnh.

Khẩu trang giả

Khi một số công ty và nhà máy hoạt động trở lại, biện pháp bảo vệ duy nhất mà họ cung cấp cho nhân viên là khẩu trang và đồ đo thân nhiệt. Ngoài ra, họ không có những y cụ gì để phòng tránh tình trạng lây nhiễm theo nhóm khi các công nhân tập trung tại nơi làm việc.

Một người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành kỹ thuật làm vật dụng bảo vệ y tế đã nói với phóng viên Minh Huệ rằng khoảng 99% khẩu trang và mặt nạ phòng độc trên thị trường là rất kém. Cụ thể, vật liệu kém chất lượng, không được khử trùng; sản xuất cũng không bảo đảm điều kiện ngăn chặn vi khuẩn.

Tờ Business Insider ngày 26 tháng 2 năm 2020 đưa tin về khoảng 31 triệu khẩu trang giả đã bị phát hiện ở Trung Cộng.

Trên thế giới, hàng loạt các quốc gia như Bỉ, Hà Lan, Philippines mới đây đã tố Trung Cộng gửi khẩu trang kém chất lượng sang để bán nhưng tuyên truyền là viện trợ.

Chương Minh (PV báo Minh Huệ)